Dinh dưỡng cho bà bầu mang thai tháng thứ 9 và những lời khuyên bổ ích từ bác sĩ

Dinh dưỡng cho bà bầu mang thai tháng thứ 9 và những lời khuyên bổ ích từ bác sĩ cùng các chuyên gia dinh dưỡng xin được chia sẻ gửi gắm tới các mẹ qua nội dung bài viết sức khỏe mẹ & bé lần này. Ăn nhiều lần trong ngày, ăn nhiều thực phẩm canxi và uống nhiều nước chính là 3 lời khuyên khoa học hữu ích nhất mà phụ nữ mang thai tháng thứ 9 nên ghi nhớ nằm lòng. Thai nhi ở tầm độ tháng thứ 9 là tốc độ phát triển cũng nhanh chóng vượt trội hơn những tháng trước đây rồi nên các mẹ cũng đừng quá bất ngờ nhé. Tới thời điểm mang thai này rồi thì các mẹ cũng cần phải có sự thông thái và trang bị những kiến thức căn bản, từ đó lựa chọn thực phẩm ăn uống lành mạnh vừa là để đảm bảo thai kỳ khỏe mạnh phát triển toàn diện về mọi mặt vừa là để hỗ trợ mẹ tăng cường sức đề khán cho cơ thể, sẵn sàng cho cuộc vượt cạn sắp tới.

Hãy cùng gonhub.com chúng tôi tìm hiểu qua về sự phát triển của thai nhi tháng thứ 9chế độ dinh dưỡng cho bà bầu mang thai tháng thứ 9 đúng chuẩn khoa học nhất sau đây nhé!

Mục lục

1. Những thay đổi của mẹ và sự phát triển của thai nhi ở tháng thứ 9 cần biết

Tháng thứ 9 là cột mốc cuối cùng để các thai phụ chuẩn bị lâm bồn. Lúc này, bạn sẽ cảm nhận được những biến đổi tăng trưởng “kỳ diệu” từ bé. Không chỉ thế mà ngay cả chính bản thân người mẹ cũng có những thay đổi sinh lý và tâm lý đáng kể.

1.1 Đối với mẹ

Về phía người mẹ, tử cung cũng lớn dần ngay vị trí xương sườn. Do đó, bà bầu không thể tránh khỏi tình trạng mệt mỏi, đau nhức và khó chịu ở vùng xương chậu. Nếu mệt mỏi kéo dài, mẹ nên biết dành nhiều thời gian nghĩ ngơi và nghe theo những lời khuyên dinh dưỡng bà bầu tháng thứ 9 từ bác sĩ.

1.2 Đối với bé

Ở giai đoạn cuối cùng này bé nặng khoảng 3kg và đạt độ dài 52,5 – 55cm. Bé trai thường nặng hơn bé gái. Để chuẩn bị cho việc chào đời, bé đã bắt đầu di chuyển thấp xuống vùng bụng. Qua hình ảnh siêu âm, bạn bắt đầu thấy bé biết nháy mắt. Bộ não của bé bắt đầu phát triển nhanh chóng và dần hoàn thiện hơn. Da dẻ của bé trở nên hồng hào và hết nhăn nheo. Tóc sương mai, lông tơ, lớp phủ màu trắng đang dần biến mất. Tay và chân của bé hoàn toàn cứng cáp sẵn sàng chào đón thế giới bên ngoài.

2. 3 lời khuyên dinh dưỡng dành cho bà bầu mang thai tháng thứ 9 hữu ích nhất từ các bác sĩ và chuyên gia

2.1 Uống nhiều nước

Dinh dưỡng cho bà bầu mang thai tháng thứ 9 và những lời khuyên bổ ích từ bác sĩ

2.2 Ăn nhiều thực phẩm canxi

2.3 Ăn nhiều lần trong ngày

Theo lời khuyên dinh dưỡng bà bầu tháng thứ 9 của các chuyên gia, chúng ta vẫn tiếp tục duy trì chia khẩu phần ăn thành 5 – 6 bữa. Thay vì ăn 3 bữa chính, ăn nhiều bữa nhỏ giúp hệ tiêu hóa của bà bầu dễ làm việc hơn. Nó không phải “kêu than” vì phải tiêu hóa quá nhiều thức ăn cùng một lúc rồi lại “trống không” khi dạ dày chẳng có gì. Hơn nữa, ăn nhiều lần trong ngày còn giúp bà bầu hấp thu được nhiều dưỡng chất cần thiết từ nhiều nguồn dinh dưỡng khác nhau.

Dinh dưỡng cho bà bầu mang thai tháng thứ 9 và những lời khuyên bổ ích từ bác sĩ

Qua thực đơn, chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 9 mà chuyên mục vừa trình bày cùng lời khuyên hữu ích từ bác sĩ trên đây, mong rằng kiến thức về dinh dưỡng mang thai kì này sẽ giúp ích thật nhiều cho chị em thai phụ trong quá trình vượt cạn sinh con dễ dàng sắp tới. Nguyên tắc dinh dưỡng thai kỳ dù là ở tháng nào đi chăng nữa thì cũng đóng một vai trò cực kỳ cần thiết và quan trọng, chính vì vậy mà các mẹ đừng nên bỏ qua nếu muốn con ra đời thật khỏe mạnh & thông minh lanh lợi nhé. gonhub.com chúc các mẹ luôn vui!

Mẹ - Bé - Tags: