Du học Mỹ những điều cần biết ngay hôm nay cho bạn

Du học Mỹ vẫn luôn là giấc mơ của nhiều sinh viên quốc tế tới du học. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hết về vấn đề đi du học Mỹ. Mỹ với cuộc sống vô cùng sôi động và nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới kéo theo nhiều vấn đề đáng phải chú ý. Vì vậy, du học Mỹ những điều cần biết hiện nay là điều mà các bạn học sinh luôn băn khoăn. Để giải quyết vấn đề du học Mỹ và những điều cần biết cho bạn, thì bài viết sau đây về du học Mỹ những điều cần biết sẽ có sự giải đáp chính xác.

Mục lục

Phần 1: Du học Mỹ những điều cần biết về trường học

Nói về trường học khi đi du học Mỹ bạn cần biết về các loại hình trường tại đây. Tại Mỹ, có 4 loại hình trường với những ưu điểm và khuyết điểm khác nhau. Bạn hãy cùng tìm hiểu xem về 4 loại hình trường học Mỹ như thế nào khi du học Mỹ:

1.1 Hệ thống các trường trung học hay còn gọi là đại học tiểu bang

Đây là hệ thống các trường đại học công lập tại Mỹ.  Với các mức học phí và yêu cầu  điều kiện đầu vào của các sinh viên quốc tế sẽ cao hơn nhiều so với các sinh viên người bản địa. Các chi phí liên quan khác cũng vậy.

1.2 Hệ thống các trường Đại học tư thục

Đây là hệ thống các trường tư nhân không thuộc diện nhà nước nên các chi phí sẽ rất khác. Mức học phí tại các trường tư cao hơn gấp nhiều so với các trường công lập. Tuy nhiên, ở đây không có chính sách phân biệt đối xử giữa người bản địa và sinh viên quốc tế.

1.3 Hệ thống các trường Đại học, Cao đẳng cộng đồng

Đây là các trường có mức học phí thấp nhất nhưng chất lượng đào tạo cũng thuộc dạng tốt. Sau khi học xong chương trình cộng đồng có cơ hội chuyển tiếp lên các trường Đại học danh tiếng để lấy bằng Cử nhân Mỹ.

1.4 Các trường Cao đẳng kỹ thuật và dạy nghề

Đây là chương trình đào tạo chuyên sâu về các ngành nghề. Chương trình học thiên về ứng dụng và thực hành nhiều hơn. Sau khi ra trường bạn sẽ có thể làm việc được tại Mỹ.

Phần 2: Du học Mỹ những điều cần biết về học phí

Với nhiều hình thức trường học khác nhau như ở trên kéo theo mức học phí cũng rất khác nhau. Theo thống kê của tổ chức College Board về mức học phí mà các bạn sinh viên quốc tế phải trải. Cụ thể:

Tuy nhiên, đây là các con số trung bình, với một số trường danh tiếng và lịch sử lâu đời thì mức học phí sẽ cao hơn nữa. Nhưng cũng có những trường bậc trung sẽ có học phí dễ thở hơn nhiều.

Phần 3: Du học Mỹ những điều cần biết về chính sách xin visa du học

Du học Mỹ và vấn đề quan tâm hàng đầu là xin visa đi du học. Đơn giản vì việc xin visa du học Mỹ đang ngày càng khó khăn. Lý mà xin visa trở nên khó khăn là do số lượng người nhập cư vào Mỹ quá nhiều. Dẫn đến việc Mỹ phải thắt chặt chính sách nhập cư lại để tránh nhập cư bất hợp pháp

Trong 10 năm qua, so với các nước có cùng sinh viên đến du học thì thủ tục xin visa Mỹ không hề thay đổi. Các giấy tờ xin visa gồm: Giấy tờ cá nhân, bảng điểm và học bạn, chứng minh tài chính, thu nhập học, … cần đầy đủ và hoàn chỉnh là được.  Xin visa du học Mỹ cũng khá nhanh, bạn chỉ cần nộp hồ sơ, hạn ngày, đặt lịch phỏng vấn, phỏng vấn trong 15 phút, sau đó có kết quả thông báo trực tiếp tại cuộc phỏng vấn. Rất đơn giản đúng không nào.

Phần 4: Du học Mỹ những điều cần biết về chính sách nhập cư

Du học Mỹ và những vấn đề về nhập cư là một điều khó khăn hiện nay. Tuy nhiên, một cách đơn giản nhất là dù pháp luật Mỹ có chặt chẽ nhưng bạn vẫn có cơ hội ở lại Mỹ làm việc.

Có hai cách để ở lại Mỹ mà bạn có thể áp dụng: Bạn có thể xin thị thực lao động tạm thời. Hoặc ghi danh vào một chương trình đào tạo tiếp tục nào đó. Dựa vào loại visa mà bạn xin khi đi du học Mỹ mà thời gian được phép ở lại Mỹ sau khi hoàn tất khóa học khác nhau. Bạn nên xin chuyển visa trước khi nó hết bạn. Nếu không khi hết hạn bạn buộc phải về lại Việt Nam ngay lập tức.

Phần 5: Du học Mỹ những điều cần biết về trình độ tiếng Anh quốc tế

Điều kiện cơ bản của du học Mỹ là trình độ tiếng Anh quốc tế. Khi xin visa du học Mỹ không bắt buộc bạn phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Nhưng khi bạn đi xin nhập học thì đây là điều kiện tiên quyết để vào trường. Tuy nhiên, trường học có thể tạo điều kiện cho bạn học các khóa học tiếng Anh ngay tại trường trước khi chính thức nhập học. Nhưng chúng tôi cũng khuyên bạn nên chuẩn bị cho mình những chứng chỉ tiếng Anh IELTS và TOEFL trước. Vì bạn còn phải đối mặt với các bài kiểm tra khác nữa nên không có thời gian chuẩn bị tốt các chứng chỉ này. Vì tránh áp lực thi cử nhiều khi sang Mỹ, thì bạn nên chuẩn bị trước trình độ tiếng Anh ngay tại nhà trước.

Du học Mỹ những điều cần biết việc học tập và sinh sống tại Mỹ trên đây. Chắc chắn rằng đã góp phần nào giúp bạn hiểu hơn về du học Mỹ. Với những thông tin trên của chúng tôi mong rằng bạn sẽ có một cái nhìn chuẩn xác nhất về du học Mỹ. Với những điều cần biết về du học Mỹ này bạn đã tự tin đi du học Mỹ chưa? 

Tư vấn Định cư và Du học Miễn Phí
(+84) 28 6288 3085 (+84) 908.835.533
Lầu 8, Tòa nhà Empire số 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh
Email: info@connectnewworld.com - Website: www.connectnewworld.com

Du học Mỹ -
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status