Cảnh báo: Điều trị vô sinh tiêm tinh trùng vào noãn làm chậm phát triển trí tuệ ở trẻ

Cảnh báo điều trị vô sinh tiêm tinh trùng vào noãn gây chậm phát triển trí tuệ ở trẻ nhỏ về sau là vấn đề mà các cặp vợ chồng nên có sự cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định thực hiện để tránh những trường hợp không mong đợi xảy ra về sau cho các bé. Kỹ thuật bơm tinh trùng vào trứng (ICSI) là một trong các phương pháp điều trị vô sinh cho nam giới khá là phổ biến hiện nay, tuy nhiên tùy vào từng trường hợp mà các cách thức cũng sẽ có ưu, nhược điểm riêng cần chú ý, thậm chí sẽ gây ra nhiều biến chứng cực kì nguy hiểm nên tốt nhất các cặp vợ chồng cần tham khảo ý kiến chuyên môn từ bác sĩ để đảm bảo tỷ lệ thành công cao về khả năng thụ thai lẫn sức khỏe em bé.Nào hãy cùng gonhub.com tìm hiểu rõ về phương pháp điều trị vô sinh tiêm tinh trùng vào noãn có thể làm tăng nguy cơ chậm phát triển trí tuệ bên dưới đây để có những nhận định chính xác nhất nhé!

Tìm hiểu về nguy cơ của phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)

Cảnh báo: Điều trị vô sinh tiêm tinh trùng vào noãn làm chậm phát triển trí tuệ ở trẻ

Nguyên nhân của hiện tượng trẻ nhỏ có thể bị chậm phát triển trí tuệ khi áp dụng phương pháp điều trị vô sinh tiêm tinh trùng vào noãn?

Thụ tinh nhân tạo và phương pháp điều trị vô sinh tiêm tinh trùng vào noãn, gọi tắt là ICSI

Các biến chứng khác có thể xảy ra khi áp dụng tiêm tinh trùng vào noãn

Mặc dù thụ tinh nhân tạo và ICSI là các giải pháp an toàn nhưng vẫn có thể xuất hiện các biến chứng. Ngoài hiện tượng sẩy thai, một số biến chứng thường gặp khi sử dụng các phương pháp thụ tinh nhân tạo như:

Đa thai

Để gia tăng xác suất mang thai, bác sĩ có thể cấy nhiều hơn một trứng đã thụ tinh (phôi thai) vào niêm mạc tử cung dẫn đến mang nhiều thai cùng lúc. Đa thai có thể dẫn đến các nguy cơ về sức khỏe cho cả mẹ lẫn con như các trường hợp sinh non, chết non…

Nguy cơ mang thai ngoài tử cung

Mang thai ngoài tử cung là khi phôi thai được cấy ở bên ngoài tử cung, hiện tượng này thường gặp ở các phụ nữ có vấn đề về ống dẫn trứng. Nếu mang thai ngoài tử cung, đứa trẻ sẽ không thể sống sót và người mẹ cũng gặp nguy hiểm.
Vì thế, những cặp vợ chồng đang có ý định thực hiện thụ tinh nhân tạo nên trao đổi cẩn thận với bác sĩ phụ khoa để được tư vấn cụ thể về các phương pháp điều trị vô sinh như thụ tinh nhân tạo và ICSI.Phương pháp điều trị vô sinh tiêm tinh trùng vào noãn có thể làm tăng nguy cơ chậm phát triển trí tuệ tuy có nhiều tỷ lệ thành công cao nhưng lại để lại nhiều hậu quả mà bạn không mong muốn. Vậy nên trước khi quyết định áp dụng công nghệ hổ trợ sinh sản tiên tiến này thì vợ chồng bạn nên có sự tư vấn, lời khuyên và theo dõi thật kĩ càng từ bác sỹ, phòng tránh các biến chứng về sau cho em bé. Chúc bạn thành công và mau chóng có tin vui. Đừng quên đồng hành và ủng hộ gonhub.com nhé!

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status