Du học Canada ngành Truyền thông nên chọn trường nào?

Du học Canada ngành Truyền thông là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ ngày nay khi muốn ra nước ngoài học tập thêm kiến thức và kinh nghiệm. Ngoài Mỹ và Úc thì Canada là điểm đến lý tưởng được nhiều sinh viên trên khắp thế giới lựa chọn vì môi trường học tập chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại, xã hội không phân biệt chủng tộc, hơn nữa chi phí rẻ hơn rất nhiều so với những quốc gia phát triển. Canada là đất nước phát triển nên ngành truyền thông tại Canada đây cũng phát triển vượt bậc với những thành tựu nhất định nên cũng thu hút được rất nhiều sinh viên đến học tập và tích lũy kinh nghiệm. Khi du học ngành truyền thông tại Canada bạn sẽ có cơ hội khám phá về lĩnh vực truyền thông trong nước và quốc tế, tự tin hơn trong giao tiếp và quản lý, đồng thời bằng đại học của Canada được công nhận trên toàn thế giới nên sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có cơ hội nghề nghiệp cao với mức lương hấp dẫn. Vậy muốn du học Canada ngành truyền thông cần điều kiện gì, học truyền thông ra trường làm gì, các trường đào tạo truyền thông nổi tiếng tại Canada,…..tất cả sẽ được giải đáp chi tiết dưới đây, mời các bạn cùng theo dõi để cso thêm nhiều thông tin chi tiết nhé.Hãy cùng phapluat360.com tham khảo chương trình du học Canada ngành Truyền thông dưới đây và có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trang du học của mình nhé.

Mục lục

1. Sơ lược ngành Truyền thông

Truyền thông là sự tổng hợp của nhiều ngành như quản lý, marketing, kinh doanh… Các mảng trong truyền thông doanh nghiệp rất đa dạng và bao quát. Nó bao gồm từ PR đến quan hệ truyền thông, kể cả quản lý thương hiệu đến quản lý khủng hoảng,… Ngành truyền thông bao gồm các ngành học như: Truyền thông quốc tế, Quan hệ chính trị và truyền thông quốc tế, Văn hóa truyền thông, Công nghệ kỹ thuật điện tử – truyền thông, Truyền thông đa phương tiện,…

Tư vấn du học Canada ngành Truyền thông nên chọn trường nào? phần 1

Học truyền thông bạn sẽ được phát triển các kỹ năng trong truyền thông doanh nghiệp, quảng cáo, viết, biên tập chuyên nghiệp, làm copywriter và các lĩnh vực khác về quan hệ công chúng. Với chương trình học đa dạng, tạo điều kiện cho bạn khám phá nền công nghiệp truyền thông trong nước và quốc tế, bạn sẽ trở nên tự tin hơn trong việc quản lý và phát triển chiến lược truyển thông đáp ứng được thị hiếu người tiêu dùng và yêu cầu doanh nghiệp.

2. Phẩm chất sinh viên ngành truyền thông

Sự nghiêm túc, tập trung: Học ngành truyền thông bạn phải tiếp xúc với thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, đòi hỏi bạn phải tập trung và có tinh thần nghiêm túc trong công việc để lựa chọn, sàn lọc thông tin sao cho chính xác, có giá trị và hữu ích nhất để truyền đạt đến công chúng.

Khả năng ngôn ngữ tốt: Đây là yếu tố cơ bản và quan trọng đòi hỏi một sinh viên ngành truyền thông phải có. Các hoạt động truyền tải thông điệp đến công chúng hầu hết đều phải sử dụng ngôn ngữ. Do đó, nếu bạn là một người giao tiếp sáng tạo, có khả năng nói chuyện thuyết phục, logic, thu hút người nghe thì đây là một ngành học phù hợp cho bạn.

Sáng tạo và xử lý tình huống tốt: Truyền thông là một trong những lĩnh vực có sự biến hóa, thay đổi mỗi ngày. Trong quá trình làm việc, bạn sẽ không thể tránh khỏi những tình huống khôg mong đợi. Do đó, nếu bạn thuộc tuýp người nhanh nhẹn, xử lý, ứng biến tình huống tốt thì sẽ rất thuận lợi nếu theo học truyền thông.

Thấu hiểu đối tượng mình đang truyền đạt: Một người làm truyền thông giỏi phải biết khán giả của mình là ai, đối tượng mình đang nhắm đến là những người nào. Hiểu rõ mục tiêu mình đang truyền tải thông điệp đến sẽ giúp cho việc gửi gắm thông tin hiệu quả hơn.

3. Triển vọng nghề nghiệp ngàng Truyền thông

Hiện nay, vì các cơ sở đào tạo trong nước chưa đáp ứng được nhu cầu, nhiều sinh viên lựa chọn đi du học ngành truyền thông để thực hiện mục tiêu và đam mê của mình. Với tấm bằng được công nhận quốc tế, sinh viên không chỉ dễ dàng tìm được một công việc lý tưởng và mức lương cũng không hề thấp. Theo khảo sát từ trang web Payscale.com, mức lương cho ngành truyền thông tại Úc là từ 50,018 – 129,113 AUD/năm, tại Mỹ là 37,859 – 94,951 USD/năm và tại Singapore là 42,796 – 122,879 SGD/năm.

Tư vấn du học Canada ngành Truyền thông nên chọn trường nào? phần 2

Cử nhân truyền thông thường sẽ làm việc cho các vị trí sau:

Tại Việt Nam, theo một báo cáo của Pricewaterhourse Cooper (công ty tư vấn tư vấn doanh nghiệp), nước ta là nơi có thị trường truyền thông giải trí phát triển nhanh nhất thế giới trong giai đoạn 2009-2013. Chỉ riêng từ năm 2004-2009, giá trị của ngành này đã tăng lên gấp 3 lần và được kì vọng đạt đến mức 2,3 tỉ USD trong năm 2013. Có thể nói, với ưu thế thị trường rộng, nhu cầu lớn, nhóm ngành này hứa hẹn sẽ phát triển rất mạnh trong tương lai.

Hiện nay, tại Việt Nam, nhóm ngành truyền thông tập trung vào việc quảng bá, tổ chức sự kiện, viết bài về các sản phẩm, dịch vụ và nổi bật nhất là truyền thông giải trí. Với tính sáng tạo, mới lạ, ngành này đang thu hút rất đông đảo nhân lực trong những năm gần đây. Những chuyên gia về quan hệ công chúng được xem là “con gà đẻ trứng vàng” của các công ty truyền thông, hưởng mức lương cao ngất ngưởng. Khảo sát của Tổng cục Thống kê Việt Nam cuối năm 2014 cho thấy, mức lương khởi điểm của nhân lực ngành sáng tạo khoảng 300-400 USD, trong khi thu nhập bình quân cấp quản lý là 1.000-1.500 USD mỗi tháng.

4. Du học Canada ngành Truyền thông

Canada là một trong những địa điểm đến lý tưởng của sinh viên ngành truyền thông với điều kiện cơ sở vật chất và chương trình đào tạo của quốc gia này luôn được các chuyên gia trong ngành đánh giá rất cao. Tham gia các khóa học truyền thông tại Canada, sinh viên sẽ được giảng dạy bởi các chuyên gia tên tuổi trong ngành và còn được tham gia các kỳ thực tập để rèn luyện thêm kỹ năng thực tế và tích lũy thâm nhiều kinh nghiệm.

Học tập tại quốc gia đào tạo ngành truyền thông tốt trên thế giới, sinh viên sẽ tìm thấy rất nhiều khóa học về truyền thông tại các trường đại học tại Canada có thế mạnh đào tạo về lĩnh vực này: đại học McGill, đại học Simon, Concordia University, đại học Alberta và đại học Ottawa… Đây là những đại học được QS xếp hạng trong các trường hàng đầu về đào tạo ngành truyền thông – Media năm 2015.

Tại Canada, chương trình học ngành Truyền thông luôn đổi mới đồng thời cũng vô cùng linh hoạt. Sinh viên có cơ hội lựa chọn chuyên ngành cho riêng mình trong lĩnh vực báo chí, truyền thông đa phương tiện hay quan hệ công chúng nhưng vẫn được học những kỹ năng của chuyên ngành khác để bổ trợ. Sinh viên có thể học thêm về sản xuất truyền hình, thiết kế, viết sáng tạo… để có thể có những kiến thức và kỹ năng phù hợp nhất với bản thân. Thạc sĩ Truyền thông cũng có sự linh hoạt tương tự, chú trọng vào học tập, học chuyên ngành kết hợp,…

Ngành Truyền thông tại Canada còn cho sinh viên cơ hội tham gia các chương trình cần thiết như: kỳ thực tập, chương trình trao đổi trong nước hay các chương trình hợp tác với ngành. Khóa học này được thiết kế để đào tạo nên những sinh viên luôn sẵn sàng cho nghề nghiệp tương lai với giảng viên là những chuyên gia trong lĩnh vực này.

Nhờ vào cơ cấu linh hoạt và đa dạng của các khóa học truyền thông nên sinh viên du học Canada sẽ có nhiều cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Những cử nhân có bằng chuyên ngành chẳng hạn như Kinh doanh Truyền thông, có thể trở thành các nhà phân tích kinh doanh, tư vấn doanh nghiệp, nhà phân tích thị trường, hoặc nhân viên quan hệ công chúng và sinh viên tốt nghiệp ngành truyền thông hoàn toàn có thể trở thành các nhà báo tự do.

Ngoài ra,mức lương nhân viên ngành truyền thông tại Canada khá cao. Đây được đánh giá là 1 trong 20 công việc tốt nhất tại Canada do tạp chí Business Canada bình chọn đứng sau Luật sư, kỹ sư dầu khí, kỹ sư xây dựng, quản lý nhân sự, y tá…

5. Trường đào tạo ngành truyền thông tốt nhất Canada

Tỉnh Alberta

Đại học Calgary

Đại học Calgary là một viện đại học công lập danh tiếng có trụ sở tại Calgary, Alberta, Canada. Trường được thành lập vào năm 1966 với gồm 14 khoa, hơn 85 trung tâm và viện nghiên cứu. Đại học Calgary có một mạng lưới cựu sinh viên hùng hậu với nhiều gương mặt thành công vang dội, trong đó có cả Stephen Harper (nguyên Thủ tướng Chính phủ Canada) và phi hành gia Robert Thirsk.

Tư vấn du học Canada ngành Truyền thông nên chọn trường nào? phần 3

Các chuyên ngành truyền thông của Đại học Calgary gồm có:

Đại học Alberta

Đại học Alberta tọa lạc tại thành phố hiện đại Edmonton, sở hữu một khu học xá an toàn, thân thiện, nhiều dịch vụ hỗ trợ lý tưởng. Trường là sự lựa chọn của hơn 39,500 sinh viên, trong đó có 7,000 người là sinh viên du học Canada đến từ 164 quốc gia khác nhau trên thế giới. Đại học Alberta được đánh giá là môi trường đa văn hóa và thích hợp cho các hoạt động nghiên cứu đột phá.

Các chuyên ngành truyền thông của Đại học Alberta gồm có:

Tỉnh British Columbia

Đại học Simon Fraser

Đại học Simon Fraser là một trong những viện đại học quy mô nhất của tỉnh British Columbia và đất nước Canada. Trường đã 8 lần đạt được danh hiệu trường đại học tốt nhất Canada và hiện có đến 35,204 sinh viên theo học, trong đó du học sinh quốc tế chiếm số lượng khá đông đảo với 4,602 người (13.07%).

Tư vấn du học Canada ngành Truyền thông nên chọn trường nào? phần 4

Các chuyên ngành truyền thông của Đại học Simon Fraser:

Đại học Victoria

Đại học Victoria là ngôi trường tốt nhất tại Canada và thứ 11 toàn thế giới trong số những trường đại học có tuổi đời dưới 50 năm. Tôn chỉ của trường là luôn luôn khuyến khích sinh viên sáng tạo và đổi mới. Ngành truyền thông thuộc nhóm ngành khoa học xã hội và nhân văn chính là một lĩnh vực đào tạo mũi nhọn của trường.

Các chuyên ngành truyền thông của Đại học Victoria:

Tỉnh Manitoba

Đại học Winnipeg

Đại học Winnipeg là môt ngôi trường danh tiếng nằm tại thành phố Winnipeg thuộc tỉnh Manitoba. Đây là một môi trường học tập lý tưởng cho sinh viên quốc tế nhờ chất lượng giáo dục vượt trội, dịch vụ tiếp đón ân cần, cơ hội kiếm việc làm và định cư vô cùng cao.

Tư vấn du học Canada ngành Truyền thông nên chọn trường nào? phần 5

Các chuyên ngành truyền thông của Đại học Winnipeg:

Đại học Manitoba

Đại học Manitoba là trường đại học đầu tiên (thành lập vào năm 1877) & lớn nhất tại phía Tây Canada. Học xá của trường đặt tại thành phố Brandon, là nơi 30.000 ngàn sinh viên đang theo học. Trường là thành viên của Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng ở Bắc Mỹ và Hiệp hội các trường Đại học Khối thịnh vượng chung.

Các chuyên ngành truyền thông của Đại học Manitoba:

Tỉnh Nova Scotia

Đại học Saint Mary

Đại học Saint Mary của thành phố Halifax là một ngôi trường xếp vào hàng cổ và danh tiếng nhất ở Canada. Nơi đây luôn cung cấp cho sinh viên quốc tế trải nghiệm đại học lý tưởng với nhiều hoạt động giáo dục, ngoại khóa và tiện nghi chất lượng bậc nhất.

Các chuyên ngành truyền thông của Đại học Saint Mary:

Đại học Dalhousie

Đại học Dalhousie là một trường đại học nghiên cứu hệ công lập nằm ở Halifax và Bible Hill thuộc tỉnh Nova Scotia. Trường nổi danh là một trường đại học lâu đời nhất của Canada. Trường có 12 khoa và 180 chương trình đào tạo và thu hút hơn 18.200 sinh viên trên thế giới theo học.

Các chuyên ngành truyền thông của Đại học Dalhousie:

Tỉnh Ontario

Đại học Wilfrid Laurier

ĐH Wilfrid Laurier là trường đại học công lập nằm tại tâm điểm của thành phố công nghệ cao Waterloo, Ontario. Với lịch sử hoạt động trên 100 năm, nay ĐH Wilfrid Laurier đã được vinh danh là một trong những trường đại học hàng đầu Canada với 5 cơ sở đào tạo, hơn 17.000 sinh viên ở tất cá các khóa học. Laurier tự hào là một trong những trường xếp hạng cao nhất ở Canada về mức độ hài lòng của sinh viên.

Tư vấn du học Canada ngành Truyền thông nên chọn trường nào? phần 6

Các chuyên ngành truyền thông của Wilfrid Laurier:

Đại học York

Đại học York là top 3 trường tốt nhất Canada và top 100 ĐH tốt nhất của Bắc Mỹ. Trường tọa lạc tại thành phố Toronto – một trong những thành phố dễ sống nhất thế giới. Bằng cấp của Đại hoc York được công nhận trên toàn cầu, và hiện là nơi 50,000 sinh viên đến từ từ 155 quốc gia trên thế giới đang theo học. Xem thêm : Top những thành phố ấm áp nhất Canada

Các chuyên ngành truyền thông của Đại học York:

Trên đây là toàn bộ thông tin du học Canada ngành Truyền thông giúp bạn biết được chương trình học cụ thể, điều kiện nhập học, cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường,…..và có sự lựa chọn phù hợp với mong muốn và điều kiện của bản thân. Ngành truyền thông là ngành hot trong nhiều năm qua và ngày càng có xu hướng phát triển hiện đại nên các sinh viên rất ưa chuộng ngành học này. Chúc các bạn thực hiện thành công ước mơ du học và hãy luôn đồng hành cùng phapluat360.com để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị nhé.

Du học Canada - Tags: ,