Du học ngành y tại úc: có tiền chưa chắc đi được

Là một trong những đất nước có nền giáo dục phát triển vượt bậc, môi trường sống an toàn, thân thiện, chi phí hợp lý và triển vọng nghề nghiệp rộng mở, du học úc luôn là một sự lựa chọn của rất nhiều học sinh, sinh viên trên toàn thế giới. Ngành Y là một trong những ngành hot nhất tại đây vì những ưu đãi về tiền lương, điều kiện làm việc và phúc lợi sau tốt nghiệp. Vậy những điều kiện du học ngành y tại úc là gì? Cùng tham khảo nhé!

Mục lục

Phần 1: Lý do bạn nên lựa chọn du học úc ngành y

Úc chính là một điểm đến du học lý tưởng, hằng năm thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế tham gia học tập, nghiên cứu, đặc biệt trong lĩnh vực y khoa. Vậy tại sao du học úc ngành y năm 2019 lại có sức hút lớn đển như vậy?

Phần 2: Chương trình học tập du học ngành y tại úc

Y khoa luôn là một ngành học đặc biệt yêu cầu rất cao về kiến thức và khả năng của sinh viên. Các trường đại học Úc thường chỉ đặt ra một tiêu chuẩn nhất định cho du học sinh quốc tế, dẫn đến sự cạnh tranh là vô cùng lớn. Do đó, muốn đi du học ngành y tại úc, sinh viên bắt buộc phải có một trình độ học vấn xuất sắc và gây được ấn tượng trong hồ sơ thì mới có cơ hội theo học tại trường.

Trước khi tham gia chương trình đào tạo chính thức, sinh viên cần phải theo học một khóa dự bị Pre Mecicine kéo dài 3 năm. Sau khi đã hoàn thành khóa học, sinh viên sẽ tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân y khoa Bachelor of Medicine hoặc cử nhân phẫu thuật Bachelor of Surgery.

Tuy nhiên, để có thể giảm bớt áp lực trong việc tuyển sinh, du học sinh có thể lựa chọn những chuyên ngành y học liên quan ít cạnh tranh hơn như điều dưỡng, vật lý trị liệu, y sinh học,…

Một chương trình học tập y khoa tại Úc sẽ kéo dài từ 5 – 6 năm. Trong năm học đầu tiên, sinh viên sẽ học những môn đại cương và khoa học cơ bản. Những năm tiếp theo, chương trình học tập sẽ đào sâu vào các vấn đề chuyên môn. Sinh viên sẽ có cơ hội được nâng cao trình độ và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm thông qua những giờ thực hành và thực tập tại các bệnh viện cũng như cơ sở y tế lớn tại Úc.

Phần 3: Vậy điều kiện du học ngành y tại úc là gì?

Nếu quyết định lựa chọn du học ngành y tại úc, các bạn cần đáp ứng được những điều kiện như sau:

Lưu ý là khi du hoc nganh y tai uc, điều kiện theo học sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào việc bạn đến từ quốc gia nào, vì thế hãy tìm hiểu kỹ thông tin của trường bạn muốn đăng ký nhé.

Phần 4: Những trường đại học đào tạo ngành y tại Úc

Các bạn sinh viên mong muốn du học ngành y tại úc có thể tham khảo danh sách một số trường đại học uy tín có đào tạo y khoa sau đây để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

Để có thể du học ngành y tại úc chắc chắn không phải là một điều dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn thật sự yêu thích, thật sự đam mê và mong muốn góp phần nào công sức của mình vào sự nghiệp cứu chữa người bệnh, ngành y chắc chắn sẽ là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Mong rằng các bạn sẽ thực hiện được giấc mơ du học ngành y tại xứ sở chuột túi trong thời gian sớm nhất!

Du học Úc - Tags: , , ,