Điều trị thoái hóa xương khớp từ dây đau xương cụ thể như thế nào?

Điều trị thoái hóa xương khớp từ dây đau xương cụ thể như thế nào? Nếu bạn đang thắc mắc và muốn tìm hiểu chi tiết về công dụng cũng như cách thực hiện từng bài thuốc từ loại nguyên liệu này và cách kết hợp với nhau như thế nào thì đừng bỏ qua nguồn thông tin hữu ích mà gonhub.com chia sẻ dưới đây nhé!

Mục lục

Tác dụng của dây đau xương trong điều trị thoái hóa xương khớp

Dây đau xương (hay còn có tên gọi khoa học là Tinospora sinensis Merr hoặc Menispermun malabarilum Lamk) là một loại thân dây mảnh mềm mại nên được xem là một loại cây leo. Dây đau xương có nhiều lá nhỏ được mô phỏng theo hình trái tim, có lông măng và hệ thống các gân xương nhỏ nằm bao hàm rải rác trên khắp lá. Mỗi cây dây xương trung bình dài từ khoảng 7 – 10m, lá dài khoảng 15  – 17cm. Đặc điểm của loại cây này là sinh sản khỏe, có tính chịu điều kiện khắc nghiệt cao.

Điều trị thoái hóa xương khớp từ dây đau xương cụ thể như thế nào?

Trong Đông y, dây đau xương được xem như là một vị thuốc quý vì có tác dụng hỗ trợ điều trị các loại bệnh về xương khớp nói chung và bệnh đau nhức cột sống do thoái hóa khớp xương gây ra. Vị thuốc này xuất phát và ra đời từ phía Bắc (Tây Bắc), người dân ở đây đã sử dụng loại cây này chế biến thành những bài thuốc và vị thuốc đắp đơn giản để trị lại những cơn đau nhức khớp và thấy hiệu quả. Dần dần nó được lan truyền rộng rãi và được Đông y chính thức nghiên cứu và đưa vào hệ thống một trong những vị thuốc Nam quý hỗ trợ điều trị các loại bệnh lý về xương khớp.

Theo quan điểm Đông y, trong thành phần của dây đau xương có chứa rất nhiều loại chất dinh dưỡng có giá trị cao trong hỗ trợ điều trị thoái hóa xương khớp:

Ngoài ra phần hoa của cây dây đau xương cũng có công dụng không thua kém, do vậy khi sử dụng dây đau xương bạn có thể tận dụng toàn bộ các bộ phận. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng vị thuốc này để điều trị trong thời gian lâu dài vừa có tác dụng hỗ trợ điều trị giảm đau lại giúp bồi bổ cơ thể mà không gây bất cứ tác dụng phụ hoặc độc hại nào tích tụ trong cơ thể.

Ba bài thuốc điều trị thoái hóa xương khớp từ dây đau xương

Bài thuốc uống 1 chữa thoái hóa xương khớp

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cách sắc thuốc và cách dùng:

Điều trị thoái hóa xương khớp từ dây đau xương cụ thể như thế nào?

Bài thuốc uống 2 từ dây đau xương

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cách sắc thuốc và cách dùng:

Bài thuốc đắp từ dây đau xương chữa thoái hóa xương khớp

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cách thực hiện bài thuốc đắp:

Điều trị thoái hóa xương khớp từ dây đau xương cụ thể như thế nào?

Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích tương tự như trong bài viết “Điều trị thoái hóa xương khớp từ dây đau xương cụ thể như thế nào?” của chúng tôi thì hãy nhấn ngay nút quan tâm gonhub.com bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe và luôn thành công trong cuộc sống!

Kiến thức - Tags: