Định cư Úc 2019: Các diện visa định cư Úc mới phổ biến nhất hiện nay

Định cư Úc 2019: Các diện visa định cư Úc mới phổ biến nhất hiện nay được đề cập tới qua bài viết lần này là những con đường định cư nhanh hiệu quả mà bạn quan tâm không nên bỏ qua cơ hội đáng giá ngàn vàng này từ quyết định mới nhất của Chính phủ Úc vừa ban hành. Australia được biết tới như một nơi đáng sống nhất hành tinh, là quốc gia xếp hàng đầu về sự phát triển thịnh vượng bậc nhất trên thế giới. Chính vì sở hữu nhiều ưu điểm đặc biệt về kinh tế, quốc phòng, an ninh, giáo dục, y tế sức khỏe nên hằng năm nơi đây luôn thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài lẫn trong nước cùng các bạn trẻ đến học tập, sinh sống và làm việc. Tuy vậy, trước tiên bạn cần phải tìm hiểu tất tần tật mọi thông tin xoay quanh vấn đề định cư Úc này, tìm hiểu xem thử đâu là các diện định cư được ưu tiên nhất nhì hiện nay mà tiến hành kế hoạch nộp hồ sơ xin visa nhanh càng sớm càng tốt. Và cũng xin thông tin tới bạn các diện định cư năm 2019 này được nêu ra là diện du học, diện tị nạn, diện người phụ thuộc đi theo du học sinh và tìm công việc để ở lại sau đó bảo lãnh gia đình sang úc, diện kết hôn với công dân úc và diện người lao động lành nghề, vậy bạn thuộc diện nào trong số này?

Hãy cùng agribank.edu.vn tham khảo thêm thông tin về kinh nghiệm định cư Úc 2019các diện định cư Úc mới nhất bên dưới đây nhé!

Định cư Úc và các diện định cư Úc mới nhất năm 2019 mà bạn cần biết

1. Định cư theo diện Skilled Workerss (người lao động lành nghề)

Diện này dành cho những người nước ngoài đang sống tại Úc, có kinh nghiệm làm việc thuộc những ngành nghề mà Úc đang ưu tiên nhập cư. Vào tháng 7 mỗi năm, chính phủ liên bang và các bang sẽ công bố danh sách ngành nghề này do đó nếu muốn định cư Úc theo diện này bạn cần phải theo dõi liên tục danh sách này.

2. Định cư qua kết hôn với công dân Úc

3. Người phụ thuộc đi theo du học sinh và tìm công việc để ở lại sau đó bảo lãnh gia đình sang Úc

Định cư Úc 2019: Các diện visa định cư Úc mới phổ biến nhất hiện nay

4. Định cư Úc qua tị nạn

Người dân từ các nước chiến tranh tìm đến Úc như một điểm tị nạn lý tưởng nhất là từ các nước thuộc khu vực trung đông.

Nếu như bạn muốn định cư tại Úc theo diện này, bạn có thể xin cấp visa tạm thời để học tập và làm việc trong phạm vi những khu vực tuân theo các điều luật đang có hiệu lực được gọi là Visa doanh nghiệp trú ẩn an toàn SHEV có thời hạn 5 năm được cấp cho những người di cư đến bằng tàu biển. Theo đó các thủ tục xin visa này tương tự như các dạng visa bảo vệ tạm thời TPV.

5. Định cư thông qua du học

Chính phủ Úc cho phép những sinh viên du học sau khi kết thúc khoá học kéo dài từ 2 năm trở lên được ở lại làm việc từ 18 tháng đến 4 năm tối đa, điều này còn tuỳ vào nhóm công việc. Trong thời gian đó, nếu có thể tìm được chủ lao động bảo lãnh, bạn có cơ hội được xem xét để trở thành thường trú nhân từ đó bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để trở thành công dân Úc.

* Các loại visa định cư Úc thông qua du học:

Chương trình di cư kỹ năng vùng miền RSMS:

Dạng visa này là vĩnh viễn dành cho các việc làm tại các khu vực thưa dân ở Úc. Hầu hết các sinh viên đều có đủ điều kiện trực tiếp cho chương trình này không cần qua các diện khác.

ENS – chương trình đề cử của nhà tuyển dụng:

Đây là loại visa vĩnh viễn, hầu hết những ai đã có visa 457 trong vòng 2 năm đều có đủ điều kiện cho loại này. Nếu như bạn đã qua được bài đánh giá kỹ năng và ít nhất 3 năm kinh nghiệm thì có thể nộp đơn xin visa theo chương trình này.

Visa 457 (làm việc dài hạn – tạm trú):

loại này yêu cầu IELTS 5. và mức lương tối thiểu 53.900 đô/năm. Các nhà tuyển dùng cần đáp ứng đủ những yêu cầu về tài chính và đào tạo mới có thể bảo lãnh cho bạn.

Trên đây là tất tần tật những thông tin liên quan đến các diện định cư Úc mới nhất áp dụng cho năm 2019, chắc chắn đây sẽ là kiến thức cần biết cho bạn nào đang có ý định tới Úc sinh sống, học tập và làm việc lâu dài. Chính vì Úc là thiên đường tuyệt vời, là nơi hội tụ của nhiều nền văn hóa đa dạng khác nhau, là cái nôi sản sinh ra nhiều nhân tài đóng góp cho sự phát triển của một đất nước, bởi thế mà có rất nhiều người tìm tới không chỉ để học mà còn để sinh sống, lập nghiệp, mở ra một hướng đi mới trong tương lai. Xin visa định cư Úc theo các diện ưu tiên nói trên cũng không quá khó và phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ mọi giấy tờ chứng minh cần thiết là Bộ di trú Úc nhất định sẽ không “ngó lơ” bộ hồ sơ chu đáo của bạn. Định cư Úc là tương lai, là thách thức và cũng là cơ hội, hãy tìm kiếm nhiều con đường định cư cho chính mình một khi đã xác định được mục tiêu phấn đấu tại xứ sở Kangaroo, bạn nhé. Agribank.edu.vn chúc bạn thành công!

Kiến thức -
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status