Du học Úc bao nhiêu tiền là đủ bạn có biết không

Hiện nay Úc đang là một quốc gia phát triển hàng đầu về nền giáo dục, nền giáo dục ở nơi đây đang có tầm cao trong vị trí giáo dục quốc tế. Chính điều này đã giúp Úc hàng năm tiếp đón hàng nghìn du học sinh toàn thế giới tới đây theo học, điều đó đã làm cho tôi không khỏi ngạc nhiên về điều đó. Tôi luôn tự hỏi du học Úc bao nhiêu tiền, du học Úc có đắt không mà sao lại là lựa chọn hàng đầu của nhiều du học sinh quốc tế đến vậy?Thật may mắn trong một lần đi tác nghiệp về đề tài du học Úc, tôi đã tranh thủ tìm câu trả lời cho bản thân.Trong quá trình tìm hiểu thì tôi biết được học phí để du học ở Úc thì rất khó mà quy ra một con số chính xác, mà học phí ở đây chỉ có thể tính theo năm. Điều đó lại khiến cho tôi thêm một câu hỏi nữa cần tìm lời giải đáp: Du học Úc bao nhiêu tiền một năm?  sau bao nhiêu nỗ lực tìm câu trả lời thì công sức của tôi cuối cùng cũng được đền đáp xứng đáng, tôi đã may mắn gặp được một người bản địa có hiểu biết rất rộng về giáo dục nơi đây, anh ấy được chúng tôi gọi là mr.x vì mr.x yêu cầu giấu tên trong bài viết của tôi.

Mr.x chia sẻ rằng ở Úc mỗi cấp bậc học đều có mức học phí khác nhau, theo thông tin của anh mr.x chúng tôi đã lập ra một bảng học phí của một năm tại Úc.

Thật cảm ơn anh mr.x rất nhiều đã giúp tôi trả lời được câu hỏi mà tôi luôn thắc mắc, câu trả lời này cũng giúp những ai đang thắc mắc về câu hỏi du học úc tốn bao nhiêu tiền? giống như tôi.

Nhưng mỗi năm học phí tại nơi đây lại dao động khác nhau, hiện nay chắc hẳn cũng có rất nhiều người thắc mắc du học úc cần bao nhiêu tiền 2017? theo tìm hiểu của tôi đến nay năm 2018 thì học phí tại Úc cho những du học sinh nơi đây lại không thay đổi so với kết quả mà tôi nhận được trong lần đi khảo sát ở cuối năm 2016.

Theo kết quả này thì câu trả lời của tôi sẽ là: “đi du học Úc không mấy tốn tiền” cho những ai có câu hỏi:” đi du học Úc bao nhiêu tiền?”. để phần nào giúp các bạn học sinh và bậc phụ huynh có cái nhìn tổng quan về chi phí du học Úc năm 2018.

Mục lục

Phần 1: Chi phí du học Úc năm 2018.

Hiện nay các trường đại học tại Úc đã yêu cầu những du học sinh muốn theo học thì phải đóng học phí đầu mỗi kỳ học. Mỗi học phí của từng sinh viên có mức giao động khác nhau, tùy thuộc vào mỗi ngành học của từng sinh viên vào các loại trường lớp mà sinh viên đăng ký. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra mặt bằng chung cho để cho các học sinh và các bậc phụ huynh tham khảo thêm.

Du học Úc bao nhiêu tiền hình 2

Ngoài ra, còn có chi phí xin visa khi bạn nộp đơn để đi du học tại Việt Nam là khoảng 10 triệu, chi phí khám sức khỏe từ 1.500.000 VND đến 2.000.000VND (tùy phòng khám).

Với tất cả những dữ liệu mà chúng tôi đã đưa ra cùng những con số thì chúng tôi đã một phần nào giải quyết được những vấn đề đang được rất nhiều những sinh viên hay bậc phụ huynh đang quan tâm về việc du học Úc cần bao nhiêu tiền, tiếp theo chúng tôi sẽ đưa ra những thông tin còn lại để giúp các bạn giải đáp những thắc mắc về vấn đề du học Úc tốn bao nhiêu tiền.

Phần 2: Chi phí sinh hoạt khi du học tại Úc.

Úc đang là một quốc gia đang phát triển nên những chi phí để chi trả những dịch, hay mua sắm thì giá cả ở Úc cũng không hề thấp một chút nào. Nhưng nếu để đưa ra một con số cụ thể thì hơi khó vì mỗi nơi đều có một chi phí khác nhau, ở những vùng nông thôn thì sẽ có chi phí sinh hoạt rẻ hơn ở trung tâm thành phố. Tuy nhiên, phần lớn chi phí sinh hoạt này phụ thuộc vào học phí tại trường bạn muốn theo học và việc bạn lập kế hoạch chi tiêu như thế nào như nào cho hợp lý. Có rất nhiều khoản chi tiêu mà bạn cần phải nắm rõ để có thể chuẩn bị câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi “Chi phí Du học Úc tốn bao nhiêu tiền?” của mình nhé.

Du học Úc bao nhiêu tiền hình 1

Chi phí nhà ở.

Nếu bạn muốn theo học các khóa học ngắn hạn, bạn có thể chọn cách ở chung với nhà của những người dân bản xứ. Đây là cách nhanh nhất và tự nhiên nhất để bạn có thể hòa nhập và tìm hiểu về văn hóa lối sống của người Úc. Mức phí theo dạng này có thể khác nhau phụ thuộc vào việc bạn có ở chung phòng với chủ nhà hay không. Ngoài ra, còn có thêm chi phí các bữa ăn nếu bạn chọn hình thức ăn chung với chủ nhà. Danh sách những người dân luôn luôn sẵn lòng cho bạn thuê phòng có tại trường mà bạn đã đăng kí theo học. Chi phí rơi và khoảng 400 – 1.000 AUD/tháng.

Thuê một ngôi nhà lớn và sống chung cùng với những người bạn của mình ở trường đại học cũng là một cách được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Thường thì khi chuyển đến sinh hoạt theo hình thức này, các đồ dùng sinh hoạt trong nhà bạn đều cần phải tự mua và chuẩn bị. Tổng chi phí khoảng từ 300 đến 1.300 AUD/tháng.

Nếu bạn đăng kí ở trong ký túc xá của trường Đại học Chi phí ở dạng này thường từ 320 đến 1.000 AUD/tháng. Bạn có thể đăng kí online qua Internet hoặc các bảng thông tin tại trường đại học.

Để có thể tiết kiệm một khoản trong chi phí nhà ở là một điều không hề dễ, hãy trở thành một nhà chi tiêu thông minh bạn sẽ tiết kiệm được kha khá từ khoản này.

Chi phí sinh hoạt cá nhân.

Đó là trung bình tổng chi phí cho những sinh viên theo học ở mức học bậc đại học, còn về những cấp bậc khác đặc biệt là cấp bậc thạc sỹ, cũng luôn có một vấn đề nan giải Du học Úc bao nhiêu tiền thì xin mời bạn tìm hiểu những thông tin tại BigVn chúng tôi sẽ giải đáp hết những thắc mắc của bạn ở mọi cấp bậc khác nhau.

Cảm ơn bạn đã tìm đọc!

Du học Úc - Tags: , ,