Du học úc cấp 3 bậc trung học phổ thông cần biết những điều gì

Du học úc cấp 3 bậc trung học phổ thông là một mong mỏi của phụ huynh với các con em mình. Nhưng không phải ai cũng biết những điều kiện cơ bản để du học úc cấp 3 là gì cả. Thế nên hãy cùng 9duhoc.edu.vn tìm hiểu những điều kiện cần thiết để đi du học úc cấp 3 bậc trung học phổ thông nhé.

Mục lục

Phần 1: Cấp 3 bậc trung học phổ thông tại Úc gồm những lớp nào?

Hệ thống giáo dục cấp 3 bậc trung học phổ thông ở Việt Nam gồm lớp 10 đến lớp 12 , nhưng ở Úc cấp 3 bậc trung học phổ thông  lại là từ lớp 11 và lớp 12. Ở Úc các bạn không thi đại học mà thi kì thi THPT của bang để lấy kết quả đó nộp hồ sơ xin học bổng vào học các trường Đại học.

Du học úc cấp 3 bậc trung học phổ thông cần biết những điều kiện gì hình 1

Phần 2: Lợi ích khi du học cấp 3 trung học phổ thông tại Úc?

Học bậc phổ thông tại Úc chương trình nhẹ, có nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp.Rút ngắn con đường vào đại học Úc.Học phí thấp hơn du học Anh, Mỹ.Trau dồi khả năng tiếng Anh, hòa nhập môi trường hiện đại

Du học úc cấp 3 bậc trung học phổ thông cần biết những điều kiện gì hình 2

Phần 3: Ưu điểm khi học cấp 3 tại Úc

Trường không yêu cầu phải có chứng chỉ tiếng Anh IELTS và bậc phổ thông tại Úc theo hệ 12 năm hoàn toàn tương ứng với các lớp học tại Việt Nam. Thời gian học càng lâu, bạn càng được ở lại làm việc lâu hơn sau khi tốt nghiệp cũng như có nhiều cơ hội định cư hơn và dễ tìm trường (nhiều cơ hội học bổng) ở bậc đại học sau này.

Du học úc cấp 3 bậc trung học phổ thông cần biết những điều kiện gì hình 3

Học phí tại trung bình từ 10.000- 13.500 AUD/ năm. Chi phí ăn ở cho học sinh dưới 18 tuổi tại Úc khoảng 12.000- 15.000AUD/năm. Phụ huynh đủ điều kiện đuợc đi cùng để chăm sóc con dưới 18 tuổi.

Phần 4: Điều kiện cần thiết

Học sinh phải hoàn thành lớp 7, 8, 9 ở Việt Nam với học lực khá trở lên.Nếu bạn chưa có chứng chỉ IELTS 5.0, bạn có thể đăng kí khóa tiếng Anh 10-40 tuần ở Úc.

Du học úc cấp 3 bậc trung học phổ thông cần biết những điều kiện gì hình 4

Phần 5: Chọn trường chất lượng về giáo dục và đào tạo tại Úc

Học sinh có thể chọn học tai trường công, tư, bán trú, nội trú, trường có cả nam nữ hoặc trường nam sinh, nữ sinh riêng; trường ở thành phố, ở tỉnh, hoặc nông thôn, trường gần nhà người thân, quen, trường có bạn bè hoặc người quen đang theo học.

Du học úc cấp 3 bậc trung học phổ thông cần biết những điều kiện gì hình 5

Các trường phổ thông công lập (government schools) do các Sở giáo dục & đào tạo của bang quản lý: NSW Government Schools, Victorian Government Schools, South Australian Government Schools, Western Australia Government Schools, Queensland Government Schools, Northern Territory Government, Australian Capital Territory Government Schools.

Các trường trung học tư (non-government schools) được nhiều học sinh lựa chọn nhất: Kardinia International College, Taylors College, Toorak College, Noble Park Secondary College, Whitefriars Catholic College For Boys

Phần 6: Những chi phí cần biết

Học phí có thể được trả theo kì hoặc theo năm, tùy trường và công ty. Sinh hoạt phí thường gồm tiền ăn, ở, đi lại, sách vở, chi phí khác… Du học bậc phổ thông đồng nghĩa với việc phụ huynh phải đầu tư “dài hơi” cho các em, ngoài 2-3 năm học phổ thông còn phải và chuẩn bị tài chính thêm 3-4 năm đại học.

Du học úc cấp 3 bậc trung học phổ thông cần biết những điều kiện gì hình 6

Phần 7: Người giám hộ phải chuẩn bị những gì

Về người giám hộ, có 3 sự lựa chọn cơ bản: dịch vụ giám hộ của trường, người giám hộ ở bên Úc hoặc người thân ở Việt Nam sẽ trực tiếp đi cùng sang Úc bảo trợ cho học sinh đến lúc đủ 18 tuổi.

Du học úc cấp 3 bậc trung học phổ thông cần biết những điều kiện gì hình 7

Trường hợp người giám hộ ở bên Úc: chứng minh mối quan hệ họ hàng – huyết thống với du học sinh, trên 21 tuổi và có quyền lưu trú hợp ở Úc) và điền mẫu đơn 157N.Trường hợp người giám hộ là người thân đi theo: visa 580, chứng minh tài chính đủ điều điều kiện sinh hoạt trong vòng 12 tháng đầu

Phần 8: Vấn đề xin visa như thế nào?

Người giám hộ ( có thể là người thân hoặc người nhà ) phải xin cấp visa để được tạm trú tại Úc trong thời gian chăm sóc cho con du học.Người giám hộ có thể là ba hoặc mẹ hoặc là người thân được đề nghị bởi ba mẹ, hoặc là người có quyền nuôi dưỡng.

Du học úc cấp 3 bậc trung học phổ thông cần biết những điều kiện gì hình 8

Để xin được cấp visa, người giám hộ phải ít nhất 21 tuổi.Có khả năng cung cấp chỗ ở, phúc lợi cơ bản và những hỗ trợ khác cho học sinh.Đáp ứng được điều kiện tài chính, chứng minh khả năng chi trả học phí, sinh hoạt phí cho học sinh.

Người giám hộ phải đáp ứng điều kiện về sức khỏe, lý lịch và những yêu cầu khác và người đó phải năm rõ các quy định của Bộ di trú với người giám hộ.

Du học Úc - Tags: ,