Du học Canada ngành Quản trị nhà hàng khách sạn

Du học Canada ngành Quản trị nhà hàng khách sạn đang là hướng đi được nhiều bạn trẻ lựa chọn trong thời gian gần đây. Tại những đất nước có nền kinh tế phát triển thì những ngành nghề dịch vụ phục vụ cho nhu cầu hưởng thụ cuộc sống con người luôn phát triển vượt bậc, với mức lương hấp dẫn. Canada là quốc gia rộng lớn thứ 2 trên giới và được thiên nhiên ưu ái với nhiều cảnh sắc đẹp ấn tượng khiến ngành du lịch rất phát triển, thu hút lượng lớn khách du lịch trên thế giới, chính vì vậy chính phủ Canada luôn tập trung đầu tư vào ngành học này, giúp sinh viên có nhiều cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp, đặc biệt là các du học sinh. Khi du học ngành quản trị khách sạn, nhà hàng, du lịch tại Canada, các sinh viên sẽ có cơ hội tiếp xúc với môi trường đào tạo chuyên nghiệp, đẳng cấp thế giới giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường. Hơn nữa chi phí học tập và sinh hoạt khi du học Canada rẻ hơn rất nhiều so với những quốc gia khác như Mỹ, Úc, Anh,….trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ khi muốn ra nước ngoài học tập. Vậy du học Canada ngành quản trị nhà hàng khách sạn cần điều kiện gì, các trường đào tạp hàng đầu tại Canada, cơ hội định cư sau khi học tập,……sẽ được giải đáp dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo nhé.Hãy cùng phapluat360.com tham khảo chương trình du học Canada ngành Quản trị nhà hàng khách sạn dưới đây và lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân nhé.

Mục lục

1. Lý do nên chọn du học Canada

Canada là đất nước có diện tích lớn thứ 2 trên thế giới nhưng dân số hiện nay chỉ khoảng 35 triệu người. Mỗi năm Canada thu hút hàng chục nghìn lao động nhập cư từ nhiều nước trên thế giới đến đây làm việc và sinh sống. Sinh viên quốc tế đến Canada cũng đã tìm thấy nhiều cơ hội việc làm tại Canada sau khi tốt nghiệp và sau vài năm họ trở thành những công dân Canada mới đóng góp vào sự phồn vinh của Đất Nước Lá Phong.

Thứ nhất: Chính phủ Canada hỗ trợ tài chính lớn cho giáo dục, dẫn đến học phí và chi phí sinh hoạt của du học sinh thấp hơn hẳn các nước khác. Được biết đến là nước chi cho giáo dục lớn nhất G7, chính phủ Canada dành tới 5.2% GDP để đầu tư đào tạo nguồn nhân lực, các nguồn chi từ người dân cũng chiếm 1.8 % GDP. Quốc gia này xem giáo dục là sự đầu tư lớn lao để phục vụ phát triển nền kinh tế.

Du học Canada ngành Quản trị nhà hàng khách sạn phần 1

Thứ hai: Chính phủ công bố minh bạch các ngành nghề cần lao động nước ngoài tại Canada cũng như các tỉnh bang và vùng lãnh thổ. Thậm chí thông tin rõ ràng về mô tả công việc, trình độ đào tạo cần thiết và gợi ý cả cơ sở đào tạo mà du học sinh nên theo học.

Thứ ba: Chính phủ ngày càng cải tiến về quy trình cấp xét visa. Đặc biệt từ ngày 01/06/2014 sinh viên quốc tế không cần phải chờ sau 6 tháng mới được cấp Work Permit, mà sinh viên sẽ được cấp tự động ngay khi nhận được visa du học Canada. Đây là động thái tích cực nhất thể hiện mong muốn sinh viên quốc tế tham gia sớm hơn và có điều kiện hội nhập sâu hơn vào nền kinh tế trong quá trình học tập, tạo tiền đề vững chắc về kinh nghiệm để chính thức tham gia thị trường lao động Canada trong tương lai. Chính phủ cho phép sinh viên làm thêm 20h/tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong thời gian nghỉ.

Thứ tư: Chính phủ Canada cho phép sinh viên quốc tế thuộc các chương trình cao đẳng trở lên được ở lại Canada từ 1-3 năm để tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp. Sau khi có việc làm full-time từ 6 tháng đến 1 năm, sinh viên quốc tế có thể nộp hồ sơ xin định cư tại Canada và hưởng nhiều phúc lợi từ chính phủ nước này.

Thứ năm: Ngoài chính sách khuyến khích chung của Canada, mỗi tỉnh bang lại có các chính sách riêng để thu hút sinh viên quốc tế đến làm việc như miễn bảo hiểm y tế và hoàn trả học phí lên tới 60% tại Manitoba và Saskatchewan, miễn thuế tỉnh bang tại Alberta…

2. Vì sao nên học ngành Quản trị nhà hàng, khách sạn tại Canada ?

Quản trị du lịch – khách sạn không chỉ phát triển ở Canada mà còn là ngành công nghiệp đang phát triển trên toàn thế giới. Với một tấm bằng có giá trị quốc tế từ Canada, bạn sẽ có cơ hội tìm kiếm công việc trên toàn thế giới, kể cả Việt Nam. Với những du học sinh có ý định định cư Canada, chọn chuyên ngành này sẽ giúp các bạn được cộng điểm định cư do sự thiếu hụt nhân lực trong ngành. Mức lương trung bình của nhân viên trong ngành quản trị du lịch – khách sạn từ 35.000 đến 50.000 đô la Canada một năm.

Với lợi thế sở hữu vô vàn cảnh đẹp thiên và nhân tạo, hệ thống khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp, ẩm thực phong phú, thời tiết – khí hậu ưu đãi, văn hóa đa dạng và con người thân thiện… vì thế ngành du lịch nhà hàng khách sạn Canada đang được xem là một trong những ngành công nghiệp trọng điểm của đất nước. Vì vậy các ngành học thuộc lĩnh vực Ẩm thực, Quản trị Du lịch – Khách sạn ở những nước này rất nổi tiếng và được Chính phủ chú trọng đầu tư mạnh.

Sinh viên khi tốt nghiệp chuyên ngành này có thể làm việc trong các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng top đầu trong nước và thế giới… với mức lương trung bình khoảng 2000 USD – 3000 USD/tháng (chưa tính thưởng). Học phí thấp nhưng vẫn đáp ứng được chất lượng học tập. Chi phí học tại đây 15.000-19.000 USD một năm, thấp hơn Thụy sỹ gấp 2-3 lần và thấp hơn khoảng 10% so với chi phí học tại Anh, Mỹ, Australia.

Du lịch là ngành công nghiệp lớn tại Canada với hàng chục triệu khách du lịch mỗi năm và đem về hàng chục triệu đô la từ các hoạt động của ngành du lịch như: mua sắm, tham quan bảo tàng, phòng nghệ thuật, cắm trại, tham dự các sự kiện văn hóa và ăn uống tại các khách sạn sang trọng nhất trên thế giới. Và để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động của lĩnh vực này, các trường của Canada đã phát triển nhiều chương trình đào tạo về Du lịch và Khách sạn chất lượng và phương pháp giảng dạy sáng tạo hàng đầu thế giới. Hàng năm theo thống kê có gần 9 triệu lượt khách du lịch đến tham quan Vancouver, Canada không chỉ bởi danh hiệu đạt được mà còn bởi nhiều yếu tố khác như:

Danh tiếng của nền giáo dục Canada được dựa trên chất lượng và được công nhận về chất lượng vượt trội trong giới giáo dục toàn cầu. Bằng cấp của Canada được đánh giá cao trên toàn thế giới. Các chuyên gia giáo dục quốc tế thường xem xét lựa chọn Canada cho việc nghiên cứu và hợp tác. Các trường đại học Canada nằm trong số những trường đại học tốt nhất thế giới. Với hơn 5.000 thỏa thuận hợp tác với các đối tác trên toàn thế giới.

Hơn 90% sinh viên tốt nghiệp cao đẳng có được việc làm phù hợp với ngành học của mình trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp và 93% các nhà tuyển dụng hài lòng với các sinh viên đã tốt nghiệp.

Du học Canada ngành Quản trị nhà hàng khách sạn phần 2

3. Ngành Quản trị nhà hàng Khách sạn học gì?

Trong xu hướng toàn cầu hóa và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của thế kỉ 21, Quản trị Du lịch – Khách sạn là một ngành học vô cùng tiềm năng và thu hút được rất nhiều sự quan tâm của những bạn trẻ năng động ham thích “xê dịch”.

Hiểu một cách đơn giản, ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn là ngành học cung cấp những kiến thức và kỹ năng cho người học để có thể thực hành quản lý và điều hành du lịch, chịu trách nhiệm phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch, nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết phát sinh, thiết kế các chương trình du lịch, …

Khi theo học ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn, bạn sẽ nghiên cứu và học về địa lý du lịch, văn hóa, tâm lý và tập quán của du khách trong nước và quốc tế, các kỹ năng nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour, thiết kế và quản trị sự kiện du lịch. Ngoài ra, với những môn học chuyên ngành, sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch sẽ được cung cấp các kiến thức chuyên sâu về Văn hóa tổ chức, Kinh tế du lịch, Văn hóa du lịch, Marketing du lịch, Phong tục – tập quán – lễ hội – truyền thống, Du lịch tôn giáo – tín ngưỡng, Quản trị lữ hành, Địa lý du lịch, Quản trị sự kiện, Hướng dẫn du lịch, PR và truyền thông cho sự kiện, …

4. Học ngành Quản trị nhà hàng khách sạn sẽ làm gì?

Có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn về việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn:

Bạn có thể làm việc tại các cơ sở sau:

5. Cơ hội nghề nghiệp

Tại Canada, Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn sẽ có cơ hội lớn được định cư tại Canada với công việc ổn định bởi vì đây là một trong những ngành nghề được liệt kê trong Bảng Phân Loại Ngành Nghề Quốc Gia. Hàng năm, Canada thu hút hơn 30 triệu khách du lịch, đóng góp trực tiếp 2% GDP và tạo ra hơn 600.000 việc làm cho người lao động. Liên tục trong nhiều năm gần đây, ngành nghề Quản lý Du lịch – Khách sạn luôn nằm trong top những ngành khan hiếm nhân lực và khuyến khích ở lại lao động định cư của chính phủ Canada.

Ở Việt Nam, theo thống kê của Tổng cục Du lịch, vào năm 2015, tổng nhu cầu lao động toàn ngành là khoảng 505.000 người. Mỗi năm toàn ngành cần thêm khoảng 40.000 lao động, nhưng hiện tại số lượng sinh viên chuyên ngành ra trường chỉ đáp ứng được 60% nhu cầu, trong đó chỉ có 12% có trình độ cao đẳng, đại học trở lên. Theo số liệu của Trung tâm sự báo nhu cầu nhân lực, vẫn còn khoảng 30-45% hướng dẫn viên du lịch, điều hành tour không đạt chuẩn ngoại ngữ. Những con số trên là minh chứng cho sức nóng của ngành du lịch ở Việt Nam.

6. Mức lương ngành quản trị du lịch khách sạn tại Canada

Đây là thống kê mức lương trung bình đối với từng vị trí công việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành quản trị du lịch khách sạn tại Canada. Các bạn có thể tham khảo để đưa ra kế hoạch, mục tiêu khi lựa chọn ngành học này:

Mức lương trung bình theo năm kinh nghiệm làm việc

7. Cơ hội định cư khi du học Canada ngành Quản trị khách sạn

Với dân số chỉ khoảng 35 triệu người theo thống kê năm 2012, trong khi Canada là đất nước có diện tích lớn thứ hai thế giới, Canada đang thiếu hụt một số lượng lớn nguồn nhân lực chất lượng cao. Chính phủ nước này đã giải quyết vấn đề này thông qua mở rộng chính sách nhập cư, mỗi năm Canada cho phép khoảng 250.000 người nhập cư vào Canada. Đây là một trong những tỷ lệ nhập cư cao nhất trong số những nước công nghiệp, cao gấp đôi số người nhập cư vào Mỹ. Đây là một trong những điều thuận lợi dành cho sinh viên quốc tế học tập tại Canada và muốn định cư sau tốt nghiệp.

Du học Canada ngành Quản trị nhà hàng khách sạn phần 3

8. Các trường đào tạo ngành Quản trị nhà hàng khách sạn

Tên trườngĐịa chỉHệ đào tạo
Fleming College005 Elgin St W, CobourgCao đẳng
Centennial College941 Progress Ave, TorontoCao đẳng
Capilano University2055 Purcell Way, North VancouverCao đẳng, Đại học
Confederation College1450 Nakina Drive, Thunder BayCao đẳng
Fanshawe College1001 Fanshawe College Blvd, London, OntarioCao đẳng
Grenfell Campus, Memorial University of Newfoundland20 University Dr, Corner Brook, Newfoundland & LabradorĐại học
Brock University1812 Sir Isaac Brock Way, St. CatharinesĐại học
Sheridan College (Ontario)1430 Trafalgar Rd, OakvilleCao đẳng
Thompson Rivers University900 McGill Rd, KamloopsĐại học
College of New Caledonia3330 22 Ave, Prince GeorgeCao đẳng
Ryerson University350 Victoria St, TorontoĐại học
Seneca College1750 Finch Ave E, North York, OntarioCao đẳng
Georgian College1 Georgian Dr, BarrieCao đẳng
George Brown College160 Kendal Ave, TorontoCao đẳng
Conestoga College299 Doon Valley Dr, KitchenerCao đẳng
Niagara College100 Niagara College Boulevard, WellandCao đẳng
Cape Breton University1250 Grand Lake Rd, SydneyĐại học
Humber College205 Humber College Blvd, EtobicokeCao đẳng, Đại học
North Island College2300 Ryan Rd E, CourtenayChứng chỉ nghề
Vancouver Island University900 Fifth St, NanaimoCao đẳng, Đại học
St. Clair College2000 Talbot Road West, WindsorCao đẳng
University of Prince Edward Island550 University Ave, CharlottetownĐại học
Royal Roads University2005 Sooke Road, VictoriaĐại học, Thạc sĩ
Mount Saint Vincent University166 Bedford Hwy, HalifaxĐại học
Algonquin College1385 Woodroffe Ave, NepeanCao đẳng, Đại học
University of Waterloo200 University Ave W, WaterlooĐại học
Université de Saint-Boniface200 Cathedrale Ave, WinnipegCao đẳng
MacEwan University10700 104 Ave NW, EdmontonCao đẳng
University of New Brunswick3 Bailey Dr, FrederictonĐại học
University of Guelph50 Stone Rd E, GuelphĐại học
St. Lawrence College100 Portsmouth Ave, KingstonCao đẳng
University of CalgaryCalgary, AlbertaĐại học
University of Northern British Columbia3333 University Way, Prince GeorgeĐại học, Thạc sĩ
Thompson Rivers University900 McGill Rd, KamloopsĐại học
Camosun College3100 Foul Bay Rd, VictoriaĐại học
College of the Rockies 2700 College Way, CranbrookChứng chỉ nghề, Cao đẳng

Trên đây là toàn bộ chương trình du học Canada ngành Quản trị nhà hàng khách sạn giúp các bạn sinh viên có cái nhìn toàn diện nhất về cơ hội nghề nghiệp cũng như chương trình đào tạo và có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu học tập của bản thân. Cuộc sống phát triển nên những ngành nghề về nhà hàng – khách sạn luôn nằm trong top những ngành có triển vọng cao trong tương lai. Chúc các bạn sinh viện thực hiện thành công ước mơ du học của mình và hãy luôn đồng hành cùng phapluat360.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Du học Canada - Tags: ,