Đi du học Úc ngành kế toán nên chọn trường đây

Kế toán là một ngành nghề hot không những ở Úc mà còn trên toàn thế giới. Nhu cầu nhân lực của ngành này mỗi năm đều có sự gia tăng mạnh mẽ. Do đó, sinh viên du học Úc ngành kế toán có rất nhiều cơ hội để phát triển nghề nghiệp và kiếm được một nguồn thu nhập cao tại đây.

Mục lục

Phần 1: Vì sao nên lựa chọn du học Úc ngành kế toán?

1.1 Sự thiếu hụt nhân lực

Theo công bố năm 2014, nước Úc hiện nay có khoảng 193.000 nhân lực đang làm việc trong ngành kế toán. Dự báo trong những tiếp theo, nhu cầu nhân sự ngành nghề này sẽ gia  tăng mạnh. Số lượng việc làm dự kiến có thể tăng đến 25.000 trong năm 2019 với 50.000 vị trí tuyển dụng. Tuy nhiên, Úc vẫn còn đang thiếu hụt nghiêm trọng về nhân lực, cụ thể là hơn 55% các doanh nghiệp Úc gặp trở ngại trong vấn đề tuyển dụng.

Do đó, sinh viên du học Úc ngành kế toán 2017 hoàn toàn có thể kiếm được một công việc ổn định sau khi ra trường.

1.2 Cơ hội nghề nghiệp và định cư sau tốt nghiệp

Bên cạnh nghề nghiệp chính là kế toán, sinh viên cũng có thể lựa cọn các lĩnh vực khác như Ngân hàng, Quản lý, Bảo hiểm hoặc theo đuổi công việc giảng dạy trong các trường cao đẳng, đại học,…

Kế toán là một trong số những ngành nằm trong danh sách các ngành nghề được định cư tại Úc (Skilled Occupation List SOL). Dự đoán trong năm 2015 – 2020, nhu cầu nhân lực ngành kế toán còn tiếp tục tăng mạnh. Theo ước tính, nhân sự làm việc trong lĩnh vực kế toán có mức thu nhập trung bình cao hơn so với các ngành nghề khác là 20% với 73.000 – 105.000 AUD/năm tùy theo lĩnh vực cụ thể.

1.3 Mức lương hấp dẫn

Mức lương ngành kế toán tại Úc khác nhau tùy thuộc vào các nhóm ngành cụ thể. Ví dụ như vị trí Quản lý kế toán có mức lương khởi điểm khá cao với 78.000 AUD/năm, Kế toán trưởng 55.000 AUD/năm và Kế toán thuế 52.000 AUD/năm. Ngoài ra, thu nhập của các kế toán viên ở Úc còn chênh lệch tùy theo tỉnh bang sinh sống:

Phần 2: Điều kiện đăng ký du học Úc ngành kế toán

Tùy theo mỗi bậc học, ngành học và trường học mà sẽ có những yêu cầu khác nhau cho ứng viên muốn đăng ký theo học. Nhìn chung, sinh viên du hoc Uc nganh ke toan cần đáp ứng được những yêu cầu sau đây:

Phần 3: Chi phí du học Úc ngành kế toán

Chi phí học tập và sinh hoạt là một vấn đề mà rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm khi quyết định đi du học. Các trường tại Úc đều có một mức học phí cụ thể nhưng cũng không quá khác biệt so với các quốc gia phát triển khác.Đặc biệt, rất nhiều trường đại học ở Úc thường cung cấp những suất học bổng có giá trị cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.

Phần 4: Những môn học cần tham gia

Du học Úc ngành kế toán đòi hỏi sinh viên không những giỏi các môn tính toán và thương mại mà còn cả luật và kinh tế. Ngoài những môn chính, sinh viên cũng cần đăng ký những môn học liên quan như Chính sách tiền tệ, Thuế và giao dịch Tài chính để tích lũy thêm kiến thức cho công việc sau này. Tùy thuộc vào các cấp học mà sinh viên sẽ phải tham gia các môn học từ cơ bản đến chuyên sâu. Những môn học chính trong chương trình học kế toán tại Úc bao gồm:

Phần 5: Nên du học Úc ngành kế toán tại đâu?

Tổ chức QS World University Rankings đã đánh giá Úc nằm trong 10 quốc gia du học ngành kế toán tốt nhất thế giới với hơn 120 khóa học. Điều này đã giúp Úc chứng minh được sức hút của mình và thu hút một lượng lớn sinh viên quốc tế du học theo lĩnh vực này. Một số trường đào tạo ngành kế toán hàng đầu Úc:

Các môn học chính tại các trường phần lớn đều giống nhau về chương trình nhưng lại có sự khác biệt ở các môn phụ. Do đó, bạn cần phải tìm hiểu và lựa chọn các chuyên ngành thật kĩ lưỡng để phù hợp với trình độ học vấn cũng như khả năng tài chính của bản thân.

Bạn mong muốn du học Úc ngành kế toán năm 2018 nhưng vẫn còn có những băn khoăn chưa thể giải đáp? Hy vọng rằng bài chia sẻ trên đây của phapluat360.com đã phần nào giúp bạn nắm bắt được những thông tin cần thiết về ngành nghề này và lập ra kế hoạch cụ thể để có thể theo đuổi ước mơ du học.

Du học Úc - Tags: , , ,