Đi du học úc chỉ mất 300tr: tưởng đùa nhưng có thật

Du hoc uc hiện nay đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều du học sinh trên thế giới. Úc sở hữu một nền giáo dục hiện đại, mức sống tốt và cơ hội việc làm rộng mở. Bạn có mong muốn được đặt chân đến Úc để du học nhưng vẫn băn khoăn về vấn đề tài chính? Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể đi du học úc 300 triệu khi tham khảo bài viết sau đây của phapluat360.com.

Mục lục

Phần 1: Chọn trường học có học phí thấp

Bất kỳ du học sinh nào cũng có mong muốn được học tập tại các trường đại học danh tiếng của Úc như Melbourne, Sydney, Monash,… Nhận được tấm bằng danh giá của những ngôi trường này sẽ giúp du học sinh có cơ hội ứng tuyển vào các công ty, doanh nghiệp lớn của Úc cũng như trên toàn thế giới. Tuy nhiên, chi phí học tập tại đây thường khá cao, vào khoảng 20.000 – 30.000 AUD/năm. Do đó, thay vì lựa chọn những ngôi trường có mức học phí đắt đỏ, các bạn nên đăng ký các trường có chi phí rẻ hơn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo.

Ở Úc có rất nhiều trường đại học, cao đẳng có mức học phí thấp hơn 15.000 AUD/năm cho các bạn lựa chọn như:

Bạn thấy đấy! Bạn hoàn toàn có thể du học úc 300 triệu nếu lựa chọn được trường học phù hợp với khả năng tài chính của bản thân.

Phần 2: Lựa chọn lộ trình học tập phù hợp nhất

Việc chia nhỏ lộ trình học sẽ là một giải pháp tối ưu để bạn có thể du hoc uc 300 trieu. Các bạn có thể tham khảo các lộ trình học tập như sau:

Những lộ trình học tập này sẽ giúp bạn rút ngắn được rất nhiều thời gian và tiết kiệm được chi phí học tập khi đi du học Úc.

Phần 3: Tham gia các khóa thực tập hưởng lương

Quản trị nhà hàng, khách sạn là một trong những lĩnh vực thu hút đông đảo du học sinh đến Úc để học tập. Hiện nay, có rất nhiều trường học đào tạo mạnh chuyên ngành này này như: Le Cordon Bleu, William Blue College, Holmes Institute, International College of Hotel Management (ICHM), Blue Mountaiens International Hotel Management, International College of Management (ICMS),…

Sau khi hoàn thành chương trình học năm nhất, sinh viên sẽ được thực tập tại trường hoặc được giới thiệu làm việc trong các nhà hàng, khách sạn lớn nhất nước Úc. Du học sinh sẽ được thực tập hưởng lương với ít nhất 20 AUD/giờ. Ngoài ra, các khóa thực tập 3 – 9 tháng hưởng lương toàn thời gian (3.500 – 5.000 AUD/tháng) sẽ giúp các bạn cải thiện đáng kể nguồn thu nhập.

Tham gia các khóa thực tập hưởng lương không những giúp học sinh du học úc 300 triệu mà còn có thể tích lũy được rất nhiều kỹ năng bổ ích cũng như trải nghiệm một môi trường làm việc thực tế.

Phần 4: Tích cực tìm kiếm học bổng

Học bổng sẽ là một giải pháp tối ưu để có thể du học úc 300 triệu năm 2018  mà du học sinh cần lưu ý. Phần lớn các trường đại học của Úc đều cung cấp các suất học bổng giá trị dành cho du học sinh. Việc sở hữu một thành tích học tập tốt và tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa sẽ tăng thêm cơ hội nhận được học bổng mong muốn.

Các bạn có thể tìm hiểu thông tin về học bổng từ chính phủ Úc, website chính thức của trường và các trung tâm du học uy tín. Đây sẽ là những địa điểm đáng tin cậy cập nhật những thông tin học bổng mới nhất cũng như giải đáp mọi thắc mắc để giúp bạn có thể đi du học úc 300 triệu.

Phần 5: Chi tiêu hợp lý

Việc tiết kiệm trong chi tiêu như lựa chọn nơi ở, vấn đề ăn uống cũng sẽ giúp bạn du hoc uc 300 trieu. Chi phí thuê nhà tại Úc tương đối đắt đỏ, do đó bạn nên tham khảo các loại hình khác như ký túc xá, homestay hoặc sống cùng các sinh viên khác để tiết kiệm chi phí. Bạn cũng có thể tự nấu ăn thay cho ăn ngoài, mua hàng với số lượng lớn, theo dõi các chương trình khuyến mại tại siêu thị, sử dụng các phương tiện công cộng,…

Ngoài ra, một công việc làm thêm phù hợp cũng có thể giúp bạn du học úc 300 triệu 2017 dễ dàng hơn. Chính phủ Úc cho phép du học sinh được làm thêm tối đa 40 giờ/2 tuần trong kỳ học và toàn thời gian trong các đợt nghỉ để trang trải chi phí cho cuộc sống hằng ngày.

Cùng với nền giáo dục tiên tiến, đa dạng ngành học, môi trường sống thân thiện và bằng cấp được công nhận trên toàn cầu, Úc thực sự là một điểm đến học tập, trải nghiệm và tìm kiếm cơ hội việc làm cho sinh viên hoàn hảo. Những chia sẻ hữu ích của phapluat360.com hy vọng có thể giúp bạn du học úc 300 triệu đơn giản và nhanh chóng nhất. Chúc các bạn thành công!

Du học Úc - Tags: , , ,