Điểm qua những thành phố dễ kiếm việc làm thêm ở Úc

Sinh viên dễ kiếm việc làm thêm tại thành phố nào ở Úc? Hiện nay với nhiều lợi thế mà mình sở hữu Úc trở thành một trong những quốc gia có số lượng du học sinh theo học khá đông trên thế giới, bên cạnh đó chính sách về việc làm thêm cũng là một điểm cộng cho các sinh viên lựa chọn. Vậy những thành phố nào du học sinh có thể kiếm việc làm thêm dễ dàng nhất?

  1. Thủ đô Canberra

Canberra là thủ đô của nước Úc và cũng là nơi tọa lạc của trường Đại học Quốc gia Úc (ANU) danh tiếng thu hút hơn 16 nghìn sinh viên nhập học hàng năm. Thiên đường của giới du học sinh Úc khi kiếm việc làm thêm mà mọi người vẫn hay truyền tai nhau cũng chính là thành phố này. Nguyễn Thúy Anh- cô sinh viên trường ANU cho biết hầu hết sinh viên Việt Nam tại Canberra đều có việc làm thêm ổn định và được trả mức lương khá cao so với mặt bằng chung ở các thành phố khác tại Úc.

Mức lương là điều mà mọi người quan tâm nhất đúng không nào? Có thể thấy rằng công việc làm thêm ở Canberra được trả khá hậu hĩnh dao động từ 17,5 đến 23 đô Úc/giờ khi lướt qua trang web của hội sinh viên tại Canberra. Mọi người thường đùa nhau rằng du học sinh ở Canberra không những làm được nhiều tiền mà còn không có chỗ để tiêu tiền bởi nơi đây không có nhiều điểm vui chơi, giải trí, chủ yếu là giới công sở và sinh viên.

Điểm qua những thành phố dễ kiếm việc làm thêm ở Úc

  1. Thành phố Sydney

Số lượng lớn các du học sinh từ các nước đều bị thu hút bởi thành phố hơn 4,3 triệu dân này. Thêm nữa, một số lượng lớn lao động tự do từ các nước và những người du lịch đi làm thêm càng tăng thêm tính cạnh tranh khi tìm việc làm tại Sydney. Thật sự, tại Sydney để tìm một công việc làm thêm cực kỳ khó vì việc thì ít mà số lượng người cần việc quá đông.

Đối với các bạn sinh viên ở Sydney với mức lương 10,5$/ 1h  ở Canberra là niềm mơ ước rất lớn. Mức lương bình quân làm việc cho chủ người Việt hoặc chủ Trung Quốc tại Sydney là từ 8-10 đô/giờ. So với Canberra thì mức lương này chỉ bằng 1/2 hoặc 1/3 mức lương mà các bạn ở Canberra nhận được.

  1. Thành phố Melbourne

Không có số dân đông như Sydney, cũng không có nhiều công việc tốt như Canberra nhưng Melbourne là thành phố có ưu thế rất nhiều về nông trại xung quanh. Chúng  cung cấp một lượng công việc khá lớn cho sinh viên du học tại Úc. Chợ Victoria cũng là nơi tuyệt vời để các bạn sinh viên kiếm thêm thu nhập. Mặc dù làm việc tại chợ Victoria lương không cao như việc làm tại các nông trại nhưng nhiều người đã gắn bó rất lâu với công việc ở đây và nếu bạn biết tiết kiệm, cân nhắc thì cũng đủ trang trải chi phí du học Úc đấy!

  1. Tiểu bang Queensland

Tại tiểu bang Queensland nếu đi du học tại Úc và sinh sống gần khu cộng đồng người Việt thì tìm được việc làm thêm sẽ dễ dàng hơn so với những khu vực khác. Hơn nữa, nếu bạn chọn du học Úc với môi trường sống tại đây yên tĩnh, an lành và rất thích hợp cho việc học tập thì hãy đến tiểu bang Queensland.

Ai quan tâm đến mức lương ở đây thì cũng đừng lo vì mức thù lao cho công việc làm thêm tại Queensland cũng không kém các thành phố khác và mức lương tối thiểu theo quy định chung tại nước Úc là từ 15 dollar Úc một giờ (tùy theo công việc).

Nếu bạn quan tâm đến việc kiếm việc làm thêm trong kế hoạch du học Úc thì hãy cân nhắc lựa chọn một trong các thành phố trên để thực hiện mục tiêu của mình dễ dàng và thuận lợi hơn nhé các bạn! Chúc các bạn thành công!

Du học Úc -