Du học Canada ngành Đầu bếp – nghề hot được ưu tiên định cư

Du học Canada ngành Đầu Bếp đang là ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn để tăng cơ hội việc làm cũng như định cư tại xứ sở lá phong này. Ngành du lịch khách sạn phát triển tại Canada kéo theo những ngành dịch vụ liên quan cũng phát triển, một trong ngành đang thiếu nhân lực và có mức thu nhập cao hiện nay là Đầu bếp nấu ăn. Hàng năm các đầu bếp tại nhà hàng khách sạn phục vụ cho hơn chục triệu khách du lịch, mang lại nguồn thu lớn cho đất nước này chính vì vậy các trường cao đẳng, đại học cũng thiết kế các môn học nhằm đào tạo nên nguồn nhân lực đáp ứng lại nhu cầu của mọi người. Du học ngành Đầu bếp tại Canada các sinh viên sẽ được học những khóa học chất lượng cao, bám sát thực tế giúp sinh viên làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp sau này. Nếu bạn không thích làm việc văn phòng và muốn một công việc mức lương cao thì đầu bếp là sự lựa chọn hoàn hảo nhất đấy. Để biết chi tiết chương trình du học Canada ngành Đầu bếp gồm những gì, điều kiện học đầu bếp tại Canada, các thủ tục du học Canada như thế nào, các trường đào tạo ngành đầu bếp hàng đầu Canada,……mời các bạn cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây nhé.Hãy cùng phapluat360.com tham khảo thông tin du học Canada ngành Đầu bếp dưới đây nhé.

Mục lục

1. Sơ lược về ngành Đầu Bếp

Khi mà thế giới con người chúng ta ngày càng phát triển, nền kinh tế ngày càng năng động và hiện đại thì áp lực công việc cũng trở nên nặng nề hơn. Do vậy nhu cầu về du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí và ăn uống luôn là những đòi hỏi số một trong cuộc sống hiện nay. Điều này mở ra hướng đi mới cho nghề Bếp, phục vụ những món ăn ngon cho những người sành ăn là ngành kinh doanh béo bở đang được các nước tiên tiến đang tận dụng triệt để.

Du học Canada ngành Đầu bếp - nghề hot được ưu tiên định cư phần 1

Một Đầu Bếp giỏi, là một người vô cùng uyên bác. Trong thời buổi hiện đại, khi nền khoa học và công nghệ đã vô cùng tiên tiến thì người Đầu Bếp không thể chỉ biết và sử dụng những công thức và những kỹ năng đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Ngày nay, nấu ăn là một môn khoa học mà ở đó người Đầu Bếp phải biết vận dụng những kiến thức khoa học như bảo quản thực phẩm, tinh chế nguyên liệu, kết hợp và sáng tạo ra nhiều món ăn ngon mới. Phục vụ cho những người sành ăn, món ăn không chỉ ngon mà còn phải chú trọng đến hình thức trình bày sao cho tinh tế và bắt mắt, kích thích vị giác của người ăn.

2. Yêu cầu của nghề Đầu Bếp

Đam mê: Đây là yếu tố cần thiết nhất dù ở bất kỳ ngành nghề nào.Ngành Bếp không phải là một công việc nhẹ nhàng, người Đầu Bếp phải làm việc cả ngày lẫn đêm để rèn luyện kỹ năng, sáng tạo ra những món ăn ngonnhất và không để bị tụt lại phía sau các Đầu Bếp khác.

Sáng tạo: Người Đầu Bếp luôn phải biết tìm tòi sáng tạo, phải luôn biết học hỏi những điều tốt từ các Đầu Bếp khác. Không ngừng cố gắng để hoàn thiện bản thân. Một món ăn dù ngon đến mấy, thì cũng đến lúc ngán. Người đầu bếp phải luôn tìm tòi, sáng tạo để bắt kịp sự tiến hóa của toàn nhân loại.

Kiến thức về ẩm thực: Đây là điều cơ bản nhất mà một người Đầu Bếp cần phải nắm vững. Những kiến thức cơ bản về phối hợp nguyên liệu, dinh dưỡng, bảo quản nguyên liệu, sơ chế và đặc điểm ẩm thực của từng quốc gia khác nhau.

Nhạy cảm với mùi vị và có khiếu thẩm mỹ, khéo tay: Mặc dù những kỹ năng này có thể được rèn luyện trong quá trình làm việc, nhưng đây cũng là một trong những yếu tố để biết đâu là một Đầu Bếp giỏi thực sự.

Khả năng làm việc dưới áp lực cao và làm việc theo nhóm: Làm việc trong ngành Bếp là một cuộc chiến khó khăn. Các Đầu Bếp luôn phải chiến đấu với nhau để cùng phát triển. Người không thể bắt với những người khác sẽ bị đào thải. Vì vậy để có thể gắng bó lâu dài với ngành Bếp, khả năng chịu áp lực công việc cao là điều cần thiết và bắt buộc.

Chăm chỉ, ham học hỏi: Không chỉ riêng ngành Bếp, sự chăm chỉ và ham học hỏi sẽ mang tới sự thành công trong mọi công việc. Trong số những thiên tài, chỉ có 1% là thiên bẩm, 99% còn lại là sự cố gắng, chăm chỉ,ham học hỏi và không ngừng cố gắng để hoàn thiện bản thân.

Du học Canada ngành Đầu bếp - nghề hot được ưu tiên định cư phần 2

3. Điều kiện du học nghề bếp tại Canada

Điều kiện để học ngành này khá đơn giản, bạn chỉ cần tốt nghiệp bậc trung học phổ thông GPA từ 6.0 trở lên, không bắt buộc trình độ tiếng Anh IELTS đầu vào khi nộp đơn ghi danh khóa học. Bên cạnh đó, bạn sẽ được trường sắp xếp một khóa học anh văn trước khi vào chương trình chính.

Thời gian học nghề nấu ăn tương đối ngắn, có thể từ 2 – 3 năm là bạn sẽ đủ điều kiện trở thành một đầu bếp. Khi bạn hoàn tất khóa học xong, bạn sẽ được thực tập trong những nhà hàng để tích góp kinh nghiệm sau đó nếu có nhu cầu, bạn sẽ được nhận vào làm ngay.

4. Mức lương nghề Đầu Bếp tại Canada

Theo Cơ quan Phát triển xã hội và Nhân lực Canada (HRSDC) thì những ngành nghề liên quan đến lĩnh vực nấu ăn, đầu bếp đang nằm trong top các ngành đang cần nguồn nhân lực tại Canada. Mức lương trung bình trong lĩnh vực này là:

5. Cơ hội việc làm tại Việt Nam

Nếu các Đầu Bếp có nguyện vọng sinh sống và làm việc tại Việt Nam sau khi tốt nghiệp tại nước ngoài thì sau khi trở về nước, các Đầu Bếp trẻ sẽ được nhận ngay vào làm việc tại các Nhà hàng, Khách sạn lớn tại TH.HCM và HN như New World Sai Gon, Chains Caravelle Hotel, REX,…với mức thu nhập có thể lên tới 100 triệu đồng mỗi tháng.

Hiện tại các Đầu Bếp chính tại các nhà hàng, khách sạn lớn tại Việt Nam đều là người nước ngoài. Nếu các Đầu Bếp Việt trẻ được đào tạo bài bản và đạt tiêu chuẩn quốc tế có cơ hội trở về làm việc tại Việt Nam thì họ sẽ trở thành các Đầu Bếp chính và thay thế dần các Đầu Bếp nước ngoài, mang lại bản sắc Việt cho các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng ở Việt Nam.

6. Các trường tại Canada đào tạo nghề Bếp

Khi chọn học tại đây du học sinh sẽ được trải nghiệm chương trình học cực kỳ hấp dẫn, mang tính thực hành cao. Các khóa học nấu ăn tại đây được lồng ghép với chương trình thực tập hưởng lương tại nhiều hệ thống khách sạn và nhà hàng của trường. Theo quy định mới về visa Canada, sinh viên có thể làm việc từ 2 đến 3 năm khi tốt nghiệp. Điều này cho phép bạn trau rồi thêm kinh nghiệm làm việc và giúp bạn có được công việc với mức thu nhập cao.

Một số tường dạy nấu ăn:

Du học Canada ngành Đầu bếp - nghề hot được ưu tiên định cư phần 3

Bên cạnh đó, ngành làm bếp, nấu ăn, ẩm thực, du lịch, nhà hàng, khách sạn trong những năm gần đây rất được chú trọng, cơ hội phát triển những ngành nghề này rất đa dạng và ngày càng quan trọng hơn, nhất là đối với những thành phố du lịch nổi tiếng trên thế giới tại Canada như Vancouver và Toronto. Khi ngành du lịch phát triển sẽ kéo theo vô vàn những ngành nghề khác phát triển theo, mà một trong số đó không thể nào thiếu ngành Ẩm thực được. Nghề Đầu Bếp đang trở thành một ngành nghề “thời thượng” có mức thu nhập cao, nhưng lại không khó để tìm kiếm việc làm. Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn luôn dành cho những bạn sinh viên tốt nghiệp ngành Đầu bếp như:

Trên đây là toàn bộ thông tin du học Canada ngành Đầu bếp giúp các bạn trẻ hiểu biết chi tiết về ngành học này và có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu học tập và làm việc của bản thân. Ngành đầu bếp đang là ngành thu hút được nhiều nhân lực tại Canada với cơ hội việc làm cao, lương hấp dẫn, hơn nữa còn được ưu tiên định cư khi làm việc tại đất nước này. Chúc các bạn thực hiện thành công ước mơ du học của mình và hãy luôn đồng hành cùng phapluat360.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích  nhé.

Du học Canada - Tags: ,