Du học Úc 2018 – 99% du học sinh mắc phải sai lầm mà không biết

Khi còn là cậu học sinh cấp 2, tôi đã có mong ước được đi du học Úc – xứ sở những chú chuột túi. Với kinh nghiệm của người đã từng đi du học nhiều nước từ khi học cấp 3, đại học cho đến bậc tiến sĩ, tôi sẽ chia sẻ những gì cần thiết nhất trong quá trình đi sang Úc du học. Chúng ta sẽ cùng nhau bóc tách từng vấn đề một cách chi tiết và cụ thể nhé.

Du học Úc 2018 - 99% du học sinh mắc phải sai lầm mà không biết

Mục lục

Phần 1: Điều kiện du học Úc là gì

Những thay đổi trong điều kiện du học Úc 2017 – 2018 với một vài những điều khoản và chính sách mới được chính phủ phê duyệt, thông qua mà tất cả các bạn du học sinh cần phải nắm vững, hiểu rõ thì mới chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ, các giấy tờ chứng minh, bằng cấp liên quan đầy đủ chính xác nhất gửi tới lãnh sứ quán nước này. Như bạn đã biết, mỗi năm hệ thống giáo dục của Úc luôn tăng cường và mở rộng nhiều chương trình, trong đó quan trọng hơn cả chính là chương trình visa mới cho du học sinh quốc tế, thế nên nếu kiến thức của bạn chưa đủ nhiều thì nên tham khảo, nghiên cứu thật kĩ nội dung bài viết hôm nay để đảm bảo rằng, mình không bỏ xót bất kì một cơ hội đáng giá nào được học tập tại một nơi đáng sống như Australia. Áp dụng khung đánh giá rủi ro, các yêu cầu xét duyệt về tài chính và ngân sách kèm theo, yêu cầu về trình độ tiếng Anh, lệ phí xin visa, thủ tục nộp hồ sơ visa và đặc biệt đó là chính sách áp dụng điều khoản visa mới SSVF. Theo thông tin ghi nhận được, bắt đầu từ tháng 6/2017 trở đi, tất cả những thay đổi cơ bản này sẽ được chính thức đưa vào thực hiện, thế nên những gia đình, những vị phụ huynh nào đang có ý định lên kế hoạch tạo dựng cơ hội học tập cho con em tại một môi trường mới với chất lượng vượt trội chuẩn thế giới thì cần thiết nghiên cứu thật kĩ tất tần tật mọi tin tức mà chuyên mục sắp sửa công bố ngay sau đây.

Hãy đảm bảo rằng bạn chắc chắn sẽ được nhận học tại một trường Đại học, Cao đẳng hoặc Học viện nào đó ở Úc bằng cách hãy gửi đơn xin nhập học đến các trường có uy tín tại Úc.Tìm hiểu thật kĩ về các trường Đại học, Cao đẳng hoặc Học viện trong danh sách ưu tiên xét visa du học Úc để chọn ra ngành nghề mà bạn thực sự yêu thích và ngôi trường đó thích hợp để bạn trao dồi kiến thức hữu ích.

Bạn cần thể hiện rõ ràng mục đích đi du học Úc và kế hoạch quay trở về Việt Nam sau khi kết thúc các khóa học. Nắm rõ và có kế hoạch cụ thể cho quá trình học tập bên Úc sẽ tăng tính thuyết phục về mục đích bạn đi du học, đồng thời chứng minh cho họ thấy rằng bạn yêu đất nước Việt Nam và sẽ quay về phục vụ cho đất nước của mình.

Tùy vào yêu cầu của từng trường cũng như ở từng bậc học khác nhau mà các bạn sẽ thấy có các trình độ tiếng Anh khác nhau. Nhưng nhìn chung điều kiện về trình độ tiếng Anh khi du học Úc thường là:

Việc chuẩn bị trình độ tiếng Anh kỹ càng trước khi lên đường tới Úc học tập là vô cùng cần thiết bởi đây là ngôn ngữ chính sử dụng cả trong học tập và nghiên cứu cũng như trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Tuy nhiên với những bạn chưa đủ trình độ ngoại ngữ để đáp ứng điều kiện hồ sơ du học Úc bạn vẫn có thể thực hiện ước mơ du học Úc của mình. Các bạn có thể đăng ký theo học khóa tiếng Anh tại các trường đại học để đạt yêu cầu trước khi vào khóa học chính. Điều này thực sự là một điều rất thuận lợi khi bạn xin visa du học Úc. Trình độ tiếng Anh nay không còn là trở ngại để bạn thực hiện ước mơ du học Úc của mình nữa. Tuy nhiên, số tuần học tiếng Anh hiện nay được giới hạn không quá 40 tuần tiếng Anh, nên bạn vẫn cần phải thể hiện trình độ tiếng Anh của mình ở một trình độ nhất định.

Chi phí du học Úc khá phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình Việt Nam vì vậy đây cũng là một trong những lý do khiến nhiều bạn lựa chọn tới Úc học tập. Để kế hoạch du học Úc sắp tới thành công tốt đẹp, các bạn cần chuẩn bị trước chi phí học tập và sinh hoạt vừa đủ ít nhất cho năm đầu tiên. Và tất nhiên với từng trường hợp cụ thể các bạn sẽ có mức chi phí khác nhau, nhưng theo kinh nghiệm du học Úc của các bạn đi trước, trung bình các bạn cần chuẩn bị chi phí du học mỗi năm tại Úc vào khoảng:

Điều kiện du học Úc dựa trên học lực sẽ có sự khác nhau giữa các trường và các bậc học. Dù vậy vẫn có một mức trung dành cho các bạn sinh viên quốc tế đăng ký tới học tập tại đây.

* Đăng ký du học Úc khóa dự bị đại học:

* Đăng ký du học Úc khóa cử nhân:

Đọc thêm về >>> điều kiện du học úc

Phần 2: Du học úc chi phí

Trước khi đi du học, vấn đề băn khoăn của hầu hết các bạn học sinh, sinh viên và phụ huynh đó là: Tổng chi phí du học Úc cần bao nhiêu tiền? Đi du học Úc hết bao nhiêu tiền? Tham khảo các hướng dẫn chi phí du học úc ở đâu?

Nếu như là du học sinh Việt Nam, bạn chắc hẳn sẽ rất đắn đo và băn khoăn không biết liệu trong chuyến đi du học Úc của mình, bạn sẽ cần phải mất bao nhiêu tiền, chi cho những khoản nào, vào lúc nào và cuối cùng, trước khi đi du học Úc bạn sẽ phải chuẩn chứng minh tài chính như thế nào. Giải quyết được những vấn đề nhỏ đó, chính là đã giải quyết được vấn đề lớn: “Du học Úc cần bao nhiêu tiền?”.

Có 2 khoản chủ yếu mà bạn sẽ phải chi trả đó là: Chi phí học tập và chi phí sinh hoạt tại Úc.

2.1. Học phí du học Úc (tính bằng đô-la Úc)

2.2. Chi phí sinh hoạt (tính bằng đô-la Úc):

Cụ thể, phí ăn ở tính theo địa danh: Sydney: 16.000 AUD một năm; Melbourne: 15.000 AUD một năm; Brisbane: 14.000 AUD một năm; Perth: 14.000 AUD một năm; Adelaide: 12.000 AUD một năm.

Chi phí sinh hoạt cá nhân:

Chi phí nhà ở tại Úc:

Đọc thêm >>> Chi phí du học Úc

Phần 3: Du học úc vừa học vừa làm

Đi du học úc nghe có vẻ là gia đình bạn rất có điều kiện về kinh tế. Đó chỉ là một khía cạnh nhỏ mà các bạn đã hiểu, nhưng khi đến úc du học đại đa số các bạn du học sinh ngoài khoản tiền mà bố mẹ gửi qua các bạn đều phải đi làm thêm để trang trải bớt cho cuộc sống du học của mình. Nhưng tại úc công việc làm thêm rất dễ kiếm và nguồn thu nhập mà nó mang lại cũng khá cao. Sau đây bài viết của chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn còn thắc mắc về vấn đề làm thêm khi đến úc du học.
Đi du học úc vừa học vừa làm cần tuân thủ những quy định nào

3.1 Các bạn nghĩ sao về việc du học úc vừa học vừa làm

Khi bạn đến úc vừa học vừa làm sẽ tạo ra rất nhiều thuận lợi cho các bạn du học sinh trong cuộc sống và học tập
Bạn có thể trang trải cuộc sống du học đây là một trong những suy nghĩ đầu tiên của các bạn đặc biệt là các bạn đi du học nhưng gia đình không có điều kiện chu cấp hoàn toàn hoặc các bạn du học theo chương trình học bổng toàn phần tại úc. Bạn có thể kiếm tiền trang trải cuộc sống của bản thân trong thời gian học tại úc kèm theo đó là kĩ năng tiéng anh của bạn sẽ được cải thiện hơn.

Các công việc mà các bạn du học sinh năm 2018 khi qua úc lựa chọn như gia sư dạy học, làm thêm tại các quán ăn, quán cà phê, những bạn nói tiếng anh chưa tốt có đên các cửa hàng và chợ việt nam tại úc xin làm việc.

Mức lương bạn sẽ nhận được khi tham gia làm tại úc: nếu bạn làm 20 tiếng đồng hồ mức tiền lương trung bình cho sinh viên là 15AUD, như vậy bạn sẽ kiếm được khoảng 300 AUD/tuần. Đây là một mức lương cao tại úc so với các quốc gia khác trong khu vực
Khi muốn làm thêm tại úc bạn cần xin được giấy phép làm việc hợp pháp tại cơ quan lưu trú và đăng kí mã thẻ để có thể tìm kiếm công việc làm thêm tại úc

3.2 Hệ du học vừa học vừa làm tại úc có những điểm thuận lợi nào ?

Đây là một trong những hệ học thu hút nhiều các bạn du học sinh tham gia nhất. Khi bạn tham gia khóa học này trong khoảng thời gian học bạn có thể làm kèm một công việc để trang trải khoảng thời gian tại úc nếu vậy bạn sẽ có thêm những thuận lợi từ hệ học này:
Nếu bạn chọn khóa học vừa học lí thuyết và thực tập tai các công ty bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm làm việc tại các công ty, doanh nghiệp cải thiện những thiếu sót của bjan trong thời gian học tại đây. Tăng kĩ năng làm việc tập thể và thực hành và kiếm thêm được thu nhập cho việc học tập
Chi phí bạn bỏ ra chỉ bằng 50% chương trình đại học; thời gian học ngắn; chương trình vừa học vừa làm thuận lợi cho các bạn; có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp; dễ dàng định cư Úc; thuận lợi trong việc cấp xét vis là những lý do chính để chương trình Du học vừa làm vừa học tại úc ngày càng phát triển

3.3 Du học úc hệ vừa học vừa làm nên chọn những nhóm nghành nào?

Đi du học úc vừa học vừa làm cần tuân thủ những quy định nào
Các ngành nghề được đào tạo phổ biến theo chương trình vừa học vừa làm bao gồm:

  1. Kinh doanh và quản lý
  2. Dịch vụ xã hội và sức khỏe
  3. Truyền thông và công nghệ thông tin
  4. Thiết kế và nghệ thuật
  5. Cơ khí và xây dựng
  6. Du lịch – Khách sạn
  7. Quản lý địa ốc
  8. Nông nghiệp
  9. Thủy sản
  10. Lâm nghiệp
  11. Thể thao.

Xem thêm >>> Đi du học úc vừa học vừa làm

Phần 4: Du học úc không cần chứng minh tài chính

Điều kiện du học Úc không cần chứng minh tài chính là điều mà nhiều bậc phụ huynh và học sinh, sinh viên quan tâm khi chuẩn bị cho quá trình du học. Du học Úc đang là một trong những xu hướng được nhiều phụ huynh lựa chọn khi muốn cho con mình ra nước ngoài học tập, tuy nhiên có nhiều người phải bỏ lỡ vì không chứng minh được tài chính. Thời gian gần đây chính phủ Úc đã thông qua và áp dụng hệ thống xét duyệt visa du học Úc mới nhắm giúp những ứng viên có thể nhận visa đơn giản, nhanh chóng, dễ dàng hơn. Theo như chính sách này thì bạn có thể không cần chứng minh tài chính khi nộp đơn xét duyệt visa, để tìm hiểu kĩ hơn về điều kiện du học Úc 2017 mới này, mời các bạn cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Du học Úc 2018 - 99% du học sinh mắc phải sai lầm mà không biết

Đối với những diện sinh viên du học tự túc tại Úc, thì vấn đề chứng minh tài chính cần khá chú trọng, vì đây là một yếu tố quan trọng quyết định việc hồ sơ của bạn có đáp ứng đủ điều kiện du học Úc hay không.

4.1 Khi đi Du học theo diện này, có những lợi ích rất lớn dành cho học sinh như sau:

Sau khi chính phủ Úc thông qua “The Knight Review”, đã công bố rằng các du học sinh đăng kí học cử nhân hoặc thạc sỹ, TS tại 41 trường tham gia “Streamline Visa Processing” không cần nộp giấy tờ chứng minh tài chính trong hồ sơ xin visa du học tại văn phòng visa.

Các hồ sơ xin học các chương trình cử nhân, thạc sỹ tại tất cả các trường đại học Úc đều được xét ở cấp độ xét 2, tức là các ứng viên bắt buộc phải nộp các bằng chứng về khả năng tài chính vào văn phòng visa khi xin visa, gồm: sổ tiết kiệm đủ ăn/ ở/ học trong 01 năm hoặc đủ hết khóa học nếu khóa học ngắn hơn năm, sổ tiết kiệm không bắt buộc phải gửi được 3 tháng trước khi nộp hồ sơ xin visa; và bằng chứng về thu nhập, nguồn thu nhập minh bạch và đủ mạnh để học sinh du học tại Úc;

Sau này, các hồ sơ xin học các chương trình cử nhân, thạc sỹ tại 41 trường đăng kí tham gia Streamline Visa Processing (SVP) được xét ở cấp độ xét 1, tức là các ứng viên KHÔNG bắt buộc phải nộp các bằng chứng về khả năng tài chính vào văn phòng visa khi xin visa nữa; còn nếu đăng kí vào các trường đại học khác, các ứng viên vẫn bị xét ở cấp độ xét 2, cần chứng minh năng lực tài chính như nêu ở trên.

4.2 Các trường thuộc diện du học Úc không cần chứng minh tài chính cần lưu ý:

Hệ quả của vấn đề thứ nhất là: hầu hết tất cả các trường đều có một checklist yêu cầu học sinh khai báo và kí vào để xác nhận là họ có tiền, tài sản, thu nhập tốt để đủ tiền theo học; và các công ty tư vấn du học- đại diện của các trường- được các trường đề nghị/ yêu cầu thay mặt trường kiểm tra các thông tin học sinh khai báo một cách cẩn thân và có lưu bằng chứng rõ ràng về việc kiểm tra. Một số trường thậm chí tự tổ chức kiểm tra thông tin tài chính của học sinh rất chặt chẽ trước khi cấp thư mời hoặc E-COE (thư điện tử xác nhận chỗ học chính thức của học sinh).

Hệ quả của vấn đề thứ 2 là, giữ quyền kiểm tra thông tin ứng viên xin visa du học Úc của mình, bộ Di trú/ văn phòng visa có các cách để kiểm chứng các thông tin đã được cung cấp và tất nhiên, họ tìm ra nhiều sự thật. Trong khi đa số các ứng viên khai trung thực các thông tin, một lượng không ít học sinh khai man, thư từ chối cấp visa ghi rõ là học sinh cung cấp thông tin thể hiện tài chính thiếu/ thông tin sai/ thông tin giả/ học sinh không đủ năng lực tài chính từ đó họ nghi ngờ mục đích đến Úc của học sinh có thể không phải là để du học…

Có trường hợp học sinh khai là có sổ tiết kiệm, nhưng đến khi văn phòng visa hỏi đến thì mới đi làm sổ, sổ mới tinh có ngày gửi tiền sau ngày đã nộp hồ sơ vào văn phòng visa; hoặc có trường hợp học sinh khai một đằng, văn phòng visa tìm ra sự thật khác, kết quả, tất nhiên là học sinh bị từ chối.

Phần 5: Du học úc học bổng toàn phần

Học bổng du học úc toàn phần luôn là một ước mơ và khao khát của tất cả các bạn sinh viên với tương lai sáng lạn. Giành được một suất học bổng tưởng chừng là việc như ” lên mặt trăng ” đối với các học sinh và sinh viên. Nhưng mọi vấn đề đều có cách giải quyết ổn thỏa. phapluat360.com sẽ cung cấp cho các bạn các thông tin cần thiết nhất để dành được học bổng.

5.1 Những tổ chức nào sẽ trao học bổng cho bạn

Các trường ở Úc: Để biết thêm thì bạn nên liên hệ với Đơn vị quản lý sinh viên quốc tế là tốt nhất. Các trang web của trường đều đăng thông tin học bổng rất cụ thể mà bạn có thể tham khảo để chọn lựa học bổng phù hợp nhất.

Các trường ở Việt Nam: Các học bổng của trường có liên kết với trường ở úc. Nên bạn có thể liên hệ trực tiếp với trường mà mình học tập tại đó luôn. Các chương trình trao đổi sinh viên là cơ hội để giành học bổng rất tốt đấy.

Chính phủ Úc: Chính phủ úc sẽ cấp học bổng cho bạn dưới dạng phần thưởng danh dự. Các thành tích đã đạt được và công trình nghiên cứu cũng được công nhận xét học bổng. Các học bổng chính phủ bao gồm: Học bổng Endeavour, Học bổng lãnh đạo úc, học bổng phát triển úc.

Chính phủ Việt Nam: Các chuyên viên tư vấn của Việt Nam hoặc cơ quan chức năng có chức vụ tương đương sẽ cung cấp các thông tin cần thiết cho bạn về học bổng.

Tổ chức phi lợi nhuận: Đây là các công ty, tập đoàn, tổ chức quốc tế và các tổ chức có liên quan ở trong nước hoặc là ở Úc muốn trao học bổng cho bạn. Các tổ chức từ thiện và công ty công nghiệp cũng là đối tượng cấp học bổng cho bạn.

5.2 Vậy làm thế nào để tìm kiếm các học bổng du học úc toàn phần bây giờ?

Chuẩn bị chu đáo và mục tiêu cụ thể là điều đầu tiên để có được hoc bong du hoc uc toan phan. Dành tất cả thời gian, sức lực cũng như trí óc của bạn để tự nghiên cứu và học hỏi. Có thể xin thêm kinh nghiệm của các cựu du học sinh đã từng dành học bổng hoặc là thầy cô mà bạn tin tưởng nhất.

Luôn theo dõi và tìm hiểu các khóa học bổng, thời gian diễn ra chương trình học bổng cũng như giá trị học bổng. Học bổng ở các trường đại học là học bổng phổ biến nhất dành cho du học sinh. Với hơn 400 loại học bổng với hơn 5000 suất học bổng toàn phần. 

5.3 Điều kiện cần để dành được học bổng du học úc toàn phần năm 2018 

5.4 Lộ trình săn học bổng du học úc toàn phần mới nhất năm 2018

Hồ sơ xin học bổng du học úc toàn phần gồm những gì: Hồ sơ xin học bổng gồm bảng điểm học tập, thư mời và tài liệu tham khảo. Bản sao công chứng và bản dịch các loại giấy tờ.

Sắp xếp các loại giấy tờ theo trình tự và cẩn thận. Nhớ lưu trữ các bản sao giấy tờ lại để lỡ có mất thì có bản dự phòng.

5.5 Viết bài luận như thế nào để gây ấn tượng thật tốt?

Trên đây là những kinh nghiệm bản thân của tôi về việc đi du học Úc năm 2018 muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ phần nào chấp cánh cho chặng đường chinh phục tri thức trong thời gian sắp tới của các bạn.

Du học Úc - Tags: , , , ,