Điều kiện để đi du học úc có người thân bảo lãnh

Khi bạn mong muốn qua úc để du học một trong những thu tục phiền hà nhất đó là thủ tục bảo lãnh khi muốn qua úc. Nếu bạn là du học sinh trong diện bảo lãnh bạn cần phải biết những thủ tục dưới đây để có thể nhờ người thân của bạn bảo lãnh cho bạn trong suốt quá trình theo học và làm việc tại nước úc. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề du học úc có người thân bảo lãnh dưới đây.

Mục lục

Phần 1: Những thủ tục cần chú ý khi người thân bảo lãnh du học úc là gì ?

Nếu bạn là du học sinh trong diện bảo lãnh, bạn có gia đình hoặc người quen sinh sống tại úc bạn có thề nhờ họ bảo lãnh giúp bạn và lúc này bạn phải chứng minh được mối quan hệ của mình với những người đó để chúng minh học có thể bảo trợ khả năng tài chính cho bạn trong suốt những năm học tại úc

Điều kiện của người bảo lãnh: họ là công dân cư trú tại úc, đã đủ 18t. Mối quan hệ với người bảo lãnh: có thể là họ hàng, gia đình của bạn đang sinh sống và làm việc tại úc.

Tài chính của người bảo lãnh: phải có đủ tài chính để chi trả cho quá trình học tập và sinh sống của bạn trong thời gian tại úc. Nếu gia đình bạn ở tại nước bạn sống có điều kiện chi cho quá trình học tập của bạn, thì bạn làm hồ sơ công chứng tài sản của gia đinh.

khi bạn muốn du học úc có "người thân bảo lãnh" có nên hay không ? hình 2

Phần 2: Những giấy tờ bạn cần chuẩn bị khi du học theo diện ngưỡi bảo lãnh là gì?

Mẫu đơn xin Visa: Điền đầy đủ mẫu đơn 157A xin Visa du học, ghi tất cả các chi tiết về quá trình học và nghề nghiệp của quý vị.

04 ảnh hộ chiếu: ảnh cỡ 4 x 6 cm mới chụp.

Tờ khai chi tiết về thân nhân: điền mẫu 67 với đầy đủ chi tiết về tất cả người thân trong gia đình của quý vị ở Việt Nam, ở Úc và các nước khác.

Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Việt Nam (có xác nhận của chính quyền địa phương): Ghi chi tiết về qúa trình học của các bạn tại tất cả các trường và các khoá học, cùng quá trình làm việc của các bạn.

khi bạn muốn du học úc có "người thân bảo lãnh" có nên hay không ? hình 1

Bản sao Sổ hộ khẩu hiện tại của quý vị (đầy đủ các trang).

Giấy khai sinh (bản sao có công chứng)

Giấy đăng ký kết hôn (bản sao có công chứng) – nếu đã kết hôn

Chứng nhận làm việc (nếu đã đi làm): Chứng từ về việc làm hiện nay của các bạn như Hợp đồng lao động hoặc giấy chứng nhận của cơ quan ghi rõ công việc đang làm và khoảng thời gian đã làm việc với công ty đó.

Thư mời học tạm thời của một trường bên Úc: thư này phải nói rõ là học sinh đã được nhận vào học và phải ghi rõ học phí của khoá học đó. Xin lưu ý rằng đây không phải là thông báo nhập học chính thức, học sinh sẽ được yêu cầu nộp thông báo nhập học chính thức khi hồ sơ của học sinh được tạm chấp thuận.

Thư trình bày kế hoạch học tập

Bản sao các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm cao nhất

Hộ chiếu

Chứng chỉ IELTS gốc: Lưu ý: nếu du học sinh không đạt được điểm trung bình 4,5 hoặc 5,0 trong kỳ thi IELTS các bạn sẽ không được cấp Visa.

Giấy tờ chứng minh tài chính (theo sự chỉ dẫn của nhân viên tư vấn)

Lệ phí xin Visa: 425 đô la Úc (Phòng Visa chỉ chấp nhận đôla Úc)

Thư xác nhận của người giám hộ

Phần 3: Khi bạn định cư lâu dài tại úc bạn có thể bảo lãnh cho gia đình mình qua úc được không? và cần những thủ tục gì?

khi bạn muốn du học úc có "người thân bảo lãnh" có nên hay không ? hình 3

Khi bạn ra trường và muốn định cư lâu dài tại úc bạn mong muốn dẫn theo gia đình qua úc định cư chính phủ úc luôn tạo điều kiện tốt nhất cho bạn và gia đình bạn. Bạn cần những thủ tục sau đây:

Khi bạn mong muốn làm hồ sơ visa cả gia đình:

Cần nộp tiền bảo hiểm toàn thời gian ở Úc cho tất cả người phụ thuộc

Cần xin học cho con cái từ 6 tuổi trở lên

Cần đáp ứng các yêu cầu về tài chính phù hợp với bậc xét của du học sinh.

Còn thủ tục visa đoàn tụ cho vợ/chồng và con của du học sinh

Với thủ tục visa du học Úc đưa vợ/chồng và con đi cùng:

Với loại visa này, các thông tin của vợ/chồng và con dưới 18 tuổi được cung cấp cùng form 157A và form khai nhân thân của du học sinh. Vì người phụ thuộc đi cùng được hưởng bậc xét giống như du học sinh nên hầu hết trường hợp này đều chọn đi học theo visa bậc xét ưu tiên để giảm thiểu tối đa yêu cầu chứng minh nguồn gốc tài chính.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp những thắc mắc của các bạn liên quan đến vấn đề người bảo lãnh du học tại úc và có được bảo lãnh gia đình bạn khi bạn mong muốn sinh sống lâu dài tại úc. Cho dù bước đầu cho việc làm hồ sơ du học úc có người thân bảo lãnh hơi khó khăn nhưng chúng tôi tin rằng chính phủ úc luôn tạo cơ hội tốt nhất cho các bạn nhanh chóng hoàn thành hồ sơ du học. Chúc các bạn thành công.

Du học Úc - Tags: ,