Du học Canada ngành quản lý quản trị khách sạn tại trường nào tốt nhất

Canada sẽ tiếp tục là địa điểm hấp dẫn cho các bạn trẻ trên khắp thế giới đến học tập và sinh sống. Ngoài khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, những kiến trúc nguy nga đồ sộ. Canada còn được chú ý bởi nền văn hoá đa bản sắc, nền giáo dục tiên tiến và chế độ phúc lợi xã hội cực kì tốt dành cho các bạn đến du học canada ngành quản lý quản trị khách sạn tại đất nước sinh đẹp này. Vì vậy nơi đây các ngành văn hóa du lịch cũng như quản trị khách sạn luôn được đặt hàng đầu tại đất nước này.

Mục lục

Phần 1: Lý do du học canada ngành quản lý quản trị khách sạn

Thế kỉ 21, xu hướng toàn cầu hóa và chuyển dịch cơ cấu kinh tế trên thế giới nói chung và ở Canada nói riêng thì quản lý quản trị khách  sạn, Kỹ sư Xây dựng, Cơ khí, Hóa dầu, Công nghệ môi trường là những ngành học vô cùng tiềm năng được giới trẻ tại đây và nước bạn chú trọng. Nhưng vẫn nỗi trội và quan tâm hơn hết là ngành quản lý quản trị khách sạn.

Du lịch, khách sạn và nhà hàng được biết đến như một ngành công nghiệp không khói hiện nay, đã và đang được chính phủ Canada rất quan tâm và có sự đầu tư đáng kể cho giáo dục. Vì vậy sau khi sinh viên tốt nghiệp ngành học này thì có thể làm: Quản lý lễ tân khách sạn, Quản lý phòng ốc khách sạn, Quản lý vệ sinh khách sạn, hoặc Giám đốc trực ban….với mức lương khá cao  khoảng 45.000 -50.000 CAD/năm và các điều kiện làm việc  chuyên nghiệp tại Canada cũng như  tại bất kỳ các  đại điểm nhà hàng khách sạn khác trên thế giới.

Du học Canada ngành quản lý quản trị khách sạn tại Cape Breton hình 3

Đặc biệt nhà trường tạo mọi điều kiện để SV được thực hành, cọ xát thực tế:

  1. Rất nhiều ngành có chương trình Thực tập hưởng lương – gia tăng cơ hội có việc làm chính thức sau khi tốt nghiệp
  2. Sinh viên được làm thêm tới 20 giờ/tuần trong năm học và 40 giờ/tuần trong các kỳ nghỉ.
  3. Sinh viên tự điều hành và thực hiện các dự án có trong chương trình học
  4. Trên 140 sự kiện hàng năm (tình nguyện, gây quỹ, từ thiện…). Sinh viên tham gia các sự kiện được ghi nhận tại cổng sự kiện, giúp sinh viên dễ dàng in chứng nhận tham gia hoạt động để xin việc làm.
  5. Nhà trường thường xuyên tổ chức các sự kiện nghề nghiệp  mà sinh viên có thể cập nhật trên website.
  6. Cơ hội đăng ký làm thường trú nhân với thời gian lưu trú tại Canada lên tới 5 năm (tùy theo độ dài chương trình học).

Phần 2: Lợi thế của du học canada ngành quản lý quản trị khách sạn

Lợi thế về bằng cấp có giá trị toàn cầu, có thể xin việc làm ở bất cứ đâu với sự vượt trội về chuyên nghiệp và thu nhập

Lợi thế xin việc làm và định cư ngay tại Canada do đây là ngành nghề thiếu hụt, đang kêu gọi nhân lực của Canada. Nếu trở thành công dân Canada đồng nghĩa với việc trở thành công dân toàn cầu với việc miễn xin thị thực visa trên 100 quốc gia trên thế giới.

Du học Canada ngành quản lý quản trị khách sạn tại Cape Breton hình 6

Lợi thế khi trở thành công dân của Canada đồng nghĩa với việc có thể  qua Mỹ – quốc gia du lịch lớn thứ 2 trên thế giới để làm việc và sinh sống  do giữa Mỹ và Canada có hiệp định thông thương , công dân Canada có thể được xem là thường trú dân tại Mỹ.

Cơ hội học chuyên ngành Quản trị nhà hàng khách sạn & du lịch với thời gian đào tạo cử nhân ngắn, thực tập hưởng lương tới 20.000 CAD/năm. Học phí cạnh tranh và cơ hội việc làm cao sau khóa học với trường Đại học Cape Breton (CBU)Thời gian đào tạo : chỉ 3 nămHọc phí chỉ : 12.130 CAD /nămThời gian thực tập hưởng lương : 12 tháng  ( 4 tháng đi học ; 4 tháng đi thực tập)  – Thu nhập khoảng 20.000 CAD/năm

Phần 3: Điều kiện để du học canada ngành quản lý quản trị khách sạn

Điều kiện xét tuyển

Trước hết, Nhà trường sẽ xem xét các thành tích của ứng viên để chắc rằng trình độ của họ đáp ứng được yêu cầu của nhà trường. Thông thường, sinh viên quốc tế sẽ cần phải cung cấp nhiều thông tin hơn để chứng minh năng lực của họ và chúng tôi cũng phải liên lạc, hỏi thêm một số câu hỏi qua email để tìm hiểu về nguyện vọng cá nhân cũng như trình độ học tập…

Sau đó, chúng tôi sẽ kiểm tra các yếu tố khác. Chẳng hạn như khả năng tiếng Anh của họ có tốt không, tuy nhiên khả năng tiếng cũng không phải là lí do quyết định cho việc xin visa. Chúng tôi cũng sẽ liên lạc sinh viên để hỏi thêm thông tin hoặc đôi khi là khuyên họ trong việc tìm môn học.

Du học Canada ngành quản lý quản trị khách sạn tại Cape Breton hình 2

Điều kiện cá nhân

Học ngành Quản trị du lịch – khách sạn đòi hỏi bạn phải tích lũy được vốn hiểu biết sâu rộng và yêu thích về địa lý, lịch sử, văn hóa, con người, ẩm thực,… của các quốc gia trên thế giới. Có như vậy, bạn mới giới thiệu hết được những nét hay, đẹp, đặc sắc của từng vùng, miền, danh thắng với du khách.

Tự tin, năng động, yêu thích khám phá: Nhận vai trò của một hướng dẫn viên du lịch, thiết kế chương trình du lịch hoặc một người quản lý và điều hành các hoạt động khách sạn, giải quyết những phát sinh, yêu cầu và khiếu nại của khách hàng… bạn phải là người bản lĩnh, năng động, yêu thích môi trường làm việc “mở” và liên tục biến đổi. Cuộc sống của bạn chính là chuỗi ngày khám phá và chinh phục những thử thách mới lạ.

Giao tiếp tốt, thân thiện, nhiệt tình và nhạy bén: Việc nắm bắt tâm lý khách hàng đòi hỏi bạn phải có khả năng giao tiếp tốt, thân thiện, ứng xử linh hoạt cùng với sự nhiệt tình là những tố chất vô cùng quan trọng trong nghề.

Phần 4: Du học canada ngành quản lý quản trị khách sạn học trường nào là tốt nhất?

Có rất nhiều trường đại học uy tín cho sinh viên du học ngành quản lý quản trị khách sạn lựa chọn. Dưới đây là một số trường đại học công lập đào tạo ngành quản lý quản trị khách sạn uy tín nhất Canada.

Cape Breton University (CBU) được thành lập vào năm 1953, là trường công lập nổi tiếng Canada về mặt chú trọng giáo dục thực tiễn và tạo việc làm cho sinh viên. Kết quả đánh giá mức độ hài lòng của sinh viên tốt nghiệp trường Đại học công lập của Canada, Đại học Cape Breton được xếp hạng nhất toàn quốc về kinh nghiệm giảng dạy toàn diện và có đến 92% số người được khảo sát cho biết sẽ tiến cử bạn bè và người thân của mình vào học tại Đại học Cape Breton trong kết quả đánh giá mức độ hài lòng năm sau đó.

Đại học công lập Royal Roads University (RRU) sở hữu khuôn viên xanh 227 hecta bên bờ biển yên bình và trong lành với điểm nhấn nổi bật là tòa lâu đài hơn 100 năm tuổi. Trường tọa lạc tại thành phố Victoria, thủ phủ của tỉnh British Columbia, cách Vancouver 30 phút đi máy bay hoặc 90 phút đi phà. RRU nằm trong khu bảo tồn vườn quốc gia của Canada tại bang BC, được bầu chọn là 1 trong những Đại học có khuôn viên đẹp nhất vùng Bắc Mỹ. Khuôn viên được chọn làm bối cảnh bộ phim X Men 2012.

Vancouver Island University (Vancouver Island, British Columbia)  được thành lập năm 1969, là trường Đại học công lập nổi tiếng tại Canada, được thế giới biết đến và công nhận. Trường tọa lạc tại thành phố Nanaimo trên Đảo Vancouver, được xếp hạng vào một trong những đảo đẹp nhất trên thế giới để sống và tham quan với khí hậu ôn hòa tạo cho bạn nhiều cơ hội để giải trí và chơi thế thao suốt cả năm.

Humber College (Toronto, Ontario) được thành lập vào năm 1967, là 1 trong những trường cao đẳng công lập lớn nhất và được biết đến nhiều nhất Canada. Trường tọa lạc tại thành phố lớn nhất của Canada – Toronto, trung tâm văn hóa và kinh tế của Canada. Humber có 3 khu học xá: Humber North, Humber Lakeshore và Humber Orangeville.

Nền giáo dục tại Canada luôn được đánh giá cao trên thế giới vì vậy tại bất cứ trường nào của miền đất hùng vĩ này đều có chương trình giáo dục và đội ngủ giáo viên xứng tầm quốc tế. Vì vậy hãy chọn cho mình một môi trường chuyên nghiệp phù hợp với điều kiện bản thân cũng như nhu cầu của xã hội. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm bài viết du học canada ngành quản lý quản trị khách sạn tại trường nào tốt nhất. chúc các bạn có chuyến du học thành công.

Du học Canada - Tags: ,