Điểm danh 8 yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nam giới

8 yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nam giới mà các cặp vợ chồng nên biết để tăng cường khả năng thụ thai hiệu quả. Nếu vợ chồng bạn đang muốn có thêm một thành viên mới trong gia đình thì ngoài việc chăm sóc sức khỏe phụ nữ thì cũng nên chăm sóc sức khỏe sinh sản nam giới. Có nhiều yếu tố hiện nay tác động trực tiếp đến sức khỏe sinh sản nam giới làm giảm khả năng thụ thai. Để giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng thụ thai ở nam giới, mời các bạn cùng tham khảo thông tin bài viết dưới đây nhé.

Hãy cùng gonhub.com tham khảo 8 yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nam giới dưới đây nhé.

1. Chỉ số cơ thể BMI

Được tính bằng cân nặng (tính bằng kg) chia cho bình phương chiều cao (tính bằng m). Chỉ số thấp hơn 20 hoặc cao hơn 25 đều có khả năng làm giảm số lượng tinh trùng.

2. Ăn uống

Bổ sung kẽm, vitamin B và C vào thực đơn hàng ngày. Nam giới vẫn có thể uống café nhưng cần tuyệt đối tránh xa rượu bia.

3. Thư giãn

Quá căng thẳng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nên hãy để tinh thần thật thoải mái!

Điểm danh 8 yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nam giới

 

4. Thuốc

Hóa trị, tia X-quang và một số loại thuốc có nguy cơ tác động đến khả năng sinh sản nên các quý ông cần tham khảo ý kiến bác sĩ thật cẩn thận.

5. Các môn thể thao nặng

Nam giới nên trang bị thêm vật dụng bảo hộ khi chơi những môn thể thao đòi hỏi nhiều thể lực vì tổn thương bộ phận sinh dục sẽ làm giảm đáng kể khả năng sản xuất tinh trùng.

6. Hút thuốc

Hút thuốc gây thiệt hại không nhỏ về số lượng cũng như chất lượng tinh trùng nên hãy xem đây là một lý do để ngưng hút thuốc ngay từ bây giờ!

7. Tránh môi trường nóng

Cơ thể đàn ông thoải mái nhất khi ở 34-36 độ, thấp hơn cả thân nhiệt bình thường. Do đó, nên hạn chế tối đa việc lui tới những nơi nóng nực, đặt laptop lên người hay đi tắm hơi.

8. Tránh đi xe đạp

Theo nhiều kết quả nghiên cứu thì tình trạng bất lực ở nam giới có thể do tác dụng phụ từ việc đi xe đạp hơn 3 giờ mỗi tuần.

Hy vọng với 8 yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nam giới trên đây các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích giúp chăm sóc sức khỏe bản thân tốt nhất, tăng cường khả năng thụ thai hiệu quả. Chúc các cặp vợ chồng luôn hạnh phúc, khỏe mạnh, nhanh chóng có tin vui theo ý muốn và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe nhé.

Mẹ - Bé -
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status