Du học Canada ngành Kế toán – Tài chính ngân hàng

Du học Canada ngành Kế toán tài chính ngân hàng là lựa chọn lý tưởng của du học sinh hiện nay khi muốn ra nước ngoài học tập về lĩnh vực quản lý tài chính. Canada là quốc gia nổi tiếng với nền giáo dục tiên tiến, môi trường học tập hiện đại, bằng cấp được mọi quốc gia trên thế giới công nhận chính vì vậy thu hút được rất nhiều sinh viên đến học tập và làm việc. Trong những năm gần đây, theo thống kê cho thấy sinh viên ngành kế toán tại Canada có tỉ lệ tìm được việc làm cao, mức thu nhập hấp dẫn sau khi tốt nghiệp, trở thành ngành nghề hot được xã hội quan tâm. Du học ngành kế toán tại Canada sẽ giúp các bạn sinh viên tiếp cận nhiều kiến thức mới, môi trường làm việc chuyên nghiệp quốc tế,….mang lại nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường. Vậy muốn theo học ngành kế toán tại Canada cần điều kiện gì, chi phí và học phí du học Canada, nhu cầu việc làm ngành kế toán – tài chính tại Canada hiện nay như thế nào,…..tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây, mời mọi người cùng tham khảo nhé.Hãy cùng phapluat360.com tham khảo thông tin du học Canada ngành kế toán kiểm toán chi tiết nhất dưới đây nhé.

Mục lục

1. Điều kiện du học ngành Kế toán tại Canada

Rất nhiều các chương trình khác nhau du học Canada, sinh viên phải lựa chọn cho mình một con đường phù hợp. Các lộ trình du học và làm việc dễ dàng định cư tại Canada cho du học sinh ngành kế toán như sau:

2. Chương trình ngành kế toán tại Canada

Theo Bảng xếp hạng 100 trường đại học hàng đầu trên thế giới của QS World University Rankings về ngành Kế toán và Tài chính thì Canada chỉ xếp sau các cường quốc du học như Anh, Úc, Mỹ với các trường đại học uy tín: Đại học Toronto, McGill University, University of Alberta, Queen`s University at Kingston..Có thể nói ngành Tài chính kế toán là một trong ngành đào tạo thế mạnh của Canada. Theo Cục thống kê Canada, số lượng sinh viên theo học khối ngành kinh tế khá cao tăng 3,7% so với năm học 2014- 2015 chỉ sau các ngành mũi nhọn của giáo dục Canada về y tế và kỹ sư.

Bảng thống kê số lượng sinh viên theo ngành học tại Canada giai đoạn 2014 – 2016

Du học Canada ngành Kế toán - Tài chính ngân hàng phần 1

Ngành học này không chỉ yêu cầu bạn phải giỏi Toán và Thương mại mà còn phải quan tâm đến Luật và Kinh tế. Ngoài các môn chính, sinh viên còn phải học về những môn như Thuế, Chính sách tiền tệ và các giao dịch về Tài chính. Để học tốt ngành kế toán, tố chất sinh viên cần có đó là sự nhanh nhạy, tính cẩn thận, chăm chỉ và thật sự yêu thích những con số khô khan. Mặc dù có rất nhiều chuyên ngành khác trong các lĩnh vực tuy nhiên kế toán được chia thành 2 nhóm chính:

3. Thời gian học Kế toán tại Canada

4. Chi phí – học phí tại canada

5. Nhu cầu việc làm và mức lương ngành kế toán

Theo chính phủ Canada (Job Bank Government Canada) phân tích kết hợp với đánh giá về điều kiện thị trường lao động những năm gần đây, dự đoán trong giai đoạn 2015-2024 cần tuyển dụng thêm 75,100 nhân lực ngành kế toán chủ yếu là do nguyên nhân dân số Canada đang già hóa và đến năm 2024 sẽ có 45,000 kế toán viên về hưu.

Du học Canada ngành Kế toán - Tài chính ngân hàng phần 2

Ngoài ra, theo Báo cáo triển vọng nguồn nhân lực Canada năm 2015 – 2017 cụ thể nhu cầu nguồn nhân lực trong khối ngành kế toán kiểm toán tại từng bang của Canada như sau:

Du học Canada ngành Kế toán - Tài chính ngân hàng phần 3

Hơn nữa mức lương nhân viên kế toán tại Canada khá cao, theo báo cáo mới nhất của roberthalf 2016 (Salary guide 2016 Accounting & Finance) lương ngành kế toán tăng nhẹ so với năm 2015 khoảng 4,5. Cụ thể mức lương năm 2016 cho nhân viên kế toán mới ra trường khoảng từ 64,000 USD – 88,000 USD (dao động khoảng 1,4 tỷ – 2 tỷ VND), vị trí quản lý (trưởng phòng) từ 78,000 USD – 112,000 USD (khoảng 1,7 tỷ đến 2,5 tỷ VND).

Thống kế mức lương ngành kế toán tại Canada năm 2015, 2016:

Du học Canada ngành Kế toán - Tài chính ngân hàng phần 4

6. Du học Canada ngành kế toán và cơ hội định cư

Mặc dù Anh, Mỹ cũng là các quốc gia có truyền thống đào tạo ngành này với rất nhiều trường nằm trong Top 200 trường hàng đầu, tuy nhiên Canada vẫn là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên quốc tế bởi cơ hội việc làm và chính sách ưu tiên định cư của Canada

Du học Canada ngành Kế toán - Tài chính ngân hàng phần 5

Theo danh sách phân loại nghề nghiệp (National Occupational Classification) các nhóm ngành mà chính sách định cư tại Canada dựa vào để cấp quyền định cư cho công dân nước ngoài:

Thêm nữa từ tháng 9/ 2003 Canada đã giảm thang điểm định cư từ 75 xuống còn 67, giúp gia tăng cơ hội định cư tại Canada của du học sinh quốc tế. Theo hệ thống bảng điểm nhập cư Canada (Points Based Immigration Canada) trong 100 điểm thì trình độ học vấn chiếm 25 điểm, tùy theo mức độ học vấn bằng cấp đại học, cao đẳng.

Trên đây là toàn bộ thông tin du học Canada ngành kế toán kiểm toán giúp bạn có cái nhìn cụ thể nhất về ngành học này và có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu học tập của bản thân. Ngành kế toán kiểm toán là ngành học không mới nhưng luôn được nhiều người lựa chọn vì mức lương hấp dẫn, cơ hội làm việc tại các tập đoàn lớn. Chúc các bạn thực hiện thành công giấc mơ du học của mình và hãy luôn đồng hành cùng phapluat360.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Du học Canada - Tags: , ,