Điều bạn cần quan tâm về du học Mỹ mang theo gia đình khi dưới 18 tuổi

Du học Mỹ vẫn là điểm đến được đông đảo sinh viên quốc tế lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, do nhu cầu du học tăng cao nên có những trường hợp người thân và gia đình muốn qua cùng. Vì vậy, có những vấn đề liên quan đến du học Mỹ mang theo gia đình. Nếu bạn đang đi du học và dưới 18 tuổi muốn du học Mỹ mang theo gia đình liệu có được không. Thì bạn hãy tham khảo những chia sẻ của chúng tôi về du học Mỹ mang theo gia đình.

Mục lục

Phần 1: Du học Mỹ dưới 18 có được mang theo gia đình hay không ?

Để trả lời câu hỏi du học Mỹ mang theo gia đình không?. Điều đầu tiên, đối với các em dưới 18 tuổi có định hướng đi du học Mỹ là điều rất tốt. Nhưng khi dưới 18 tuổi các bậc phụ huynh lo lắng vì các em chưa thể thể tự lập và muốn đi cùng để chăm sóc. Tuy nhiên, quy định của Bộ Di trú Mỹ không cho phép diện du học Mỹ cùng gia đình. Nếu bố mẹ muốn đi cùng con em sang Mỹ du học sẽ không được cấp visa du học Mỹ. Muốn sang Mỹ chỉ còn cách đi diện du lịch trong một khoảng thời gian ngắn rồi phải quay về Việt Nam.

Đối với các bạn trên 18 tuổi du học Mỹ mang theo gia đình. Với các bạn trên 18 tuổi có chồng hoặc vợ con ở Việt Nam muốn đi du học Mỹ cùng gia đình thì cũng như dưới 18 tuổi Luật Di trú Mỹ không phép. Nhưng nếu du học sinh xin được hồ sơ nhập cư Mỹ thì có thể đưa vợ hoặc chồng theo diện hôn phu.

Như vậy, du học Mỹ mang theo gia đình khi bạn đã nhập cư được vào Mỹ mới có thể đưa gia đình theo diện bảo lãnh được.

Phần 2: Chuẩn bị hồ sơ cho xin visa du học Mỹ và diện gia đình đi cùng

2.1 Xin giấy nhập học các trường Đại học

Điều đầu tiên để được du học Mỹ là bạn cần có được đơn xin nhập học từ các trường đại học Mỹ cấp.

Bạn nên chuẩn bị các giấy tờ tùy thân của bản thân mình như: Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, bằng khen, giấy chứng nhận, ….

Các giấy tờ học tập học bạ, bảng điểm gần nhất tại Việt Nam.

Các chứng chỉ trình độ tiếng Anh quốc tế như TOEFL, IELTS, SAT,..

Cuối cùng là bạn đóng lệ phí đăng ký xét hồ sơ với trường để trường cấp giấy nhập học cho bạn hay còn gọi là I-20.

2.2 Phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Để đi du học Mỹ được bạn cần vượt qua cuộc phỏng vấn với lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam. Nếu bạn đi du học Mỹ trung học phổ thông thì việc xin visa du học Mỹ sẽ dễ dàng hơn nhiều so với du học Mỹ bậc đại học.

Bí quyết để vượt qua phỏng vấn xin visa thành công là bạn cần chuẩn bị kỹ kiến thức về trường bạn sắp tới. Đồng thời, bạn nói được dự định chắc chắn quay về Việt Nam sau khi hoàn tất quá trÌnh học. Chỉ cần dựa vào kế hoạch sau khi học xong và về nước chắc chắc visa du học Mỹ của bạn sẽ thành công.

2.3 Hồ sơ cho gia đình hoặc bố mẹ du học Mỹ cùng

Bố mẹ bạn sẽ đi cùng bạn sang Mỹ nhưng đây là diện đi du lịch và không phải là diện du học Mỹ mang theo gia đình. Bố mẹ bạn sẽ không được cấp visa ở lại Mỹ cùng bạn. Họ chỉ được ở lại với Mỹ với bạn trong một khoảng thời gian ngắn hết hạn đi du lịch họ sẽ phải trở về Việt Nam. Vì vậy, hồ sơ thủ tục xin visa sang Mỹ cũng giống như việc đi du lịch sang nước ngoài khác.

Hồ sơ xin visa đi du lịch cùng bạn sang Mỹ cụ thể gồm các giấy tờ sau: 

2.4 Đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa

Sau khi có mã đơn DS-160, bạn sẽ dùng mã đơn này để đặt lịch hẹn đăng ký xin phỏng vấn thông qua mạng chính thức của lãnh sự quán Mỹ. Bạn cần lưu ý mỗi người chỉ được đặt một lịch hẹn phỏng vấn. Nếu bạn đặt trên một lần lịch hẹn thì hệ thống sẽ tự động hủy lịch phỏng vấn của bạn. Nên bạn cần chú ý đặt một lịch và in lịch đó ra.

Du học Mỹ mang theo gia đình chỉ được đi với diện du lịch thôi nhé các bạn. Nếu bạn có người nhà tại Mỹ, bạn có thể nhận được sự bảo lãnh của người thân và ở lại Mỹ trong thời gian lâu hơn. Vậy, du học Mỹ mang theo gia đình chỉ nên đi diện du lịch Mỹ. 

Tư vấn Định cư và Du học Miễn Phí
(+84) 28 6288 3085 (+84) 908.835.533
Lầu 8, Tòa nhà Empire số 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh
Email: info@connectnewworld.com - Website: www.connectnewworld.com

Du học Mỹ -
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status