Định cư Mỹ diện EB3 – Giấc mơ Mỹ cho người Việt

Mỹ là một quốc gia có nền kinh tế, an sinh, phúc lợi xã hội phát triển nhất trên thế giới. Do đó, không chỉ du học hay làm việc tại Mỹ mà việc định cư tại siêu cường quốc này cũng là một giấc mơ lớn lao của nhiều thế hệ người Việt. Chương trình định cư Mỹ diện EB3 sẽ mở ra cho bạn cơ hội được đặt chân và có trong tay tấm Thẻ xanh tại xứ sở cờ hoa này.

Mục lục

EB3 là gì?

Chương trình định cư Mỹ theo diện lao động phổ thông (EB3) là chương trình được chấp thuận của bộ luật di trú Mỹ. Định cư Mỹ diện EB3 là hình thức công dân nước ngoài thuộc diện lao động lành nghề, chuyên gia hoặc lao động phổ thông nhập cư vào Mỹ để được cấp thẻ xanh (thẻ thường trú nhân) vĩnh viễn.

Nguyên nhân ra đời chương trình định cư Mỹ diện EB3

Các ngành đặc thù liên quan trực tiếp đến vấn đề sức khỏe tại Mỹ như y tế, thực phẩm, dược phẩm,… yêu cầu phải đặt cơ sở sản xuất ngay trong lãnh thổ Mỹ nhằm đảm bảo an toàn cho công dân nước này. Công việc đòi hỏi một nguồn lao động lớn, khối lượng công việc nhiều trong khi tiền lương được chi trả thấp nên rất ít người bản xứ muốn làm. Điều này đã dẫn đến sự thiếu hụt lao động nghiêm trọng và không đáp ứng đủ nhu cầu của người tiêu dùng. Chính vì vậy, sự ra đời của chương trình định cư Mỹ diện EB3 đã giúp cho nước Mỹ giải quyết được vấn đề này.

Chương trình định cư Mỹ diện EB3 dựa trên cơ sở đôi bên cùng có lợi

Đối với nước Mỹ: Sử dụng hình thức này, nước Mỹ sẽ có được một nguồn lao động sử dụng ngay và sẽ làm việc, đóng thuế cho đất nước này suốt đời. Các doanh nghiệp Mỹ sẽ dễ dàng giải quyết được bài toán thiếu hụt nguồn lao động với mức lương tối thiểu, tiết kiệm phần lớn chi phí và tăng cao hiệu quả kinh tế.

Đối với người lao động Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB3 mở ra cho họ cơ hội được sinh sống và làm việc trên đất Mỹ phồn vinh.

Điều kiện xin visa chương trình định cư Mỹ diện EB3

– Đối với nhóm Lao động lành nghề:

– Đối với nhóm Chuyên gia:

– Đối với nhóm Lao động phổ thông: 

Ngoài ra, người lao động thuộc 3 nhóm trên cần có Giấy chứng nhận lao động và Thư tuyển dụng việc làm toàn thời gian.

Quy trình thực hiện hồ sơ định cư Mỹ diện EB3

Bước 1. Chứng nhận lao động

Việc xin chứng nhận lao động được cấp xét bởi Bộ Lao động Hoa Kỳ. Quá trình này có thể kéo dài từ 4 đến 7 tháng.

Bước 2. Đơn di dân I-140 và đơn xin cấp visa DS-260

Bước 3. Phỏng vấn

Bạn sẽ nhận được lịch hẹn phỏng vấn từ Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam.

Thân nhân của những người được cấp visa định cư Mỹ diện EB3

Quy trình nộp hồ sơ định cư Mỹ hoàn toàn không phức tạp như bạn nghĩ. Với những thông tin về chương trình định cư Mỹ diện EB3 mà chúng tôi cung cấp, hi vọng sẽ đem lại cho bạn những hiểu biết cần thiết để sẵn sàng chinh phục “giấc mơ Mỹ”!

 

 

Định cư Mỹ - Định cư tại Mỹ - Tags: