Đoàn tụ với gia đình thật dễ dàng với định cư Úc visa 143

Úc được đánh giá là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất trên thế giới với hệ thống giáo dục xuất sắc và môi trường sống năng động. Vì vậy, việc được sang Úc sinh sống, học tập và làm việc trở thành ước mơ của rất nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng định cư ở Úc cùng với gia đình với chương trình định cư Úc visa 143.

Mục lục

Phần 1: Thông tin về định cư Úc visa 143

Định cư Úc visa 143 cho phép cha mẹ di trú lâu dài ở Úc để đoàn tụ cùng con cái đang sống ở Úc. Visa 143 yêu cầu đương đơn được con cái bảo trợ hoặc người bảo trợ đủ điều kiện khác ở Úc. Thời gian chờ để xét đơn có thể kéo dài từ 14 – 16 tháng tùy theo từng trường hợp cụ thể. Dinh cu uc visa 143 dành cho các đương đơn là cha/mẹ có con ruột hoặc con riêng của vợ/chồng với tư cách là công dân đang định cư và mang quốc tịch Úc, công dân New Zealand hoặc cư dân định cư vĩnh viễn đủ điều kiện sau:

Nếu đương đơn được bộ trưởng cấp visa du lịch Úc hàng phụ 676, thì các tiêu chuẩn đủ điều kiện nhất định sẽ được áp dụng. Đương đơn cũng phải trả phí nộp đơn xin định cư Úc visa 143. Phí này đã bao gồm đương đơn và cả gia đình đương đơn trong đơn và sẽ không được trả lại nếu đơn không thành công hoặc đương đơn quyết định rút đơn sau khi nộp. Ngoài ra, phí nộp đơn xin visa lần 2 trong đơn được yêu cầu trả trước khi cấp visa.

Phần 2: Quyền lợi của định cư Úc visa 143

Định cư Úc visa 143 cho phép đương đơn, người phối ngẫu đi cùng và thành viên gia đình phụ thuộc được sống ở Úc theo tư cách là cư dân thường trú.  Ngoài ra, còn nhiều quyền lợi hấp dẫn khác như

Phần 3: Điều kiện của định cư Úc visa 143

3.1 Điều kiện cho các thành viên trong gia đình

3.2 Điều kiện của người bảo trợ

Thông thường, con cái phải bảo trợ đương đơn. Tuy nhiên, nếu con cái dưới 18 tuổi hoặc một người từ 18 tuổi trở lên hoặc một tổ chức cộng động có thể bảo trợ

Nếu con đương đơn 18 tuổi trở lên thì con của đương đơn hoặc con riêng của người phối ngẫu đủ điều kiện bảo trợ nếu họ định cư ở Úc và có thể là một trong những sau:

Nếu con đương đơn dưới 18 tuổi thì những người sau có thể là người bảo trợ đủ điều kiện:

Bên cạnh đó, người bảo trở cũng cần phải đáp ứng đủ điều kiện bảo lãnh tài chính theo điều kiện của Centralink. Lưu ý là một người không thể cung cấp bảo lãnh tài chính nếu đang nhận đầy đủ tiên, trợ cấp hay phúc lợi ngoài các khoản thanh toán gia định từ Centrelinhk trong năm trước.

Phần 4: Nghĩa vụ của người xin định cư Úc visa 143

Nếu được cấp định cư Úc visa 143 thì đương đơn cần phải đáp ứng các yêu cầu:

Với chính sách hấp dẫn và tạo điều kiện cho các gia đình được đoàn tụ với nhau khi sống ở một đất nước mới. Định cư Úc visa 143 đã trở thành động lực để mọi người tìm kiếm con đường phát triển tương lai. Thông qua bài viết này, chắc chắn sẽ giúp bạn chọn được hình thức định cư phù hợp và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về điều kiện, thủ tục cần thiết để sang Úc sinh sống.

Định cư Úc - Định cư tại Úc -