Du học nghề ở Úc: Lựa chọn thông minh cho du học sinh Việt

Du học nghề hiện đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của những du học sinh muốn tiết kiệm thời gian cũng như chi phí học tập. Vậy du học nghề ở Úc dành cho những đối tượng nào, sự lựa chọn ngành nghề ra sao và triển vọng công việc là gì? Hãy cùng tham khảo thông qua bài viết sau đây.

Mục lục

Phần 1: Những lý do để bạn lựa chọn du học nghề ở Úc

1.1 Chuẩn đầu vào thấp

Trong thời gian gần đây, nhằm đáp ứng nhu cầu lao động trong nước, chính phủ Úc đã áp dụng những ưu đãi cực kì hấp dẫn cho du học sinh. Theo đó, các sinh viên quốc tế sẽ có cơ hội được du học nghề ở Úc chuyên nghiệp chỉ với học lực trung bình trở lên.

Đi du học Úc thường chỉ yêu cầu du học sinh hoàn thành chương trình lớp 10, 11 hay 12 với chứng chỉ IELTS 5.5 hoặc tương đương. Có thể thấy rằng điều kiện du hoc Uc đơn giản hơn nhiều so với những chương trình cao đẳng, đại học khác.

1.2 Đào tạo chất lượng

Trái với chương trình đại học, cao đẳng thường đặt nặng lý thuyết thì các khóa học nghề sẽ có lợi thế vượt trội vì có thời gian thực hành, tiếp cận thực tế nhiều hơn. Tham gia các khóa du học nghề ở Úc 2017, du học sinh sẽ được rèn luyện những kỹ năng, kiến thức nghề nghiệp cần thiết để nâng cao tay nghề và hoàn thành khóa học nhanh chóng. Những sinh viên vững tay nghề sẽ dễ dàng hơn trong quá trình tìm kiếm việc làm vì những nhà tuyển dụng hiện nay sẽ ấn tượng với kĩ năng làm việc hơn là lý thuyết suông.

1.3 Định hướng nghề nghiệp tương lai

Một số khóa học du học nghề ở Úc có thời gian học tập ngắn từ 3 đến 6 tháng sẽ giúp du học sinh có thể nhanh chóng thích nghi và xác định hướng đi đúng đắn cho tương lai. Khóa học này rất phù hợp cho những bạn còn đang loay hoay trong vấn đề lựa chọn việc làm. Hơn nữa, chương trình học nghề tại Úc còn hỗ trợ du học sinh tự thiết kế lộ trình học tập ngắn hạn.

1.4 Sự đánh giá cao của nhà tuyển dụng

Chứng chỉ đào tạo nghề tại Úc đã được công nhận trên toàn thế giới và được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao. Khi du hoc nghe o Uc 2017, du học sinh luôn được chú trọng đào tạo đúng với ngành nghề lựa chọn, do đó kinh nghiệm và kỹ năng nghề nghiệp sẽ có sự chuyên sâu. Đây là cơ hội lớn để sinh viên có thể dễ dàng tìm được một công việc ưng ý sau khi tốt nghiệp.

1.5 Cơ hội được tiếp tục học tập

Hiện nay, rất nhiều trường cao đẳng và đại học ở Úc chấp nhận sinh viên đã tốt nghiệp các khóa học nghề tiếp tục theo học ở các bậc cao hơn. Vì thế, sinh viên du học nghề ở Úc có nhiều cơ hội được tiếp tục liên thông học tập tại các trường đại học, cao đẳng danh tiếng. Điều này sẽ giúp du học sinh tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như chi phí học tập.

1.6 Cơ hội định cư rộng mở

Chính phủ Úc luôn tạo những điều kiện tốt nhất cho sinh viên sau tốt nghiệp. Những du học sinh đủ điều kiện có thể xin định cư Úc bằng cách nộp hồ sơ xét thị thực 485 hoặc theo diện tay nghề độc lập. Hãy tìm hiểu những ngành nghề đang thiếu nhân lực với cơ hội định cư cao để thuận lợi hơn khi xét duyệt.

Phần 2: Học phí du học nghề ở Úc

Thông thường, các khóa học nghề thường kéo dài trong thời gian từ 3 tháng đến 2 năm với mức học phí dao động từ 6.500 – 18.200 AUD/năm tùy theo chương trình học, cụ thể như sau:

Phần 3: Các khóa học, trường học nghề tại Úc

Tính đến hiện tại, nước Úc có tổng 61 trường đào tạo nghề công lập (TAFE) và hơn 200 trường tư thục với trên 400 ngành học khác nhau dành cho sinh viên. Sinh viên quốc tế du học nghề ở Úc năm 2018 có rất nhiều lĩnh vực đào tạo để lựa chọn, chẳng hạn như:

Các trường đào tạo nghề tại Úc đều có cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại nhằm tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên. Đáng chú ý là các trường luôn đưa ra những tiều chuẩn nghiêm ngặt trong việc đào tạo như quy mô lớp học chỉ từ 15 đến 25 người để đảm bảo chất lượng học tập cũng như kỹ năng thực hành.

Du học nghề ở Úc không những mở ra những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn mà còn giúp bạn trải nghiệm một chương trình giáo dục tiên tiến, tiết kiệm được thời gian học tập và cơ hội định cư rộng mở. Vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa? Hãy du học Úc ngay hôm nay!

Du học Úc - Tags: , , ,