Điều kiện du học Canada: Những điều cần biết?

Trong những năm gần đây, ngày càng nhiều bậc phụ huynh hướng con em mình lựa chọn Canada là điểm đến du học trong tương lai. Vậy điều kiện du học Canada dễ hay khó? Bạn cần đáp ứng được những tiêu chí nào để có thể xách va li lên và du học Canada hay lập tức? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.Với nhiều chính sách hỗ trợ tuyệt vời cho du học sinh theo học tại Canada cũng như cơ hội việc làm, định cư hấp dẫn tại đây đã khiến nhiều bạn lựa chọn đất nước lá phong là đích đến cho kế hoạch du học của mình. Vậy bạn đã chuẩn bị những gì cho chuyến du học của mình? Sau đây là những điều kiện du học Canada bạn nên biết!

Mục lục

Điểm học thuật tại trường

Điểm học thuật luôn là một điều kiện du học Canada quan trọng. Các trường sẽ dựa vào điểm học thuật để xét xem bạn có đủ tiêu chuẩn được nhập học hay không?

Ngoài ra, tùy theo chương trình học, ngành học và loại hình trường học mà sẽ có những điều kiện cụ thể cho mỗi cá nhân đăng ký học tập tại trường.

– Du học bậc THPT tại Canada

– Du học bậc Cao đẳng, Đại học tại Canada

– Du học bậc Cao học tại Canada

Tuy nhiên, một số chương trình đào tạo dự bị đại học sẽ xét điểm đầu vào thấp hơn, tạo điều kiện cho sinh viên có sự chuẩn bị chu đáo hơn trước khi bước vào quá trình học tập.

Khả năng ngôn ngữ

Canada là một đất nước có tỷ lệ người nói tiếng Anh khá cao. Do đó, khả năng Anh ngữ tốt sẽ giúp bạn xin thị thực dễ dàng và tiết kiệm được chi phí khi du học vì không phải học quá nhiều khóa dự bị tiếng Anh. Nên nhớ rằng ngôn ngữ cũng là một điều kiện du học Canada quan trọng nhé! Một số yêu cầu về năng lực tiếng Anh bạn cần biết:

Nếu bạn chưa đạt điều kiện tiếng Anh, đừng lo lắng! Hãy tham gia các chương trình tiếng Anh dự bị của trường hoặc các trung tâm Anh ngữ. Một lời khuyên cho bạn là hãy tham gia một vài khóa tiếng Anh dự bị để có thể dễ dàng bắt kịp sinh viên bản xứ khi vào chương trình học tập.

Khả năng tài chính

Khả năng tài chính cũng là một trong những điều kiện du học Canada đáng lưu ý. Bạn cần chứng minh khả năng tài chính để thể hiện bạn có một kế hoạch du học nghiêm túc, rõ ràng và quan trọng nhất là gia đình bạn có đủ khả năng chi trả cho quá trình du học tại Canada trong một thời gian dài.

Chứng minh tài chính du học Canada gồm 2 phần quan trọng là sổ tiết kiệm và thu nhập hàng tháng

Các bạn học sinh sinh viên Việt Nam cũng có thể lựa chọn chương trình visa không chứng minh tài chính CES để thuận lợi hơn trong việc xin cấp visa du học Canada.

Ngoài những điều kiện du học Canada về điểm số, khả năng ngoại ngữ và tiềm lực kinh tế thì du học sinh cũng cần xác định kế hoạch học tập rõ ràng, nâng cao khả năng tự lập để có thể hoàn toàn thích nghi với một môi trường mới đầy năng động.

Trên đây là một vài điều kiện cơ bản bạn cần đáp ứng được khi có dự định du học Canada. Bạn thấy đó, những điều kiện du học Canada dễ hay khó hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng và sự chuẩn bị của bạn đấy. Nếu bạn cần bất kỳ sự trợ giúp nào, chúng tôi sẽ luôn bên bạn!

Du học Canada - Tags: