Du học Úc cần những điều kiện gì

Úc là một quốc gia rất nổi tiếng về việc được thừa hưởng những phong cảnh tuyệt kỹ hay những cảnh quan thiên nhiên hùng vỹ do thiên nhiên ban tặng. Nhưng có thể bạn không biết du học úc cần những điều kiện gì. Tại nơi đây không chỉ thu hút những du khách tới tham quan, ngắm cảnh mà còn thu hút rất nhiều du học sinh ngoại quốc tới đây để có thể sống trong môi trường có cảnh quan tuyệt kỹ và được đào tạo bởi một nền giáo dục hàng đầu thế giới.Úc đang là một quốc gia phát triển hàng đầu về nền giáo dục, hàng năm luôn thu hút hàng nghìn du học sinh quốc tế… chính vì điều này nên điều kiện mà Úc đặt ra cũng không hề dễ dàng một chút nào.Hãy cùng các chuyên gia tư vấn du học của BIGVN giải đáp thắc mắc trên để có thể chuẩn bị tốt nhất cho thành công của bạn.

Du học Úc cần những điều kiện gì hình 1

Điều kiện để trở thành du học sinh Úc.

1. Thành tích học tập

Kết quả học tập là điều kiện đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn cần phải có. Đối với mỗi chương trình học khác nhau thì điều kiện về học tập cũng khác nhau

2. Khả năng ngoại ngữ.

Tiếng Anh là điều kiện cần thiết để bạn được visa du học Úc, cũng tùy thuộc vào từng ngành học và bậc học thì mỗi trường sẽ có những yêu cầu về trình độ tiếng Anh khác nhau. Nên chú ý rằng là điều kiện tiếng Anh của trường khác với điều kiện ngoại ngữ khi đi xin visa.

Du học Úc cần những điều kiện gì hình 2

Nhưng theo chính sách mới vừa thay đổi vào đầu năm 2018 tại Úc Điều kiện du học Úc bậc đại học sẽ không giống với bậc cao đẳng hay trung học phổ thông. Hiện nay, du học đại học, thạc sĩ (kể cả đi học thêm tiếng anh trước đó) sẽ không phải chứng minh tài chính và IELTS, thời gian xét visa với những hồ sơ tốt chỉ từ 2 đến 3 tuần. Đây là điểm mới trong chính sách giáo dục của Úc nhằm thu hút các nhân tài trên thế giới.

3. Tài chính.

Về vấn đề tài chính bạn cần phải đưa ra những giấy tờ có thể chứng minh được gia đình bạn đủ điều kiện để chu cấp cho bạn trong quá trình du học tại Úc, điều này còn phụ thuộc vào từng gia đình.

Du học Úc cần những điều kiện gì hình 4

Ngoài sổ tiết kiệm ra còn cần một số chứng nhận tài sản đã có của gia đình như đất đai, nhà cửa, xe cộ…

4. Hồ sơ kèm theo.

Hồ sơ học tập: bằng tốt nghiệp bậc học cao nhất và bảng điểm, chứng chỉ tiếng Anh và các giấy chứng nhận khác (nếu có)

Hồ sơ cá nhân: CMND, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, hộ chiếu, ảnh 4×6

Hồ sơ tài chính: giấy chứng nhận quan hệ tài chính giữa học sinh và người bảo lãnh, giấy chứng minh và sổ tiết kiệm, giấy sở hữu tài sản của người bảo lãnh. Hợp đồng lao động hay bảng thống kê mức lương hàng tháng…

Đó là tất cả những điều kiện để trở thành du học sinh Úc trong tương lai mà chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc, hy vọng những thông tin mà chúng tôi đưa ra có thể giúp ích được cho bạn và giúp bạn giải đáp câu hỏi du học úc cần những điều kiện gì.Chúc bạn thành công!

Du học Úc - Tags: