Du học úc chi phí cần bao nhiêu tiền: đọc ngay kẻo mất tiền oan

Được du học tại Úc là ước mơ của biết bao học sinh, sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên chi phí du học Úc là khá đắt đỏ so với thu nhập của hầu hết gia đình Việt. Úc là quốc gia có nền giáo dục hiện đại hàng đầu thế giới nên khi sinh hoạt và học tập tại đây, bạn phải nắm rõ các loại chi phí để từ đó lập kế hoạch chi tiêu sao cho hợp lí. Du học Úc chi phí bao nhiêu? Sau đây là các khoản mà bạn phải chi trả nếu như muốn học tập tại xứ sở Kangaroo.

Mục lục

1. Du học Úc chi phí bao nhiêu

Du học Úc Chi phí cho học tập:

Du học Úc chi phí bao nhiêu ? Úc quy định tất cả du học sinh đều phải đóng học phí vào đầu học kỳ và một số lệ phí phụ như: thư viện, phòng thí nghiệm, phí tham gia hội sinh viên, chi phí sách vở, văn phòng phẩm…). Mỗi một trường học tại Úc sẽ có mức chi phí khác nhau, vì vậy đây chỉ là những chi phí tham khảo và ước chừng cho các bạn:

– Trường dạy Anh ngữ: với mức học phí AUD $300-400/ tuần.
– Trung Học Phổ Thông: AUD $8.000 – $14.000/ năm học với 4 học kỳ/năm.
– Trường Cao đẳng: với mức học phí AUD $10.000 – $18.000/ năm học
– Trường Đại học: với mức học phí từ AUD $17.000 – $30.000/ năm học bậc Cử nhân và AUD $17.000 – $30.000/ năm học đối với bậc Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

Học phí một số trường Đại học để bạn tham khảo

Du học Úc chi phí bao nhiêu? Quy đổi ra VNĐ, một năm du học ở Úc dao động khoảng 300 – 600 triệu. Đây mức học phí rất cao so với giáo dục tại Việt Nam, tuy nhiên khi so sánh với các nền giáo dục phát triển vượt bậc khác như Mỹ, Anh, thì học phí tại Úc được đánh giá là phù hợp nhất với học sinh, sinh viên các nước đang phát triển.

Chi phí du học Úc : Du học Úc Chi phí sinh hoạt

Du học Úc Chi phí nhà ở:

Du học Úc Chi phí sinh hoạt cá nhân

2. Các giải pháp du học Úc chi phí thấp:

Giải pháp 1: Chọn trường và khóa học có học phí thấp

Ở Úc, học phí sẽ phụ thuộc vào việc lựa chọn trường và lựa chọn khóa học. Nếu bạn học ở những trường “hot” hoặc những trường  nằm trong nhóm G8 (Đại Học Quốc gia Úc, đại học Melbourne, đại học Sydney, đại học New South Wales.. ) thì chắc chắn học phí sẽ cao hơn so với các trường khác vì vậy giải pháp du học Úc chi phí thấp đầu tiên đó chính là chọn trường học và khóa học có học phí phù hợp.Bạn có thể lựa chọn các trường có học phí thấp, visa dễ dàng, không yêu cầu chứng minh tài chính hay chọn trường có mức đặt cọc ban đầu thấp.

Ở Úc có 1 số trường có học phí dưới AU$ 15,000/năm là Đại học Ballarat (14.000-15.000 AUD/năm), Học viện kinh doanh và công nghệ Kent (8.000 – 10.800 AUD/ năm) bạn có thể lựa chọn.

Giải pháp 2: Chọn lộ trình học tiết kiệm chi phí

Chọn lộ trình học như thế nào để cho tiết kiệm cũng là một trong những giải pháp giúp bạn tiết kiệm chi phí khi đi du học Úc. Đối với những gia đình có điều kiện tài chính dư giả, các bạn có thể chọn học ở những trường đại học lớn, còn với những bạn kinh tế eo hẹp thì có thể lựa chọn chia nhỏ lộ trình học để tiết kiệm chi phí. Du học Úc chi phí bao nhiêu?

Chi phí học cao đẳng là AU$7.500-AU$10,000

Học đại học: AU$20,000-AU$35,000

Giải pháp 3: Chọn chương trình học có thực tập hưởng lương

Chọn chương trình học có thực tập hưởng lương cũng là một trong những cách để giúp bạn tiết kiệm được chi phí khi du học. Ở úc có rất nhiều các chương trình học có thực tập hưởng lương và một trong đó là chọn các ngành học như du lịch và khách sạn. Học phí ở các trường đào tạo các ngành này khoảng 20,000 AUD.

Sau khi học hết năm thứ 1 bạn sẽ được nàh trường giới thiệu đi thực tập tại các công ty lớn hoặc ngay tại khuôn viên trường.Thời gian thực tập ở đây sẽ từ 3-9 tháng và được trả lương trong thời gian này với mức lương tổi thiểu 20 AUD/giờ, như vậy mỗi tháng bạn có thể nhận được mức lương từ 3,000-5,000 AUD. Như vậy bạn vừa được trả lương trong thời gian thực tập và số tiền đó có thể bù vào tiền học phí mà bạn đã đóng mà bạn còn có cơ hội được trải nghiệm quý báu cho bản thân.

Giải pháp 4: Săn học bổng du học Úc

Săn học bổng du học Úc cũng là một trong cách giúp bạn tiết kiệm được chi phí khi đi du học. Những học bổng này có thể là học bổng toàn phần hoặc chỉ là học bổng hỗ trợ 1 phần kinh phí. Tuy nhiên các bạn cũng nên lưu ý rằng học bổng loại này sẽ có cạnh tranh rất cao vì vậy bạn cần chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo khi có ý định xin học bổng du học Úc.

Du học Úc chi phí bao nhiêu? Úc là một trong những nơi đáng sống trên thế giới nên chi phí học tập và sinh hoạt tại Úc cũng khá đắt đỏ. Nhưng bù lại bạn được học tập trong môi trường giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Tất cả những chi phí trên đều là dự trù, chi phí cụ thể sẽ phụ thuộc rất lớn vào nhu cầu của bạn. Sau một thời gian sống ở đây, khi cuộc sống đã tương đối ổn định, bạn có thể tìm được việc làm thêm để giảm bớt gánh nặng cho gia đình.

Du học Úc - Tags: ,