Du học Canada bậc thạc sĩ 2017

Bên cạnh môi trường hiện đại, đa văn hóa và chất lượng cuộc sống hàng đầu thế giới, Canada còn là một trong những đất nước có nền giáo dục phát triển nhất hiện nay. Vì vậy, du học thạc sĩ Canada đang là xu hướng của nhiều du học sinh Việt Nam. Ngoài ra, so với nhiều nước thì chi phí du học thạc sĩ tại Canada được đánh giá rất phải chăng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được thông tin chi tiết Du học canada bậc thạc sĩ để có sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình du họcdu học canada bậc thạc sĩ 2017 hình1

Mục lục

lý do nên du học thạc sĩ tại canada:

Bằng Thạc sĩ (Master) tại Canada luôn được đánh giá cao nhờ vào chất lượng đào tạo xuất sắc được công nhận trên toàn thế giới. Tốt nghiệp thạc sỹ tại Canada giúp du học sinh có được nhiều kiến thức và kỹ năng quản lý, nghiên cứu hơn trước khi bước vào thị trường lao động Canada và quốc tế.

Được giảng dạy chủ yếu tại các trường Đại học tại Canada, chương trình Master được giảng dạy với nhiều chuyên ngành đào tạo đa dạng khác nhau. Dựa vào ngành học, mức độ chuyên sâu, điều kiện đầu vào,… có thể phân loại bằng thạc sĩ thành ba loại: Bằng Master học thuật, Bằng Master nghiên cứu, Bằng MBA.

Trong trường hợp du học sinh không đủ điều kiện nhập học, du học sinh có thể sang Canada học chương trình Dự bị Thạc sĩ (Pre-Master) được đào tạo tại trường trước khi bước vào học thẳng chương trình chính khoá.

du học canada bậc thạc sĩ 2017 hình2

Đối với chương trình Master, sau khi tốt nghiệp, sinh viên quốc tế có thể chọn:

Lợi thế khi du học thạc sĩ tại Canada:

Bạn có thể lựa chọn 1 trong hàng trăm chuyên ngành học phong phú nhất được đào tạo ở Canada. Tuy nhiên, để thuận lợi cho việc xin học, bạn nên đăng ký theo chuyên ngành mà bạn đã học ở bậc đại học.

Điều kiện yêu cầu

Trong trường hợp du học sinh không đủ điều kiện nhập học, du học sinh có thể sang Canada học chương trình Dự bị (Pre-Master) được đào tạo tại trường trước khi bước vào học thẳng chương trình chính khoá.

Thời gian học ngắn

Thời gian học thạc sỹ ở Canada là 1.5-2 năm.

du học canada bậc thạc sĩ 2017 hình3

Tuy nhiên, trong trường hợp kết quả học tập bậc đại học của bạn thấp hơn so với yêu cầu đầu vào của trường đại học ở Canada, bạn có thể phải học thêm 1 khóa dự bị thạc sỹ kéo dài từ 3-9 tháng.

Học phí và phí sinh hoạt

Nếu bạn nghĩ du học thạc sỹ ở Canada là đắt đỏ nhất thì bạn đã lầm. Chi phí du học tại Canada khá thấp và học phí cũng tùy vào khóa học bạn đăng ký và địa điểm của trường đại học bạn chọn.

Thông thường chi phí du học ở Canada năm 2011 như sau:

Tỷ giá tháng 12/2011: 1 USD = 22.000 VND

Như vậy tổng chi phí du học thạc sỹ ở Canada, không kể phần học phí học tiếng Anh vào khoảng 22.000 – 26.000 USD/năm

Khi du học Canada, bạn sẽ nộp học phí theo học kỳ chứ không phải nộp học phí cả năm

Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn gì về thủ tục du học canada bậc thạc sĩ và xin visa du học Canada, đừng ngần ngại, hãy gọi cho chuyên gia tư vấn của văn phòng BIGVN để được tư vấn kỹ lưỡng. Là đại diện tuyển sinh của nhiều trường đại học uy tín tại Canada, Văn phòng BIGVN tư vấn và giúp bạn xin thư mời học, viết thư trình bày nguyện vọng học. Thủ tục nhanh nhất và hiệu quả nhất. Bạn hãy liên hệ với BIGVN để có thêm thông tin chi tiết.

 

Du học Canada - Tags: ,