Tiểu sử ca sĩ Đoàn Thúy Trang – quán quân nhạc nhẹ Sao mai điểm hẹn 2011

Tiểu sử ca sĩ Đoàn Thúy Trang – quán quân nhạc nhẹ Sao mai điểm hẹn 2011 chi tiết chính xác nhất. Đoàn Thúy Trang từng được biết đến khi tham dự chương trình sao mai điểm hẹn, đồng thời cũng được giới trẻ yêu mến qua bản hit “Tình yêu màu nắng”. Là nữ ca sĩ có giọng hát đẹp, lối hát văn minh, cùng cách xử lý bài hát tinh tế nên rất được khá giả yêu thích. Tuy nhiên, do ít hoạt động nghệ thuật và có lối sống kín đáo, nên công chúng không biết nhiều về Đoàn Thúy Trang. Vậy ca sĩ Đoàn Thúy Trang là ai? sinh năm bao nhiêu? sự nghiệp hiện nay như thế nào?….mời mọi người cùng theo dõi những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu chi tiết tiểu sử ca sĩ Đoàn Thúy Trang dưới đây để hiểu hơn về cô ca sĩ của “Tình yêu màu nắng” này nhé.

Mục lục

I. Tuyển tập những bài hát hay của Đoàn Thúy Trang

  1. Anh Đến Từ Giấc Mơ
  2. Cầm Tay Anh
  3. Có Anh Bên Em Mãi
  4. Có Phải Anh Là
  5. Det Nhung Yeu Thuong
  6. Tinh Yeu Mau Nang (Acoustic Version)
  7. Tinh Yeu Mau Nang
  8. Tinh Yeu Mau Nang (Remix)
  9. Vội Đến Vội Đi
  10. Ấm No Đời Đời


II. Tiểu sử ca sĩ Đoàn Thúy Trang

1. Lý lịch ca sĩ Đoàn Thúy Trang

Tiểu sử ca sĩ Đoàn Thúy Trang - quán quân nhạc nhẹ Sao mai điểm hẹn 2011

2. Con đường sự nghiệp âm nhạc

Là chị cả trong một gia đình làm nông nghiệp có đến 6 anh chị em tại Phúc Thọ (Hà Nội), từ nhỏ Thúy Trang đã say mê ca hát. Tuy nhiên, do hoàn cảnh kinh tế nên cô không được bố mẹ cho đi học nhạc. Năm lớp 10, cô lấy tiền học thêm, trốn gia đình đi học nhạc cùng một số người bạn khác. Tuy nhiên, chỉ được vài buổi thì Thúy Trang bị mẹ phát hiện và đánh đòn. Cô gan lì nhất quyết đòi đi học cho bằng được. Trước sự cương quyết của con gái, mẹ cô đành phải nhượng bộ, thậm chí năm lớp 12 còn chắt bóp chi tiêu để mua cho cô cây đàn organ hơn 6 triệu đồng. Tốt nghiệp cấp 3, Thúy Trang thi đậu vào trường Cao đẳng Nhạc họa Trung ương (nay là Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương) với ước mong trở thành giáo viên dạy nhạc.

Cuộc đời của cô gái quê rẽ sang một trang mới khi vào năm cuối học Cao đẳng, Thúy Trang nghe theo lời cô giáo thi tiếp vào Học viện m nhạc Quốc gia Việt Nam. Lúc này, cô vấp phải sự phản đối kịch liệt từ phía gia đình.Cô kể: “Mẹ nói, mẹ còn lo cho 5 đứa em ăn học, nếu tôi học tiếp, mẹ không có đủ khả năng. Mẹ muốn tôi về quê dạy nhạc cho học sinh cấp 2 ở trường gần nhà và mau chóng ổn định cuộc sống. Tôi không biết làm thế nào để lay chuyển ý kiến của mẹ, chỉ biết khóc lóc và van xin.

Rồi tôi bỏ mặc sự giận dữ của mẹ, vừa ôn thi tốt nghiệp Cao đẳng, vừa lo học thêm để thi vào Học viện âm nhạc Quốc gia. Không ngờ tôi đỗ chỉ sau một lần thi, trong khi có nhiều bạn khác, thi bao nhiêu lần mà vẫn trượt. Đạt được thành tích này, bố mẹ tôi cũng đành gật đầu cho tôi theo đuổi niềm đam mê của mình. Tôi biết, gia đình mình không khá khẩm gì mấy, nên chỉ xin bố mẹ cho tôi tiền học phí trong năm đầu tiên, còn tiền chi tiêu hàng ngày, tôi tự kiếm bằng cách dạy nhạc tại trường quốc tế và làm gia sư”.

Tiểu sử ca sĩ Đoàn Thúy Trang - quán quân nhạc nhẹ Sao mai điểm hẹn 2011

Đoàn Thúy Trang là nữ ca sĩ được công chúng biết đến khi tham gia chương trình Sao Mai năm 2011 và giành được giải quán quân. Thúy Trang được đánh giá cao về giọng hát hát, cách chọn bài và xử lý bài hát.

Đoàn Thúy Trang tốt nghiệp khoa Thanh nhạc tại trường Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam. Cô còn theo học bằng Thạc sỹ Lý Luận. Thúy Trang hiện đang là giảng viên khoa Thanh nhạc tại trường Đại học Sư phạm nghệ thuật trung ương. Năm 2012, Thúy Trang tham gia chương trình Sao Mai Điểm Hẹn nhưng không thành công. Sau đó, cô tập trung vào cho ra mắt các sản phẩm âm nhạc đầu tay, đó là MV “Tình yêu màu nắng” một sáng tác của nhạc sĩ Phạm Thanh Hà, đã trở thành một bản hit trong làng âm nhạc Việt Nam lúc bấy giờ.

Năm 2014, Thúy Trang kết hôn với nhạc sĩ Phạm Thành Hà, người đã viết tặng cho cô rất nhiều ca khúc, đặc biệt là bản hit “Tình yêu màu nắng”.

Tiểu sử ca sĩ Đoàn Thúy Trang - quán quân nhạc nhẹ Sao mai điểm hẹn 2011

3. Những bài hát hay của Đoàn Thúy Trang

Tiểu sử ca sĩ Đoàn Thúy Trang - quán quân nhạc nhẹ Sao mai điểm hẹn 2011

Hy vọng với những thông tin tiểu sử ca sĩ Đoàn Thúy Trang chi tiết về mọi mặt trên đây đã phần nào giúp người hâm mộ hiểu hơn về cô ca sĩ chủ nhân của hit “Tình yêu màu nắng” đình đám, đồng thời ủng hộ Đoàn Thúy Trang nhiều hơn trên con đường sự nghiệp sau này. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được cho mọi người và hãy thường xuyên truy cập gonhub.com để có thêm nhiều tin tức mới lạ, hấp dẫn nhé.

Nghệ sĩ - Tags: ,