Đi Du học Úc ngành xây dựng: việc nặng nhưng lương cực cao

Xây dựng là một trong những ngành nghề hấp dẫn khi đi du học úc, thu hút được đông đảo du học sinh trên toàn thế giới theo học vì chương trình đào tạo tiên tiến và chính sách ưu tiên trong vấn đề việc làm, định cư. Hãy cùng tìm hiểu về du học Úc ngành xây dựng qua bài viết sau đây nhé.

Mục lục

Phần 1: Lý do lựa chọn du học Úc ngành xây dựng

1.1 Sự phát triển mạnh mẽ của ngành nghề này tại Úc

Úc là một quốc gia có sự phát triển về mặt kinh tế hàng đầu thế giới với cơ sở hạ tầng chất lượng, hiện đại. Các công trình kiến trúc độc đáo như nhà hát Opera, cầu cảng Sydney,… đã chứng tỏ trình độ xây dựng của Úc không hề thua kém các quốc gia khác trên thế giới.

Xây dựng là một ngành nghề tương đối khó, đòi hỏi rất nhiều tố chất cũng như năng lực của người học. Chính vì vậy, số lượng lao động trong ngành nghề này tại Úc luôn nằm trong tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng. Do đó, chính phủ Úc hằng năm luôn ban hành những chính sách ưu đãi về việc làm cũng như định cư cho các cá nhân nổi bật nhằm thu hút nguồn nhân lực.

Theo thống kê của BCI Economics trong năm 2014 – 2016, nhu cầu nhân lực tại các tiểu bang của Úc đang có sự gia tăng:

1.2 Chính sách ưu đãi cho sinh viên quốc tế

Ngoài hệ thống giáo dục chất lượng, Úc cũng là quốc gia luôn được đánh giá có rất nhiều chính sách ưu đãi cho du học sinh quốc tế như mức học phí dễ chịu, các chương trình học bổng đa dạng, cơ hội xin thị thực cao, điều kiện du học thuận lợi,…

1.3 Cơ hội việc làm rộng mở

Bên cạnh việc cũng cấp những kiến thức và kỹ năng chuyên ngành cần thiết, du học Úc ngành xây dựng còn đem lại cơ hội phát triển sự nghiệp cho du học sinh sau khi tốt nghiệp.

Du học sinh Úc còn có cơ hội được làm thêm để trang trải cho chi phí hàng ngày. Chính phủ cho phép sinh viên làm thêm với tối đa 20 giờ/tuần trong kì học và toàn thời gian trong các kì nghỉ. Ngoài ra, sinh viên du hoc Uc nganh xay dung còn có cơ hội được thực tập tại các công trình để nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm và áp dụng kiến thức vào thực tế.

1.4 Mức thu nhập cao

Xây dựng cũng là một ngành nghề có mức thu nhập tương đối cao ở Úc. Theo Payscale.com, mức thu nhập hàng năm của các ngành nghề trong khối xây dựng khoảng từ:

1.5 Khả năng định cư lâu dài

Đây là ngành nằm trong danh sách ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc (Skilled Occupations List SOL). Nếu đáp ứng được những tiêu chí về kiến thức, kỹ năng chuyên môn và trình độ ngoại ngữ thì cơ hội được định cư tại Úc của bạn sẽ rất cao. Theo đó, sinh viên du học Úc ngành xây dựng 2017 sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội được tiếp tục ở lại đây trong thời gian từ 2 – 4 năm. Với bằng cấp được công nhận toàn cầu, du học sinh hoàn toàn có thể ứng tuyển vào mọi vị trí tại bất kỳ công ty nào tại Úc hoặc các quốc gia khác trên thế giới.

Phần 2: Một số chuyên ngành xây dựng tại Úc

Khi du hoc Uc nganh xay dung, sinh viên có cơ hội được lựa chọn rất nhiều chuyên ngành tùy theo nhu cầu, sở thích và khả năng của bản thân như:

Phần 3: Một số ngôi trường đào tạo ngành xây dựng hàng đầu nước Úc

3.1 Đại học Queensland

Đại học Queensland là một trong 50 trường đại học tốt nhất nước Úc. Đặc biệt, ngành Kỹ sư xây dựng được nhận định là một trong những ngành học chủ lực của nhà trường. Sinh viên theo học ngành nghề này luôn được nhà tuyển dụng đánh giá cao về tố chất, khả năng cũng như sự chủ động trong công việc.

3.2 Đại học La Trobe

Đại học La Trobe là một trong những trường đại học danh tiếng của Úc, tọa lạc tại thành phố Melbourne xinh đẹp. Trường sở hữu hệ thống giáo dục chất lượng cao, cơ sở vật chất hiện đại, tạo điều kiện tối ưu nhất cho sinh viên học tập và phát triển năng lực.

3.3 Đại học Melbourne

Sẽ là một thiếu sót lớn nếu không nhắc đến đại học Melbourne trong danh sách những ngôi trường nên đăng ký khi đi du học Úc ngành xây dựng. Với chương trình giảng dạy đạt tiêu chuẩn quốc tế và bằng cấp có giá trị, việc tốt ngiệp đại học Melbourne được xem là một điểm cộng khi sinh viên ứng tuyển tại các tập đoàn, công ty xây dựng lớn tại Úc cũng như trên toàn thế giới.

Chúng tôi vừa giới thiệu cho bạn những lý do nên lựa chọn du học Úc ngành xây dựng và top những trường đại học đào tạo hàng đầu tại Úc. Mong rằng các bạn sẽ có những quyết định thật đúng đắn trong việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với sở thích, đam mê và khả năng của bản thân. Chúc các bạn sẽ sớm thực hiện được giấc mơ du học của mình!

Du học Úc - Tags: , , ,