Dị ứng khi mang thai: Nguyên nhân và cách chăm sóc điều trị

Mang thai là khoảng thời gian vô cùng vất vả cho các chị em phụ nữ vì không chỉ đối mắt với chứng khó ở trong người, ốm nghén thường xuyên, ăn không tiêu, đi tiểu nhiều,…thì chứng ngứa ngáy xuất phát từ bệnh mề đay hay phát ban thai kỳ cũng khiến nhiều bà bầu rơi vào tình trạng bất lực, hay cáu gắt, dễ căng thẳng, stress tột độ. Dị ứng khi mang thai: Nguyên nhân gây bệnh và cách chăm sóc điều trị mà chúng tôi muốn đề cập tới hôm nay sẽ cho bạn nhận thấy được đâu là giải pháp hạn chế khắc phục, xử lý tốt nhất để cơ thể cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn phần nào. Đây là một trong những triệu chứng không gây nguy hiểm gì nhiều cho phụ nữ mang thai nhưng lại chính là lí khiến nhiều người cảm thấy vô cùng khó chịu, vậy nói tóm lại, làm sao để có thể điều trị hiệu quả hiện tượng ngứa râm ran này trong lúc đang bầu bí?

Hãy cùng gonhub.com tham khảo nội dung thông tin về tình trạng dị ứng khi mang thai với nguyên nhân gây bệnh và cách chăm sóc điều trị qua tin tức chia sẻ bên dưới đây nhé!

Dị ứng khi mang thai

3 nguyên nhân chính gây nên các dị ứng thai kỳ thông thường mẹ bầu cần biết

1. Dị ứng khi mang thai do bệnh chốc lở herpes

2. Dị ứng do bệnh mề đay Pemphigoid (PUPPP)

Dị ứng khi mang thai: Nguyên nhân và cách chăm sóc điều trị

 

3. Dị ứng do phát ban

Dị ứng khi mang thai: Nguyên nhân và cách chăm sóc điều trị

Dị ứng khi mang thai: Nguyên nhân và cách chăm sóc điều trị

Mẹ cần làm gì để làm dịu tình trạng dị ứng thai kỳ?

Ở những người từng bị dị ứng trước khi có thai, việc mang bầu có thể khiến tình trạng dị ứng nặng thêm hoặc nhẹ đi. Một khảo sát được thực hiện ở những thai phụ đã từng bị hen cho thấy, trong 1/3 trường hợp, bệnh hen được cải thiện; số trường hợp bệnh nặng thêm cũng chiếm tỷ lệ tương tự. Để tránh tình trạng này bạn nên tránh những môi trường dễ gây dị ứng cho bạn, tránh sử dụng các loại thức ăn có thể gây dị ứng, bạn nên uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả tươi và rau xanh.

Ngoài ra, với những dị ứng thông thường, bạn có thể áp dụng một số phương pháp giảm ngứa tại nhà sau:

Nếu những cách khắc phục này vẫn không đủ tác dụng, hãy đến khám tại các chuyên khoa da liễu để điều trị đúng hướng tránh những biến chứng nguy hiểm cho chính bạn và thai nhi trong trường hợp dị ứng do bệnh.

Dị ứng khi mang thai: Nguyên nhân gây bệnh và cách chăm sóc điều trị hiệu quả tốt nhất mà chuyên mục nói tới ở trên chắc chắn sẽ hỗ trợ thật nhiều để các bà mẹ có thể nhìn nhận căn bệnh theo hướng tích cực, đừng nên bi quan mà hãy cố gắng tìm ra một giải pháp tốt hơn cả theo gợi ý của chúng tôi nhằm giúp cơ thể cảm thấy dễ chịu phần nào. Tuy không gây nguy hiểm nhưng dị ứng sẽ gây bất lợi cho thai kỳ nếu kéo dài, vì vậy hãy tích cực chủ động đề phòng để không mắc phải căn bệnh này nhé. Chúc các mẹ bầu luôn vui khỏe mỗi ngày. Đừng quên đồng hành và ủng hộ gonhub.com.

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status