Dịch vụ xin giấy phép Sàn Thương Mại Điện Tử tại Tp. Hồ Chí Minh, nhanh chóng, thủ tục đơn giản

Bạn đang muốn mở một website để bán hàng trực tuyến? Bạn đang muốn thành lập một sàn thương mại điện tử chuyên nghiệp nhưng đang lo lắng về mặt pháp lý? Bạn đang muốn có giấy phép nhanh nhất của Bộ Công Thương để website của mình hoạt động hợp pháp? Với Dịch vụ xin giấy phép Sàn Thương Mại Điện Tử tại Tp. Hồ Chí Minh, nhanh chóng, thủ tục đơn giản mọi vấn đề của bạn sẽ quyết đơn giản và nhanh chóng nhất.

Mục lục

Tại sao nhu cầu sử dụng Dịch vụ xin giấy phép Sàn Thương Mại Điện Tử tại Tp. Hồ Chí Minh, nhanh chóng, thủ tục đơn giản lại ngày càng tăng cao?

Cuộc sống ngày càng hiện đại hơn, internet thì ngày càng phổ biến, công nghệ thì phát triển không ngừng, vì vậy nhiều loại hình kinh doanh mới dựa theo xu thế trực tuyến hóa cũng được đầu tư mạnh. Hiện nay, không cần phải đi đến tận siêu thị, cửa hàng để mua được món đồ bạn muốn nữa mà chỉ cần ngồi nhà, lướt web là có thể mua hàng thành công, rất nhanh chóng và tiện lợi. Đó chính là thế mạnh của thương mại điện tử, một kênh mua sắm mới, phát triển mạnh trong nhiều năm qua tại Việt Nam.

Để đáp ứng nhu cầu này, nhiều sàn thương mại điện tử tại Việt Nam đã ra đời, phục vụ việc mua sắm của các đối tượng khách hàng. Nhưng không phải chỉ cần xây dựng một website tốt là đủ, để sàn được đi vào hoạt động chính thức, bắt buộc phải có giấy phép. Mà trong việc xin giấy phép cho sàn thương mại điện tử, rất nhiều doanh nghiệp, công ty không nắm rõ thông tin và quy trình, do đó tìm đến dịch vụ xin giấy phép Sàn Thương Mại Điện Tử tại Tp. Hồ Chí Minh, nhanh chóng, thủ tục đơn giản sẽ là giải pháp tối ưu nhất để website được chính thức đưa vào hoạt động hợp pháp, được Bộ Công Thương cho phép.

dịch vụ xin giấy phép Sàn Thương Mại Điện Tử tại Tp. Hồ Chí Minh

Hồ sơ xin giấy phép Sàn Thương Mại Điện Tử tại Tp. Hồ Chí Minh như thế nào?

Khi sử dụng dịch vụ xin giấy phép Sàn Thương Mại Điện Tử tại Tp. Hồ Chí Minh, bạn sẽ được hướng dẫn tận tình để chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết. Hồ sơ bao gồm:

dịch vụ xin giấy phép Sàn Thương Mại Điện Tử tại Tp. Hồ Chí Minh

Quy trình thực hiện xin giấy phép Sàn Thương Mại Điện Tử tại Tp. Hồ Chí Minh như thế nào?

Để hiểu rõ hơn về quy trình làm việc khi sử dụng dịch vụ xin giấy phép Sàn Thương Mại Điện Tử tại Tp. Hồ Chí Minh các cá nhân, tổ chức cần nắm rõ hơn về các bước làm việc sau để chủ động hơn trong việc sắp xếp thời gian.

Bước 1: Đăng ký trực tuyến

– Để đăng ký dịch vụ xin giấy phép Sàn Thương Mại Điện Tử tại Tp. Hồ Chí Minh, tổ chức hoặc cá nhân phải truy cập hệ thống đăng ký điện tử trong Trang thông tin điện tử của Bộ Công Thương.

– Sau 03 ngày (kể từ ngày làm việc) đăng ký tài khoản đăng nhập hệ thống, thương nhân, tổ chức tiến hành đăng nhập, tiến hành khai báo các thông tin theo mẫu và kèm hồ sơ đăng kí.

Bước 2: Cập nhật tình trạng đăng ký và hồ sơ bổ sung

Trong thời hạn 07 ngày làm việc, Bộ Công Thương phản hồi qua địa chỉ thư điện tử mà thương nhân, tổ chức đã đăng ký về một trong các nội dung sau:

– Xác nhận hồ sơ đăng ký đầy đủ, hợp lệ đồng thời yêu cầu thương nhân, tổ chức thực hiện tiếp đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử;

– Thông báo hồ sơ đăng ký không hợp lệ hoặc yêu cầu bổ sung thông tin.

Khi đó thương nhân, tổ chức quay về bước 1 để khai báo lại hoặc bổ sung các thông tin, hồ sơ theo yêu cầu. Trong thời hạn 30 ngày làm việc kể từ khi nhận được thông báo yêu cầu bổ sung thông tin, nếu thương nhân, tổ chức không có phản hồi thì hồ sơ đăng ký trên hệ thống sẽ bị khóa. Thương nhân, tổ chức phải tiến hành đăng ký lại từ đầu.

Bước 3: Gửi hồ sơ bản giấy

– Sau khi nhận được thông báo xác nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, thương nhân, tổ chức gửi về Bộ Công Thương (Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin) bộ hồ sơ đăng ký hoàn chỉnh (bản giấy). Hồ sơ đăng ký bản giấy phải khớp với những thông tin và thương nhân, tổ chức đã khai báo trực tuyến.

Bước 4: Xác nhận đăng ký

– Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đăng ký bản giấy đầy đủ, hợp lệ do thương nhân, tổ chức gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về, Bộ Công – Thương (Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin) có trách nhiệm xác nhận đăng ký cho thương nhân, tổ chức đăng ký.

– Trường hợp hồ sơ bản giấy gửi về không khớp với những tài liệu, thông tin mà thương nhân, tổ chức đã khai báo trực tuyến qua tài khoản truy cập hệ thống, Bộ Công Thương thông báo qua địa chỉ thư điện tử mà thương nhân, tổ chức đã đăng ký để thương nhân, tổ chức hoàn chỉnh hồ sơ.

– Khi xác nhận đăng ký, thương nhân, tổ chức nhận qua địa chỉ thư điện tử đã đăng ký một đoạn mã do Bộ Công Thương gửi để gắn lên website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử, thể hiện thành biểu tượng đăng ký. Khi chọn biểu tượng này, người sử dụng được dẫn về phần thông tin đăng ký của thương nhân, tổ chức thiết lập website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử tại Cổng thông tin Quản lý hoạt động thương mại điện tử.

dịch vụ xin giấy phép Sàn Thương Mại Điện Tử tại Tp. Hồ Chí Minh

Nếu bạn tự làm tất cả các bước từ việc tìm hiểu Luật định, chuẩn bị hồ sơ, rồi thực hiện các bước trong quy trình thì thật sự sẽ rất mất thời gian. Do đó, nếu sử dụng dịch vụ xin giấy phép Sàn Thương Mại Điện Tử tại Tp. Hồ Chí Minh, nhanh chóng, thủ tục đơn giản của các công ty Luật, bạn sẽ được tư vấn, hỗ trợ cũng như cung cấp các văn bản cần thiết cho vấn đề của quý khách hàng một cách hiệu quả, kịp thời và nhanh chóng nhất, giúp công ty của bạn nhanh chóng có giấy phép hợp pháp để đưa sàn thương mại điện tử vào hoạt động kinh doanh.

Để được tư vấn trực tiếp về dịch vụ xin giấy phép Sàn Thương Mại Điện Tử tại Tp. Hồ Chí Minh Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LUẬT TNHH SONG HÀNH THÀNH CÔNG – STL

Địa chỉ: 376 Võ Văn Tần, P.5, Quận 3, TP HCM.

Điện thoại: 0936 675 916 – Mr Long

Rất hân hạnh khi được sự hợp tác của Quý khách hàng.

Kiến thức -