Điều kiện cần và đủ để du học Mỹ & những quy định được cấp Visa năm 2017

Điều kiện du học Mỹ năm 2017 và những quy định mới nhất về chính sách visa sẽ được chuyên mục trình bày thật cặn kẽ trong bài viết này cho quý vị phụ huynh cũng như con em biết được đâu là điều mình cần phải đáp ứng đủ trước khi tiến hành làm một bộ hồ sơ xin cấp phép visa. Cũng như các nước Anh, Pháp, Úc, muốn qua Mỹ du học cũng cần đòi hỏi các thủ tục quan trọng và cần thiết như hồ sơ, đơn xin nhập học, văn bằng chứng chỉ có liên quan, đặc biệt là các giấy tờ chứng minh tài chính lại càng không thể thiếu được. Với công dân Việt và các sinh viên quốc tế khác nói chung, “giấc mơ Mỹ” vẫn luôn là mục tiêu phấn đấu lớn nhất trong đời vì khi đến đất nước này, ngoài việc được hưởng một chế độ đãi ngộ tốt, một nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thì bạn cũng sẽ được chính phủ bảo đảm an toàn về mọi mặt trong suốt quá trình sinh sống và học tập tại “xứ sở cờ hoa” này. Visa qua Mỹ cũng có rất nhiều loại và đối với visa du học cũng tùy thuộc vào ngành nghề mà bạn chọn bởi có những ngành học rất khó có cơ hội xin được visa nhanh và thậm chí là bạn phải mất một khoảng thời gian khá dài để chờ đợi. Chính bởi là một cường quốc hùng mạnh về kinh tế nên hầu như các chính sách quy định nhập cư của Mỹ cũng khó khăn hơn các nước khác. Để hiểu thêm vấn đề về các điều kiện cần thiết không thể thiếu trước khi du học Mỹ, mời tham khảo qua các thông tin sau.Nào hãy cùng big.vn tìm hiểu xem điều kiện cần để du học Mỹ 2017 cùng những quy định quan trọng được cấp phép Visa là gì qua thông tin chia sẻ ngay sau đây nhé!

Mục lục

Những điều kiện cần và đủ để được cấp Visa du học Mỹ mới nhất 2017

Xem thêm du hoc my tại Big.vn

Để được cấp visa du học Mỹ thành công, bạn bắt buộc phải chứng minh được 03 điều kiện dưới đây:

1. Chứng minh bạn có đủ năng lực tài chính cho việc theo học tại Mỹ

2. Có kế hoạch học tập rõ ràng và chứng minh được bạn thực sự đi học

Viên chức Lãnh sự Mỹ sẽ xem xét kết quả học tập của bạn ở Viêt Nam và kế hoạch học tập sắp tới của bạn tại Mỹ để biết được ý định đi du học của bạn là thật sư hay không. Bạn phải sẵn sàng trả lời với Viên chức Lãnh sự những câu hỏi như lý do bạn chọn trường này học, chuyên ngành dự định học của bạn là gì và kế hoạch nghề nghiệp trong tương lai của bạn như thế nào. Việc này nhằm đảm bảo việc bạn thực sự đến Mỹ để học chứ không phải vì một mục đích khác.

3. Chứng minh được bạn sẽ quay về Việt Nam sau khi học xong

Bí quyết phỏng vấn xin visa du học Mỹ thành công dành cho các bạn du học sinh

12 câu hỏi phỏng vấn xin visa du học Mỹ 2017 bạn cần phải quan tâm

1. Những trường hợp nào phải cấp lại visa?

2. Trường hợp nào bị cấm xin visa vĩnh viễn?

Cung cấp hồ sơ sai sự thật, quan trọng nhất là phải trung thực dù hồ sơ có như thế nào đi chăng nữa, và người phỏng vấn sẽ đưa ra quyết định cuối cùng. Nhưng, nếu bạn không được cấp visa, thì không phải ngày hôm đó bạn không gặp may mà đó là sự đánh giá, xem xét của toàn bộ hội đồng, bạn nên thử phỏng vấn lại vào một tháng sau đó. Và nếu không có gì thay đổi lớn thì lời khuyên cho bạn là hãy thử học tại Việt Nam một năm để cải thiện khả năng tiếng anh, cải thiện điểm thì cơ hội xin visa của bạn sẽ lớn hơn rất nhiều.

3. Có mấy loại visa du học Mỹ?

Có 03 loại visa du học Mỹ:

4. Làm sao các bạn học sinh, sinh viên có thể thuyết phục được nhân viên phỏng vấn?

Đây là điều rất quan trọng mà các bạn phải thuyết phục được nhân viên phỏng vấn. Các chính sách của lãnh sự quán chịu sự chi phối của luật nhập cư. Các nhân viên phỏng vấn phải giả định là tất cả mọi người tới Mỹ đều có ý định phi pháp. Trừ phi các bạn có thể chứng minh điều ngược lại. Nhìn chung, bạn cần chứng minh 3 điều:

Đối sinh viên giỏi thì luôn có sự chuẩn bị tốt, thường nghĩ về tương lai, có kế hoạch rõ ràng, đưa ra những bước đi trong tương lai. Khi phỏng vấn, người phỏng vấn họ rất dễ nhận ra điều này với vài câu hỏi:

VD. Bạn sẽ làm gì nếu như không nhận được visa.

Và tất nhiên, bạn phải đi phỏng vấn với một bảng điểm giỏi, nếu không sẽ rất khó thuyết phục lãnh sự quán trao visa cho bạn.

Khuyên các bạn nên thành thật và thẳng thắn, hãy tự nhiên và là chính mình, đây là cách nhận được đánh giá cao đối với nhân viên phỏng vấn.

5. Xin visa ở Mỹ có phải là vấn đề rất khó khăn?

Đó chỉ là khó khăn trong suy nghĩ của mỗi người, đây là một thủ tục rất dễ hiểu và rõ ràng. Nếu các bạn đã xem cách thức nộp đơn và chuẩn bị mọi thứ, khi cảm thấy tự tin về bản thân mình thì đây là một quá trình rất đơn giản.

6. Trường hợp đi muộn so với lịch hẹn phỏng vấn thì như thế nào?

Khi các bạn không thể đến đúng giờ, thì bạn chỉ nên tới lãnh sự quán trước 11h30 phút. Nếu không thể tới trước thời điểm này, lãnh sự quán sẽ hẹn lại bạn vào một vài ngày sau đó.

7. Cuộc phỏng vấn xin visa du học Mỹ diễn ra trong bao lâu?

8. Vào ngày phỏng vấn, các bạn có nên đến sớm hay không?

9. Bạn có thể trả lời phỏng vấn bằng tiếng Việt hay không?

10. Có được đi cùng người thân không?

Nếu học sinh dưới 18 tuổi thì cha mẹ các bạn được phép đi cùng đến cuộc phỏng vấn. Trong trường hợp trên 18 tuổi, các bạn phải tự đi phỏng vấn.

11. Không được mang theo những gì vào phỏng vấn?

Phí lãnh sự quán Mỹ không cho phép mang bất kỳ một thiết bị điện tử nào vào khu vực chờ đợi. Vì thế các bạn nên để tất cả các thiết bị như điện thoại di động, máy chụp ảnh và các thiết bị điện tử khác ở nhà. Bằng cách này các bản sẽ trải qua bước kiểm tra an ninh một cách nhanh chóng hơn.

12. Sinh viên cần chuẩn bị những gì trong lần phỏng vấn xin visa?

Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ trung tâm tư vấn giáo dục Hoa Kỳ – Tổng lãnh sự quán Mỹ:

Hi vọng rằng, với những điều kiện cần và đủ để được du học Mỹ năm 2017 mà chúng tôi vừa nêu ra ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các chính sách xin visa đi học của nước này, qua đó sẵn sàng lên kế hoạch chuẩn bị hoàn tất một bộ hồ sơ hoàn chỉnh gửi tới đại sứ quán tại Việt Nam. Thật sự mà nói, qua Mỹ du học cũng không phải là điều khó khăn gì cả, chỉ cần bạn chứng minh, đảm bảo được nguồn tài chính trong suốt những năm theo học tại đây, bên cạnh đó cũng cần phải trình bày rõ ràng kế hoạch học tập làm việc của mình và tất nhiên bạn cũng cần phải chắc chắn rằng mình sẽ quay trở về Việt Nam sau khi kết thúc khóa học….Nếu thật sự bạn đáp ứng được tất cả những đòi hỏi ấy thì đơn nhiên “tấm vé thông hành” tới Mỹ sẽ chẳng còn là giấc mơ xa vời nữa. Trước đây, để xin được visa Mỹ quả thật không dễ dàng nhưng những năm trở lại đây, chính phủ xứ cờ hoa cũng đã nới rộng hơn cho các sinh viên học sinh quốc tế, ngoài ra còn có rất nhiều các suất học bổng danh giá cho nhiều ngành học mà nếu có khả năng, bạn hoàn toàn có thể nắm chắc phần thắng trong tay. Chúc thành công. Đừng quên đồng hành và ủng hộ big.vn nhé!

Du học Mỹ -