Du học Canada chứng minh tài chính rất cần thiết

Kể từ khi chương trình visa ưu tiên CES không cần chứng minh tài chính ra đời, cơ hội mơ du học Canada đã trở nên dễ dàng hơn với nhiều người. Tuy nhiên, chương trình này hiện mới chỉ được áp dụng với một số trường đại học, cao đẳng nhất định tại Canada. Do vậy, nhiều bạn vẫn muốn đi du học Canada theo con đường chứng minh tài chính để có nhiều lựa chọn hơn. Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn có một bộ hồ sơ xin visa theo diện chứng minh tài chính du học Canada như ý.Du học sinh cần chứng minh tài chính du học Canada hợp lý để Đại sứ quán tin rằng gia đình tại Việt Nam có khả năng chi trả cho người học trong thời gian du học, tránh tình trạng người học bỏ học giữa chừng để đi làm ở nước ngoài, ảnh hưởng đến chất lượng học tập.

du học canada chứng minh tài chính rất cần thiết hình 1

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada gồm 3 phần rõ ràng thu nhập hàng tháng, sổ tiết kiệm và tài sản của phụ huynh, số tiền trong sổ tiết kiệm để trang trải chi phí thời gian đầu, thời gian sau đó là thu nhập hàng tháng.

Theo nguyên tắc thì những người thân có mỗi quan hệ thân thích đều chứng minh được. Nếu cha mẹ không thể chứng minh tài chính du học được thì có thể nhờ anh chị em ruột, cô gì chú bác ruột…

Mục lục

Sổ tiết kiệm – Chứng minh tài chính khi du học Canada

Số tiền trong sổ tiết kiệm để chứng minh tài chính du học canada là tầm 600 triệu trở lên, gửi trước ngày nộp hồ sơ 6 tháng. Bạn nên tính toàn bộ chi phí ăn ở, sinh hoạt, học phí, các chi phí bảo hiểm, vé máy bay… trong một năm đầu ở trường và thành phố bạn đăng ký học. Nếu nhiều hơn 600 triệu thì mở sổ tiết kiệm bằng chi phí một năm đó.

Thu nhập hàng tháng

người bảo trợ là ba mẹ hay họ hàng thì thu nhập hàng tháng phải ổn định và ở mức từ 35 triệu trở lên. Sau khi trang trải chi phí sinh hoạt cho gia đình ở Việt Nam thì số tiền tích lũy hàng tháng đủ để tài trợ cho du học sinh ở Canada.

du học canada chứng minh tài chính rất cần thiết hình 2

Đại sứ quán Canada chấp nhận thu nhập từ buôn bán, cho thuê, kinh doanh, tiền lãi trong ngân hàng, góp vốn kinh doanh, cổ tức cổ phiếu…Tất cả phải chứng minh qua giấy tờ và mang tính pháp lý.

Nếu có người thân ở Canada thì người thân có thể chứng minh một phần tài chính cho du học sinh. Cụ thể là chứng minh công việc ổn định và nhà cửa để giúp du học sinh có chỗ ăn ở tại Canada. Tuy nhiên, học phí là do người tại Việt Nam chứng minh. Có như vậy xin Visa mới thành công được. Hồ sơ chứng minh của người thân ở Canada bao gồm thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính, thư xác nhận việc làm ổn định.

Tài sản của phụ huynh.

Hãy cung cấp giấy chứng nhận sở hữu nhà cửa, căn hộ, xe hơi hay tài sản có giá trị khác. Điều đó sẽ làm tăng khả năng cấp Visa lên. Việc chứng minh tài chính du học Canada phải có sự hợp lý và logic của nó giữa thu nhập hàng tháng, sổ tiết kiệm, khả năng chi trả học phí và chi phí sinh hoạt suốt khóa học…

Hồ Sơ Để Chứng Minh Tài Chính: 

– Chứng Minh Thư Nhân (Chỉ cần bản photo) hoặc passport

– Hộ khẩu photo

Hồ Sơ Khách Hàng Nhận:   

02 bản xác nhận số dư tiền gửi Ngân Hàng bằng Tiếng Việt và Tiếng Anh (Bản gốc)
– 02 sổ tiết kiệm photo sao ý đã đối chiếu bản chính.(Bản Sao y tiết kiệm)
– Sổ tiết kiệm gốc đối với khách hàng cần mượn sổ. (Chỉ cho mượn khi đi phỏng vấn)
(Toàn bộ các giấy tờ này đều có dấu đỏ xác nhận của ngân hàng)

Hệ Thống Ngân Hàng Chứng Minh Tài Chính

Viettinbank, BIDV, Sacombank, Phương Nam, , SHB, Eximbank, SCB, …
– Địa điểm giao dịch: Tại Hà Nội Và Thành Phố Hồ Chí Minh.

Lưu Ý:

Để làm thủ tục xin visa, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

du học canada chứng minh tài chính rất cần thiết hình 3

Bước 1:

chuẩn bị các loại giấy tờ như chứng minh tài chính, bảng điểm… theo yêu cầu của cơ quan đại diện ngoại giao Canada

Bước 2:

Tư vấn viên sẽ giúp bạn kiểm tra các hồ sơ xin visa du học Canada mà bạn chuẩn bị. Bộ hồ sơ xin visa du học thường gồm:

Ngoài ra, trong quá trình làm hồ sơ, nhân viên tư vấn sẽ giải đáp thắc mắc khi bạn điền đơn xin thị thực nhập cảnh du học

Bước 3: Kiểm tra quy định riêng của tỉnh bang

Nếu chọn học tại trường thuộc tỉnh Quebec, du học sinh cần có giấy chấp nhận vào tỉnh Quebec (CAQ).

Bước 4: Nộp hồ sơ

Sau khi kiểm tra, bạn cần nộp hồ sơ đến Phòng Tiếp Nhận Hồ Sơ và Thị Thực Nhập Cảnh Canada của Tổ chức Di cư Quốc tế (gọi tắt là IOM). Lệ phí xử lý 190 đô la Mỹ (lệ phí có thể thay đổi theo từng thời điểm).

Bộ hồ sơ hướng dẫn khám sức khỏe sẽ được gửi đến du học sinh khi đơn xin thị thực nhập cảnh của du học sinh tạm thời được chấp thuận, Nơi khám sức khỏe sẽ do Lãnh sự quán Canada chỉ định.

Bước 5: Bổ sung giấy tờ và thông tin

Khi xét hồ sơ, cơ quan đại diện ngoại giao Canada có thể yêu cầu bạn bổ sung một số giấy tờ.

Việc chứng minh tài chính du học Canada phải có sự hợp lý và logic của nó giữa thu nhập hàng tháng; sổ tiết kiệm; khả năng chi trả học phí và chi phí sinh hoạt suốt khóa học… Sổ tiết kiệm giá trị bao nhiêu phải phù hợp với chi phí sinh hoạt, học phí của bạn trong thời gian đầu và phù hợp với thu nhập hàng tháng. Vì sổ tiết kiệm của bạn hình thành từ thu nhập hàng tháng trong thời gian trước khi đăng ký đi du học. Thu nhập hàng tháng cũng phải đủ để trang trải chi phí sinh hoạt của gia đình ở Việt Nam và chi phí của du học sinh tại Canada.

Khi nộp hồ sơ lên đại sứ quán; lãnh sự, nhân viên xét hồ sơ sẽ xem xét hồ sơ. Nếu có thắc mắc hay muốn làm rõ thêm thông tin nào trong bộ hồ sơ, sẽ có giấy mời hẹn lên lên phỏng vấn. Trường hợp hồ sơ chuẩn bị tốt, rõ ràng. Thể hiện khả năng tài chính ổn định, lãnh sự sẽ không yêu cầu phỏng vấn.

Du học Canada - Tags: ,