Bài thuốc điều trị thoái hóa cột sống bằng cây bìm bịp

Bạn có biết về các bài thuốc điều trị thoái hóa cột sống bằng cây bìm bịp không? Hãy cùng theo dõi bài viết này của gonhub.com để có được những thông tin đầy đủ và chuẩn xác nhất về cây bìm bịp cũng như công hiệu của chúng trong điều trị thoái hóa cột sống nhé!

Bài thuốc điều trị thoái hóa cột sống bằng cây bìm bịp

Mục lục

Tại sao cây bìm bịp có tác dụng điều trị thoái hóa cột sống?

Cây bìm bịp hay còn được gọi là cây mảnh cộng, cây xương khỉ là loại cây nhỏ, mọc thành bụi, có thể cao tới 3m. Lá nguyên, cuống ngắn, lá mặt hơi nhẵn, màu xanh thẫm. Cây được mọc hoang khá phổ biến ở rất nhiều vùng nông thôn Việt Nam và Châu Á. Hoa màu đỏ hay màu hồng, rủ xuống ở ngọn; tràng hoa có hai môi, môi dưới có 3 răng; bao phấn vàng xanh, quả hình trùy dài khoảng 1,5cm, cuống ngắn, chứa 4 hạt.

Theo Đông y cổ truyền thì cây bìm bịp từ lâu đã được dùng để điều trị bệnh viêm thận, teo thận, suy thận, sỏi thận và được xem là cứu tinh của các bệnh nhân bị thận. Bìm bịp cũng được dùng để trị nhiều bệnh khác như viêm họng, viêm gan, vàng da, bệnh ngoài da, tăng huyết áp, viêm dạ dày, thấp khớp, do cây có vị ngọt, tính bình, có tác dụng thanh can (mát gan), lợi đảm (tăng tiết mật), khử ứ, tiêu thũng, chỉ thống (chống đau).

Hiện nay nhiều người cho rằng, cây bìm bịp có khả năng chữa được bệnh ung thư nhưng đây là điều không có căn cứ và thiếu tính khoa học, chưa có bác sĩ hay nhà khoa học nào kiểm chứng được điều này.

Bài thuốc điều trị thoái hóa cột sống bằng cây bìm bịp

Không chỉ điều trị tốt cho các bệnh liên quan đến gan thận, bìm bịp còn là một thần dược trong điều trị thoái hóa cột sống mà chúng ta không thể bỏ qua. Chúng có rất nhiều tác dụng khả quan lên tình trạng bệnh của người thoái hóa cột sống.

Có thể nói, bìm bịp là loại cây vô cùng an toàn và hiệu quả trong điều trị các bệnh về xương khớp cũng như thoái hóa cột sống mà người bệnh có thể yên tâm sử dụng hàng ngày.

Bài thuốc điều trị thoái hóa cột sống từ cây bìm bịp

1. Bài thuốc uống từ cây bìm bịp chữa thoái hóa cột sống

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bài thuốc

Bài thuốc điều trị thoái hóa cột sống bằng cây bìm bịp

Cách làm bài thuốc

Các nguyên liệu trên chúng ta nghe thì có vẻ xa lạ và không biết mua và kiếm chúng ở đâu. Tuy nhiên, đó là các loại thảo dược vô cùng quen thuộc trong Đông y và có thể mua ở bất cứ hiệu thuốc nam nào. Còn nếu bạn có thời gian, hãy mua các vị thuốc này khi còn tươi và về sơ chế sạch sẽ, cắt khúc và phơi khô để sử dụng thì càng tốt.

Cách sử dụng bài thuốc

Bài thuốc điều trị thoái hóa cột sống bằng cây bìm bịp

Như đã nói ở trên, người bệnh nên uống thuốc từ 3 đến 4 lần/ngày và duy trì từ 2 đến 4 tuần để có được hiệu quả điều trị tốt nhất. Sau khi uống thuốc được khoảng từ 3 đến 5 ngày, người bệnh sẽ cảm thấy các cơn đau nhức xương khớp và cột sống của mình thuyên giảm đi, sau 2 tuần thì những triệu chứng bệnh sẽ suy giảm thấy rõ.

Lưu ý quan trong: trong quá trình uống thuốc, chúng ta tuyệt đối không được sử dụng một số loại thực phẩm như măng, thịt gà, xôi, đồ nếp…. Đây là những thực phẩm không chỉ kị với bìm bịm mà chúng còn gây nên sự sưng tây, viêm đau ở vùng bị thoái hóa khiến tổn thương cột sống càng thêm nặng nề hơn.

2. Bài thuốc đắp chữa thoái hóa cột sống từ cây bìm bịp

Nguyên liệu của bài thuốc

Bài thuốc điều trị thoái hóa cột sống bằng cây bìm bịp

Cách làm bài thuốc

Bài thuốc đắp này được thực hiện rất đơn giản, mỗi tối chỉ cần dành ra 10 – 15 phút là bạn đã có bài thuốc đắp hoàn hảo rồi.

Cách sử dụng bài thuốc

Khi thuốc đã được sao nóng, hãy chờ cho hỗn hợp thuốc nguội bớt, đến khi sờ còn ấm khoảng 30-40 độ thì người bệnh đắp lên chỗ bị đau do thoái hóa cột sống. Để cố định lại phần thuốc đã đắp, ta sử dụng một miếng vải hoặc chiếc khăn quấn lại, buộc chặt để thuốc không rơi ra ngoài và đắp qua đêm.

Hàng ngày kết hợp giữa bài thuốc uống ban ngày và thuốc đắp ban đêm sau khoảng 10 ngày người bệnh sẽ cảm thấy cơ thể nhẹ nhõm và những vận động của cơ thể cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Kiên trì sử dụng kết hợp trong thời gian dài bệnh có thể sẽ được chữa khỏi hẳn mà không cần tốn nhiều tiền.

Các bài thuốc chữa thoái hóa cột sống bằng cây bìm bịp thật quá dễ thực hiện phải không nào các bạn. Hãy cùng chia sẻ rộng rãi để mọi người cùng biết và đừng quên luôn đồng hành với gonhub.com mỗi ngày cả nhà nhé!

Kiến thức - Tags: