Chính sách định cư mỹ eb5 diện đầu tư kinh doanh mới nhất 2018

Hiện nay, Mỹ được đánh giá là một trong những quốc gia thu hút nhiều người mong muốn được định cư nhất trên thế giới bởi nền kinh tế phát triển, nhiều chương trình định cư hấp dẫn và phúc lợi xã hội cao. Trong đó định cư Mỹ EB5 là chương trình an toàn và nhanh chóng nhất. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn tất tần tật những thông tin cần thiết về định cư Mỹ theo diện đầu tư để có thể dễ dàng thực hiện được ước mơ sang Mỹ định cư.

Mục lục

1. Chương trình định cư Mỹ diện EB5 là gì:

Chính sách định cư mỹ eb5 diện đầu tư kinh doanh mới nhất 2018

Định cư Mỹ diện EB5 (Employment Base Fifth) là chương trình xin thẻ xanh Mỹ nhanh và an toàn nhất dành cho người nước ngoài đến Mỹ theo hình thức đầu tư. Chương trình được Chính phủ Mỹ khởi xướng vào năm 1990 và giúp cải thiện nhiều địa phương ở Mỹ nơi có kinh tế chậm phát triển hoặc tỷ lệ thất nghiệp cao. Năm 2003, Chính phủ Mỹ cho phép những dự án nằm trong khu vực khuyến khích đầu tư thu hút vốn từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Hàng năm, Chính phủ Mỹ cấp 10.000 visa theo chương trình dinh cu My dien EB5, trong đó có 3.000 visa theo diện đầu tư uỷ thác thông qua Regional Centers với vốn đầu tư 500 ngàn USD/suất và còn lại dành cho tự đầu tư với 1 triệu USD/suất. Đặc biệt, đối với diện đầu tư ủy thác thì nhà đầu tư sẽ hoàn lại vốn bằng cổ phiếu hoặc tiền mặt, đồng thời được hưởng lãi suất hàng năm. Thời gian chấp nhận đơn EB5 và cấp thẻ xanh Mỹ cho nhà đầu tư từ 1,5 – 2 năm. Sau 2 năm có thẻ xanh, luật sư USIS sẽ giúp nhà đầu tư nộp đơn lên Sở di trú Mỹ để được cấp thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn.

2. Đối tượng đầu tư của chương trình định cư Mỹ diện EB5:

Chính sách định cư mỹ eb5 diện đầu tư kinh doanh mới nhất 2018

Đối với chương trình định cư Mỹ diện EB5 thì điều kiện để trở thành đối tượng đầu tư đó là

3. Các loại hình đầu tư định cư Mỹ theo diện đầu tư:

Chính sách định cư mỹ eb5 diện đầu tư kinh doanh mới nhất 2018

3.1 Đầu tư vào những khu vực trọng tâm (RC)

3.2 Đầu tư vào một pháp nhân kinh doanh mới

4. Số lượng visa được cấp hàng năm theo chương trình định cư Mỹ EB5:

Mỗi năm, có khoảng 10.000 doanh nhân định cư Mỹ diện EB5, trong đó có 7.000 visa dinh cu My dien EB5 dang cơ bản đầu tư 1 triệu USD, còn 3.000 visa theo diện đầu tư đặc thù cần 500.000 USD. Trong đó:

5. Hồ sơ xin đầu tư theo chương trình định cư Mỹ theo diện eb5:

Chính sách định cư mỹ eb5 diện đầu tư kinh doanh mới nhất 2018

Để tham gia vào chương trình định cư Mỹ diện EB5, thì cần phải chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ sau:

6. Quyền lợi khi tham gia chương trình định cư Mỹ diện đầu tư:

Chính sách định cư mỹ eb5 diện đầu tư kinh doanh mới nhất 2018

Khi tham gia vào chương trình dinh cu My dien EB5, các nhà đầu tư sẽ được hưởng vô số các quyền lợi hấp dẫn như

7. Kinh nghiệm về định cư mỹ diện eb5:

7.1 Sức hút từ chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5

Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 là chương trình nhận thẻ xanh an toàn và nhanh nhất dành cho người nước ngoài muốn định cư tại Mỹ tại thời điểm hiện nay khi cho phép các nhà đầu tư rót vốn tối thiểu 500.000 USD vào các dự án triển khai tại Mỹ và được lại hoàn lại sau 5 năm.

Thực tế, so với các hình thức đầu tư luân chuyển đồng tiền như chứng khoán, vàng hay địa ốc, đầu tư định cư Mỹ đang có một lợi thế nhất định. Vì không đơn thuần là một kênh đầu tư kiếm lợi nhuận, đầu tư định cư Mỹ EB-5 là một chiến lược đầu tư dài hạn, có chiều sâu cho tương lai.

Do đó, đối với nhiều nhà đầu tư Việt Nam, ở thời điểm bất động sản vẫn trầm lắng, chứng khoán đang điều chỉnh, vàng tăng giảm thất thường và lãi suất tiết kiệm hạ… thì đầu tư EB-5 là một nước cờ thông minh, giúp nhà tư và gia đình được hưởng đầy đủ quyền lợi của một thường trú nhân trên nước Mỹ.

Điểm nổi bật của chương trình đầu tư định cư Mỹ so với các nước khác là không yêu cầu kinh nghiệm kinh doanh, khả năng tiếng anh cũng như đem đến những lợi ích hấp dẫn cho các nhà đầu tư: được kinh doanh trong môi trường cạnh tranh và phát triển, con cái được hưởng nền giáo dục hiện đại, chất lượng, tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với việc cho con đi du học, giúp cả gia đình cùng lấy thẻ xanh và đi Mỹ ngay cùng một lúc…

Tuy nhiên, không phải nhà đầu tư nào cũng biết rằng, để có được một hồ sơ thành công, “chìa khóa” nằm ở hai tiêu chí quan trọng: dự án tốt, minh bạch và một nhà tư vấn uy tín, có bề dày nhiều năm kinh nghiệm.

7.2 Dự án an toàn, đặt niềm tin đúng chỗ

Theo Bà Dương Cam Ly, giám đốc Công ty Tư vấn đầu tư định cư ImmiCa, các nhà đầu tư nên ưu tiên nghiên cứu và lựa chọn những dự án EB-5 tốt, đáp ứng đủ những điều kiện như: Là dự án trọng điểm của chính phủ Mỹ, chủ dự án là thương hiệu uy tín hàng đầu, tài sản cố định hiện hữu, nguồn vốn ổn định, và đảm bảo các yêu cầu pháp lý, đem đến lợi nhuận hiệu quả và công việc thặng dư sẵn có.

Ví dụ những dự án đặc biệt được ImmiCa giới thiệu đến các nhà đầu tư như Dự án Khách sạn cao cấp JW Marriott Anaheim – Califonia, dự án nổi tiếng Căn hộ và khách sạn cao cấp One Dalton – Four Seasons – Boston, dự án MiamiCentral – Florida đều được phát triển và quản lý bởi những trung tâm vùng kỳ cựu nhất tại Hoa Kỳ và đã có lịch sử hoàn trả vốn đầu tư 100% cho các dự án EB-5.
Chính sách định cư mỹ eb5 diện đầu tư kinh doanh mới nhất 2018

7.3 Chọn đúng đơn vị tư vấn, giấc mơ trở thành hiện thực

Ngoài tiêu chí là một dự án tốt, bà Cam Ly chia sẻ: “Trong suốt quá trình thực hiện hồ sơ đầu tư định cư Mỹ EB-5, các công ty Tư vấn cũng giữ một vai trò rất quan trọng, là đơn vị dịch vụ hỗ trợ cho các nhà đầu tư một cách chi tiết và kỹ lưỡng. Họ sẽ là những người am hiểu về thị trường Mỹ, có kinh nghiệm và khả năng thẩm định những dự án tốt cũng như rút ngắn thời gian khi chuẩn bị hồ sơ EB-5.”

Theo bà Cam Ly, những yếu tố quan trọng mà một công ty dịch vụ EB-5 uy tín cần có, bao gồm: Lựa chọn thẩm định dự án tốt, kinh nghiệm xử lý hồ sơ dày dặn, dịch vụ chu đáo, tận tâm.

Với bề dày kinh nghiệm và tỷ lệ hồ sơ thành công 100%, ImmiCa tự hào là một đơn vị Tư vấn đáng tin cậy tại Việt Nam, giúp các nhà đầu tư có thể thực hiện hồ sơ đầu tư định cư Mỹ một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

Sau thời điểm ngày 28/4/2017, chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 dự kiến có thể có những thay đổi lớn. Cụ thể là dự luật mới mà Bộ An ninh và Nội địa Hoa Kỳ vừa công bố nếu được thông qua, số tiền đầu tư sẽ tăng từ 500.000 lên 1.350.000 USD. Do đó, các nhà đầu tư nên liên hệ ImmiCa để được hỗ trợ tư vấn và nhận hồ sơ kịp thời trước những thay đổi của dự luật trong thời gian tới.

Với những thông tin đầy đủ và chính xác trên, có thể thấy rằng chương trình định cư Mỹ diện EB5 là loại hình đầu tư mang lại nhiều lợi ích hấp dẫn và thu hút rất nhiều nhà đầu tư khi có mong muốn định cư ở Mỹ. Tuy nhiên, đây cũng là loại hình đầu tư tiềm ẩn vô số rủi ro. Vì vậy, nhà đầu tư cần phải tìm cho mình những dự án tốt nhất, có tính hoàn vốn và lựa chọn một công ty có chương trình định cư Mỹ diện EB5 uy tín để nhận được sự hỗ trợ, tư vấn phù hợp.

Định cư Mỹ - Định cư tại Mỹ - Tags: