Du học cử nhân tới Đại học tiểu bang Iowa có gì thú vị?

Đại học tiểu bang Iowa là một trong những đại học được cấp đất đầu tiên, thành lập theo các nguyên tắc cơ hội bình đẳng, giảng dạy mang tính thực tiễn và chia sẻ tri thức. Hiện nay Trường có khoảng 36.000 sinh viên (bao gồm trên 4.000 sinh viên quốc tế) và đào tạo các chương trình đại học và sau đại học được xếp hạng hàng đầu. Tại ĐH Tiểu bang Iowa nghiên cứu đỉnh cao liên ngành được triển khai trong nhiều lĩnh vực đa dạng và các vấn đề quốc tế quan yếu. Là một trường được cấp đất, việc giảng dạy, nghiên cứu và phổ biến là sứ mệnh trên hết của trường.

 

Mục lục

VỀ ĐẠI HỌC TIỂU BANG IOWA

Du học cử nhân tới Đại học tiểu bang Iowa có gì thú vị hình 2

Nằm tại thành phố xanh Ames, đại học Iowa State sở hữu mọi yếu tố làm hài lòng du học sinh quốc tế. Chẳng hạn như hệ thống xe buýt miễn phí dành riêng cho sinh viên tại CyRide hay sự đa dạng và tiện nghi về ẩm thực đủ mọi vùng miền trên thế giới. Chính điều này khiến sinh viên luôn cảm thấy được chào đón như ở nhà. Thành phố Ames được xếp hạng là thành phố đại học tốt nhất nước Mỹ.
Đến với Iowa State, bạn sẽ được trải nghiệm hình thức học tập cộng đồng chỉ có ở nơi đây. Theo World report, hình thức học tập này là một trong 25 chương trình hàng đầu của quốc gia. Ngoài ra, với hơn 800 tổ chức sinh viên, các trung tâm thể thao, giải trí, khuôn viên trường là một nơi đáng sống với giá cả hợp lý và an toàn.

 

VỀ HỌC BỔNG QUỐC TẾ CỦA TRƯỜNG

Hàng năm, đại học Iowa tiếp nhận một số lượng lớn sinh viên tài năng từ khắp nơi trên thế giới. Học bổng quốc tế được trao tặng cho những người ưu tú nhất, những ứng viên thể hiện được thế mạnh học lực, năng khiếu nổi bật ở một trong những lĩnh vực: toán và khoa học, nghệ thuật, hoạt động ngoại khóa, dịch vụ cộng đồng, khả năng lãnh đạo, đổi mới hoặc kinh doanh.

ẠI HỌC TIỂU BANG IOWA HÌNH 1

GIÁ TRỊ HỌC BỔNG

Học bổng cử nhân quốc tế có 2 mức, và được gia hạn hàng năm. Tân sinh viên cử nhân hoặc sinh viên chuyển tiếp đều có thể đăng ký học bổng
Mức Gold: $8000/ năm học
Mức Cardinal: $4000/ năm học
* tân sinh viên sẽ được tài trợ tối đa 8 học kỳ, hoặc đến khi kết thúc khóa học, trong khi mức tài trợ của sinh viên chuyển tiếp là 5 học kỳ, hoặc cho đến khi khi kết thúc khóa học.

YÊU CẦU HỌC BỔNG

Học bổng dành cho sinh viên hệ cử nhân (năm 1 đại học) hoặc sinh viên chuyển tiếp (còn tối thiểu 65 tín chỉ)
Điểm trung bình học tập (GPA) tối thiểu 3.0/ 4.0
Điểm SAT không bắt buộc, tuy nhiên, nếu bạn nộp kèm, Ban giám khảo sẽ xem xét và cân nhắc.
1 bài luận 1 trang thuật lại các kết quả bạn đã đạt được trong lĩnh vực trao học bổng được nhắc đến phía trên. (Sơ yếu lí lịch hoặc CV bắt buộc nộp kèm)
1 thư giới thiệu

HƯỚNG DẪN NỘP ĐƠN

Ứng viên nộp hồ sơ xin học trước khi đăng ký học bổng. Tuy nhiên, bạn không phải đợi tới khi có kết quả về thư mời học của trường mới được đăng ký học bổng.
Xem hướng dẫn nộp đơn xin học tại đại học Iowa State tại đây

HẠN NỘP HỒ SƠ

Toàn bộ tài liệu đi kèm với hồ sơ được gửi qua địa chỉ email: admissions@iastate.edu với tiêu đề: “Attn: International Merit Scholarship Selection Committee”
Có 2 hạn nộp hồ sơ hàng năm ứng với 2 học kỳ
Kỳ học mùa thu: 1 tháng 3
Kỳ học mùa xuân: 1 tháng 10

YÊU CẦU GIA HẠN HỌC BỔNG

Vì học bổng cử nhân quốc tế được gia hạn hàng năm, Ứng viên cần phải đạt những yêu cầu sau để duy trì mức học bổng:
Tối thiểu 2.0 gpa khi theo học tại Iowa State
Liên tục theo học 12 kỳ liên tiếp tại đại học (không tính kỳ hè)
Mọi thông tin gốc về học bổng đều có tại website đại học Iowa State.

Nếu có bất cứ câu hỏi nào về học bổng cử nhân quốc tế, bạn có thể đặt câu hỏi trực tiếp với nhà trường thông qua, hoặc inbox fanpage Hotcourses Việt Nam. Hãy đừng ngần ngại gửi email về địa chỉ thegioi,phapluat360.vn nhé.

Du học Mỹ - Tags: ,