Điều đặc biệt của khoa Anh tại Đại học Sydney, Úc

University of Sydney, Đại học Sydney được xem là một trong những trường Đại học có khoa Anh lớn nhất ở Úc, với khoảng 25 thành viên cùng tham gia giảng dạy. Cùng mình khám phá những điểm mạnh tại ngôi trường xinh đẹp và thơ mộng này nhé.

Mục lục

Bảng xếp hạng những trường Đại học tốt nhất tại Úc hình 8
Chuyên môn dàn trải 

Tuy có chung một số môn chính, nhưng mỗi trường Đại học lại có những cách tiếp cận nội dung giảng dạy khác nhau, tùy thuộc vào chuyên môn đội ngũ giáo viên của trường. Khoa Anh của trường Sydney sở hữu những chuyên gia hàng đầu thế giới về Trung cổ, Phục hưng, Ánh sáng, Lãng mạn, Victoria, Hiện đại và đương đại cũng như văn chương Mỹ, văn chương Úc, lí thuyết phê bình và viết sáng tạo.

Kinh nghiệm giảng dạy quốc tế

Nhiều thầy cô trong khoa từng có kinh nghiệm đi dạy ở nước ngoài (Đại học Washington, Oxford, Cambridge, Edinburgh) hoặc trong nước và chính những kinh nghiệm này đã giúp họ có nhiều sáng tạo trong công tác giảng dạy.

Nội dung bao quát

Theo học Thạc sĩ tiếng Anh tại Đại học Sydney, bạn sẽ được làm quen với tác giả Miles Franklin để hiểu thêm về hoàn cảnh châu Âu, Mỹ cũng như Úc qua những tác phẩm của bà. Mục đích của khóa học là nhằm đặt văn chương Anh vào trong những hoàn cảnh xã hội toàn diện hơn, giúp sinh viên tăng cường khả năng tư duy phân tích và so sánh.

Trường Đại học lâu đời nhất nước Úc

University of Sydney là trường Đại học lâu đời đồng thời là trường rộng nhất ở Úc. Cũng có lẽ nhờ yếu tố truyền thống này mà khoa Anh từng là nơi đã đào tạo hoặc chào đón những tên tuổi hàng đầu như Les Murray, Germaine Greer, Clive James, Delia Falconer, David Malouf, Kate Grenville, John Tranter và Howard Jacobson.

Bảng xếp hạng những trường Đại học tốt nhất tại Úc hình 7

Thư viện tốt nhất nam bán cầu

Được đặt tại khu học xá Camperdown, Fisher Library của Đại học Sydney được xem là một trong những thư viện nghiên cứu tốt nhất ở khu vực nam bán cầu, chuyên hỗ trợ công việc nghiên cứu, tham khảo sách của sinh viên khoa Nghệ thuật & Khoa học Xã hội, Thương mại và Giáo dục.

Khoa anh đại học Sydney hình 1
Cơ hội việc làm tiềm năng

Sinh viên tốt nghiệp tại trường thường chọn học lên Tiến Sĩ, hoặc tại Úc hoặc ở nước khác. Một số người đã chọn làm việc trong những lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả truyền thông, báo chí, hay các lĩnh vực liên quan. Thông thường các lớp học bắt đầu lúc 5 giờ chiều, nên điều này cũng rất thuận lợi cho những ai phải làm việc vào ban ngày.

Môi trường sống năng động

Việc được đặt tại một trong những thành phố rộng lớn và năng động nhất nước Úc cũng sẽ mang lại cho học viên nhiều cơ hội khám phá các hoạt động văn hóa đa dạng nơi đây (kịch nghệ, opera, phim ảnh và văn chương). Thư viện Michell, nơi đặt bộ sưu tập độc nhất về những tài liệu lưu trữ liên quan đến văn hóa Úc cũng nằm tại thành phố Sydney.

Với các bạn trẻ yêu thích Ngoại ngữ hãy tới ngôi trường này để thỏa miền đam mê của mình tại đây nhé. Khi tới đây bạn sẽ không bị thất vọng một chút nào cả, nơi đây cơ hội việc làm rất tốt cho tương lai của bạn.

Du học Úc - Tags: ,