Du học Canada ngành Công nghệ thông tin (IT) nên chọn trường nào?

Du học Canada ngành Công nghệ thông tin (IT) với chương trình đạo tạo chuẩn quốc tế giúp sinh viên có nhiều cơ hội việc làm và định cư sau khi ra trường. Thời đại công nghệ truyền thông phát triển nên ngành công nghệ thông tin được rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn theo học. Canada là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến không chỉ các ngành cơ khí, khoa học, y tế, thực phẩm,….mà còn là cường quốc về công nghệ thông tin, danh tiếng của sự giáo dục tại Canada thể hiện qua việc bằng cấp được công nhận khắp thế giới nên rất nhiều du học sinh chọn Canada là điểm đến du học ngành IT. Một điểm ngành IT tại Canada được nhiều sinh viên Việt Nam ưu tiên theo học vì cơ hội việc làm sau khi ra trường lớn, mức lương cao, cơ hội đinh cư chắc chắn do nhu cầu nhân lực ngành công nghệ thông tin tại đất nước này đang thiếu trầm trọng. Vậy muốn theo học ngành công nghệ thông tin tại Canada cần điều kiện gì, chương trình du học IT gồm những gì, các trường đào tạo IT hàng đầu Canada,….tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây, mời mọi người cùng theo dõi để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.Hãy cùng phapluat360.com tham khảo thông tin du học canada ngành công nghệ thông tin chi tiết nhất dưới đây nhé.

Công nghệ thông tin (IT) của Canada thuộc trong top ngành hàng đầu của thế giới – có khoảng 30,000 công ty CNTT, nhờ đó tạo ra doanh thu khoảng 140 tỉ USD mỗi năm. Canada có tới 16 trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin và máy tính hàng đầu thế giới như: Đại học Toronto, , Waterloo, British Coumbia, McGill University, Simon Fraser University,… (Theo QS Ranking 2015 ). Nền giáo dục của Canada rất danh tiếng được công nhận về cả chất lượng vượt trội trong giáo dục toàn cầu. Bằng cấp của Canada được đánh giá cao trên toàn thế giới. Do vậy, các chuyên gia về giáo dục quốc tế thường xuyên lựa chọn Canada cho việc nghiên cứu của mình.

Du học Canada ngành Công nghệ thông tin (IT) nên chọn trường nào? phần 1

Mục lục

1. Vì sao nên học Công nghệ thông tin tại Canada

Có rất ít phương diện trong cuộc sống của chúng ta không chịu ảnh hưởng của công nghệ. Chúng ta gần như luôn sử dụng một số loại công nghệ và sự tín nhiệm vào công nghệ của chúng ta sẽ tăng theo thời gian. Sự gia tăng việc làm trong ngành công nghệ thông tin vài năm tới sẽ được thúc đẩy bởi sự phụ thuộc ngày càng tăng của con người vào công nghệ và tầm quan trọng trong việc duy trì hệ thống và an ninh mạng. Bởi vì những điều này mà nhà tuyển dụng cần nguồn nhân lực am hiểu về những hướng phát triển mới nhất trong ngành để làm việc ở những vị trí đòi hỏi phải có phải có trình độ chuyên môn cao và kiến thức vững chắc.

Công nghệ thông tin (CNTT) là một lĩnh vực nghiên cứu bao gồm thiết kế, quản lý và hỗ trợ dựa trên các hệ thống máy tính và viễn thông. Sinh viên học CNTT tại Canada sẽ nhận thấy rằng họ sẽ được đào tạo đầy đủ và không thiếu bất kỳ kỹ năng thiết yếu nào. Các trường đại học/cao đẳng tại Canada sẽ cung cấp các chương trình đào tạo trọng tâm và các khóa học chuyên ngành như lập trình, đa phương tiện, thiết kế, ….sẽ có sự kết hợp cả lý thuyết lẫn thực hành. Học CNTT tại Canada sẽ mang lại cho sinh viên quốc tế một lợi thế cạnh tranh hơn các sinh viên ở các nước khác trên thế giới

2. Lợi ích khi học ngành CNTT tại Canada

Sau đây là những lợi ích của việc theo học ngành CNTT tại Canada:

Du học Canada ngành Công nghệ thông tin (IT) nên chọn trường nào? phần 2

3. Chương trình học IT tại Canada

Chương trình học công nghệ thông tin tại Canada rất phong phú và đa dạng về cấp bậc học, bạn có thể chọn học bậc cao đẳng, cao đẳng nâng cao, cử nhân và hơn thế nữa. Chương trình đào tạo công nghệ thông tin tại Canada không quá nặng về lý thuyết mà chú trọng hơn về thực hành để đáp ứng nhu cầu lao động của ngành. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm những công việc sau:

4. Học IT được ưu tiên định cư

Dân số Canada đang già hóa trầm trọng, nên nguồn nhân lực trẻ ở tất cả các lãnh vực đều đang rơi vào tình trạng thiếu hụt, đặc biệt là ngành công nghệ thông tin, nên chính phủ Canada đang có rất nhiều chính sách để thu hút nguồn nhân lực IT từ các nước khác trên thế giới. Chính vì vậy mà IT đang là ngành được ưu tiên xét định cư để cân bằng được nguồn lao động trong nước.

5. Lương ngành công nghệ thông tin tại Canada

Ngành công nghệ thông tin là một trong những ngành công nghiệp hot nhất tại Canada. Với nhu cầu nhân lực cao, sinh viên có cơ hội việc làm và mức lương cao, ổn định. Theo công bố, mức lương trung bình của ngành IT cao hơn các ngành khác 52%. Mức lương trung bình từ 70 000 – tới 100 000 CAD/ 1 năm

5. Cơ hội nghề nghiệp

Có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp trong thị trường lao động dành cho sinh viên có một bằng cấp chuyên ngành CNTT được đào tạo từ một Tổ chức giáo dục tại Canada. Sau đây là một số lựa chọn nghề nghiệp cho ngành CNTT:

Du học Canada ngành Công nghệ thông tin (IT) nên chọn trường nào? phần 3

6. Các trường Công nghệ thông tin tại Canada

Điều kiện định cư là học viên phải có việc làm, do vậy việc tìm hiểu và chọn những trường có tỷ lệ học viên sau khi tốt nghiệp kiếm được việc làm cao là con đường an toàn nhất để dễ dàng định cư Canada. Thêm vào đó, cũng cần lưu ý có một số tỉnh tại Canada không chấp nhận đơn xin định cư nếu học viên học tại các trường tư.

Sau đây là các trường có dạy chuyên ngành Công nghệ tại Canada như sau :

Trên đây là thông tin du học Canada ngành công nghệ thông tin chi tiết nhất về điều kiện du học, cơ hội nghề nghiệp, mức lương, các trường đào tạo hàng đầu,….giúp bạn có cái nhìn toàn diện nhất về ngành học này và chọn được môi trường học phù hợp với bản thân. Ngành công nghệ thông tin hiện đang là ngành thiếu nhân lực và có cơ hội đinh cư cao tại Canada nên bạn hãy nắm lấy cơ hội nhanh chóng nhé. Chúc các bạn thành công và hãy luôn đồng hành cùng phapluat360.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Du học Canada - Tags: ,