Điều kiện cần biết để du học mỹ lớp 11

Từ lâu, du học Mỹ là ước mơ của rất nhiều học sinh và sinh viên quốc tế để nâng cao kiến thức cũng như có những trải nghiệm thú vị. Đặc biệt, có thể nói rằng lớp 11 chính là thời điểm quan trọng nhất để quyết định nộp đơn du học Mỹ bởi các bạn đã đủ chín chắn để xác định tương lai của mình. Vì vậy, dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những Điều kiện cần biết để du học mỹ lớp 11

Mục lục

Có nên du học Mỹ lớp 11 không?

Nếu như gia đình có điều kiện và quyết định cho bạn đi du học nước ngoài, thì du học Mỹ lớp 11 được xem là thời điểm tương đối tốt. Vì trong thực tế, du học Mỹ được xem là yếu tố quan trọng để dễ dàng thành công trong khi chuyển sang chương trình Đại học. Bên cạnh đó, du hoc My lop 11 sẽ giúp bạn đạt được nhiều lợi ích như

Tìm hiểu kỹ càng thông tin du học Mỹ lớp 11

Dù là du học Mỹ lớp 11 hay bất kỳ một cấp bậc nào thì việc đầu tiên cần phải làm là tìm hiểu trước những thông tin cần thiết để có sự chuẩn bị tốt nhất như:

Lấy chứng chỉ tiếng Anh

Chuẩn bị du hoc My lop 11 là thời điểm tốt nhất để bạn tiến hành thi chứng chỉ tiếng Anh. Bạn nên tìm hiểu kĩ lịch thi SAT, TOEFL/IELTS vào tháng 1 và tiến hành đăng kí vào tháng 5 hoặc tháng 7 năm sau. Ngoài ra, bạn nên thi càng sớm càng tốt để có cơ hội cải thiện điểm số trong trường hợp không hài lòng về kết quả hoặc điểm không được cao. Sau khi có được chứng chỉ tiếng Anh sẽ bắt đầu viết bài luận bằng tiếng Anh.

Chuẩn bị học bạ

Muốn du học Mỹ 11 tại các trường đào tạo tốt thì bắt buộc bạn phải có học bạ lớp 11 rõ ràng với điểm số cao, duy trì mức ổn định qua nhiều cấp học và có lý lịch tốt. Ngoài ra, cả học bạ lớp 10 và những năm cấp 2 cũng đều phải tốt, nếu điểm số tăng dần theo từng bậc học thì chứng tỏ khả năng học tập của bạn đang tiến bộ dần. Nếu như điểm lớp 11 sa sút hơn lớp 10 thì đó sẽ là một điểm vô cùng bất lợi.

Xác định học phí

Trước khi quyết định du học Mỹ lớp 11, bạn nên tích cực tìm hiểu thông tin các trường muốn vào học qua trang web chính của trường về vấn đề học phí, các chi phí khác, phòng ở ký túc xá, hạn nộp các khoản tiền này,…Thông thường, học phí từ USD 18.000 – USD 37.000/năm (đã bao gồm ăn ở, bảo hiểm). Trong đó, ở Mỹ sẽ có 2 kỳ nhập học trong năm là tháng 1 và tháng 9 với thời gian hoàn tất thủ tục khoảng 4 tháng.

Sau khi đã lựa chọn được các trường muốn học thì bạn bắt đầu nộp hồ sơ, nếu như tự tìn về khả năng học của mình thì có thể chọn một trường, nếu không thì nộp 2 – 3 trường để có thêm thời gian cân nhắc. Bên cạnh đó, phải đảm bảo rằng trường trung học đã bảng điểm chính thức cuối cùng của bạn cho trường đại học.

Thủ tục du học Mỹ lớp 11

Sau khi đã nhận được thư mời và I20 (mẫu này có nghĩa là trường mà bạn chọn đã công nhận bạn là sinh viên của trường và được chấp nhận vào học chương trình toàn phần) thì bắt đầu nộp hồ sơ với phí xin visa là 200 USD, phí phỏng vấn là 160 USD.

Hồ sơ khi phỏng vấn bao gồm những giấy tờ dưới đây:

Trong trường hợp bạn muốn làm hồ sơ bảo lãnh để du học thì cần những điều kiện sau:

Việc nộp hồ sơ du hoc My lop 11 sẽ bắt đầu vào cuối kỳ 1 của lớp 12, vì vậy học sinh cần nhanh tay tìm hiểu trường, viết luận ngay từ hè cuối lớp 11 để chuẩn bị tốt hơn cho bộ hồ sơ của mình.

Du học Mỹ lớp 11 được xem là một trong vấn đề được rất nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm, vì Mỹ là nơi có nhiều trường đào tạo tốt nhất thế giới cùng cơ sở vật chất hiện đại. Với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất và có những quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn trường học, ngành học phù hợp để phát triển tương lai.

Du học Mỹ -