Định cư Mỹ bao lâu thì có thẻ xanh Bạn đã biết về vấn đề này chưa

“Phải đợi bao lâu thì có thẻ xanh? Hay thẻ xanh có thời hạn cấp bao lâu?” đó là những câu hỏi luôn được đặt ra khi các bạn quan tâm đến vấn đề này. Chúng ta cùng tìm hiểu về định cư Mỹ bao lâu thì có thẻ xanh nhé.

Mục lục

Phần 1- Các loại thẻ xanh định cư tại Mỹ

+là loại thẻ xanh thường gặp dành cho những đương đơn định cư tại Mỹ dưới diện bảo lãnh theo dạng vợ chồng hay diện diện đầu tư định cư EB-5. Người được cấp thẻ xanh sẽ phải đáp ứng được 2 điều kiện sau:

.Đang duy trì tình trạng hôn nhân hay quan hệ vợ/chồng với người bảo lãnh họ hoặc đáp ứng đủ số vốn để đầu tư vào 1 dự án EB-5.

.Người sở hữu thẻ xanh này phải không được rời Mỹ quá 6 tháng/năm.

>> Những người sở hữu thẻ xanh dạng này sẽ được định cư tại Mỹ 2 năm cùng với 2 điều kiện trên. Và sau 2 năm nếu bạn không đáp ứng được những điều kiện trên thì không thẻ chuyển từ thẻ sang có điều kiện sang thẻ sang không điều kiện được, và điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể tiếp tục định cư tai Mỹ với tư cách thường trú nhân hợp pháp nếu thẻ xanh 2 năm hết hạn.

+ được cấp cho chủ thẻ khi mà thẻ xanh 2 năm của họ hết hạn. Trong trường hợp chủ thẻ vì 1 lí do nào đó chưa thi nhập quốc tịch thì cứ sau 10 chú thẻ có thể xin gia hạn 1 lần để bạn có thể tiếp tục duy trì tình trạng thường trú nhân hợp pháp của mình và chủ thẻ diện này sẽ không được phép rời khỏi đất Mỹ liên tục quá 1 năm. Nếu muốn được phép rời khỏi Mỹ chủ thẻ sẽ phải làm đơn xin giấy phép tái nhập cảnh để duy trì tình trạng thường trú nhân của mình.

Phần 2- Làm thế nào để chuyển thẻ xanh có điều kiện sang thẻ xanh không điều kiện/thẻ xanh vĩnh viễn

Phần 3- với câu hỏi: định cư Mỹ bao lâu thì có thẻ xanh? Thì sau đây là 4 bước để bạn có thể nhận thẻ xanh vĩnh viễn chương trình đầu tư  EB-5

+ để có thể nhận được thẻ xanh định cư qua chương trình đầu tư EB-5 bước đầu tiên bạn phải tìm được cho mình một dự án đầu tư  mà bạn có thể tin tưởng và quang trọng nhất phải là 1 dự án phù hợp với ngân sách của bạn.

+ Sau khi dự án của bạn đã được chấp nhận, có tính khả thi bạn cần phải chứng minh chính xác về số tiền mà bạn có thể đầu tư, nó có thể là $500,000 US hoặc có thể là $1000,000 US, còn tùy thuộc vào dự án mà bạn đã chọn lựa.

+bạn sẽ có khoảng thời gian là 2 năm để triển khai các ý tưởng đầu tư của bản thân và bảo lãnh vợ hoặc chồng và con dưới 21 tuổi sang cùng định cư, và 1 số quyền lợi khác.

+ bạn nộp đơn xin chuyển từ dạng thường trú có điều kiện sang không điều kiện.

Trên đây là toàn bộ những giải đáp cho câu hỏi Định cư Mỹ bao lâu thì có thẻ xanh, các loại thẻ xanh và cả các bước làm thẻ xanh diện đầu tư EB-5. Chúng tôi hy vọng những gì mà chúng tôi cung cấp sẽ phần nào giúp bạn giải quyết được những vướng mắc. Cảm ơn các bạn đã quan tâm.

Định cư Mỹ - Định cư tại Mỹ -