Con đường nhập cư nhanh nhất qua định cư ở Úc theo diện kết hôn

Hiện nay, định cư ở Úc theo diện kết hôn đang là sự lựa chọn phổ biến của những người đang có ý định đến Úc sinh sống, học tập và làm việc lâu dài. Vì vậy, nếu muốn thực hiện được ước mơ này, bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng các loại visa và điều kiện cần thiết. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chính sách định cư theo diện này để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Mục lục

Phần 1: Định cư ở Úc theo diện kết hôn là gì

Định cư ở Úc theo diện kết hôn cho phép vợ/chồng (chính thức hoặc sống chung không có hôn thú) của công dân, công dân New Zealand, thường trú nhân Úc được bảo lãnh đến Úc sinh sống cùng. Trường hợp này cho phép đương đơn đến Úc kết hôn cùng vợ/chồng chưa cưới trong thời gian thị thực có hiệu lực 9 tháng. Để có thể định cư ở Úc theo diện kết hôn thì chồng hoặc vợ tương lai của đương đơn phải đáp ứng một trong 3 điều kiện sau:

Hiện nay, có 3 loại visa dinh cu o Uc theo dien ket hon

Phần 2: Điều kiện để tham gia định cư ở Úc theo diện kết hôn

Để được cấp visa định cư ở Úc theo diện kết hôn, đương đơn cần phải đảm bảo đáp ứng các điều kiện sau:

Phần 3: Những quyền lợi của định cư ở Úc theo diện kết hôn

Khi tham gia vào chính sách định cư Úc diện kết hôn, đương đơn sẽ được hưởng những quyền lợi hấp dẫn sau:

Phần 4: Những loại visa định cư ở Úc theo diện kết hôn

4.1 Visa 300

Visa dành cho vợ/chồng sắp cưới của thường trú nhân Úc, công dân Úc, công dân New Zealand ở Úc. Đồng thời, chỉ cho phép làm đám cưới với người bảo lãnh trong vòng 9 tháng. Tuy nhiên, visa định cư ở Úc theo diện kết hôn này chỉ là visa đính hôn tạm thời. Sau khi kết thúc, nếu muốn ở lại Úc định cư thì phải có sự bảo lãnh của vợ/chồng có quốc tịch Úc, công dân New Zealand hay thường trú nhân.

Điều kiện của visa 300 dành cho đương đơn

4.2 Visa 309

Visa 309 là visa dinh cu Uc dien ket hon theo quá trình 2 giai đoạn, đương đơn phải nộp đơn khi ở bên ngoài nước Úc. Khi visa được cấp, đương đơn có thể nhập cảnh vào Úc và sinh sống với vợ/chồng trong khi chờ hồ sơ xin thường trú vĩnh viễn. Điều kiện để nộp đơn là cả 2 phải ở trong cuộc hôn nhân hợp pháp.

Yêu cầu được bảo lãnh của đương đơn

4.3 Visa 820

Đây là visa định cư ở Úc theo diện kết hôn theo quá trình 2 giai đoạn và đương đơn phải nộp đơn khi ở bên trong nước Úc.

Việc tìm hiểu kỹ càng các thông tin cần thiết về vấn đề định cư ở Úc theo diện kết hôn sẽ giúp cho bạn có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi sang nước ngoài sinh sống. Đồng thời, dễ dàng lựa chọn được loại visa diện kết hôn phù hợp để có một kế hoạch định cư hoàn hảo và nhanh chóng thích nghi với môi trường mới.

Định cư Úc - Định cư tại Úc - Tags: