Đi du học Úc cần bao nhiêu tiền trong năm 2018

Úc là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới nên được đa số các bạn trẻ ưu tiên và lựa chọn trên con đường phát triển tương lai sau này. Tuy nhiên, để thực hiện được ước mơ du học Úc, nhiều bậc phụ huynh và học sinh, sinh viên cảm thấy lo lắng nhất vẫn là vấn đề tài chính. Vì vậy, bài viết đi du học Úc cần bao nhiêu tiền trong năm 2018 dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề khó khăn này.

Mục lục

Điều kiện du học Úc 2018

Trình độ ngoại ngữ

Đối với bậc Trung học

Học sinh THPT không cần có chứng chỉ IELTS, khi đi du học Úc, nhà trường sẽ có chương trình dạy tiếng Anh tùy theo trình độ. Đặc biệt  các trường THPT công lập, các khóa học tiếng Anh sẽ được miễn phí hoàn toàn học phí.

Đối với bậc đại học

Thành tích học tập

Các yêu cầu về học thuật sẽ có sự khác biệt với từng ngành học và chương trình học. Vì vậy, bạn cần đọc kỹ thông tin trên website của trường hoặc liên hệ trực tiếp với nhà trường để được hướng dẫn kỹ hơn. Một số các yêu cầu học thuật phổ biến gồm có:

Yêu cầu về visa du học Úc

Tùy thuộc vào từng khóa học sẽ có các loại visa tương ứng, nhưng thông thường bạn sẽ cần đạt những yêu cầu sau

Bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên quốc tế

Bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên quốc tế (OSHC) là hệ thống bảo hiểm sức khỏe đặc biệt dành cho sinh viên nước ngoài theo học tại Úc. Khi tham gia bảo hiểm này, bạn sẽ được chi trả viện phí hoặc phí chăm sóc y tế khi có vấn đề về sức khỏe khi du học tại Úc. Bạn nên lưu ý rằng visa yêu cầu sinh viên phải duy trì bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên quốc tế trong suốt thời gian học. Vì vậy, đây cũng được xem là một trong những yêu cầu bắt buộc khi du học Úc.

Đi du học Úc cần bao nhiêu tiền trong năm 2018

Hiện nay, đi du học Úc cần bao nhiêu tiền đang là mối quan tâm và lo lắng của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên. Theo kinh nghiệm của các cựu du học sinh thì chi phí du học Úc khá đa dạng và có sự khác nhau tùy thuộc vào trường học, ngành học, địa điểm, thói quen sinh hoạt,…Tuy nhiên, theo đánh giá và khảo sát thì học phí du học Úc khoảng 14,000 – 37,000 AUD/ năm và chi phí sinh hoạt khoảng 11,000 – 14,000 AUD/ năm. Cụ thể như sau :

Chi phí học tập

Khi du học Úc, bạn cần hoàn cần hoàn thành tiền học trước khi chính thức nhập học. Nhìn chung, học phí tại bậc học tại Úc hàng năm thường ở mức sau:

Ngoài khoản tiền học phí, các trường của Úc còn có thêm nhiều khoản phụ phí khác như phòng thí nghiệm, thư viện, phí tham gia hội sinh viên, văn phòng phẩm, chi phí sách vở, đồng phục, phí tham gia sử dụng các phòng tập chức năng thể thao,…

Chi phí sinh hoạt

Mức chi phí sinh hoạt khi di du hoc Uc can bao nhieu tien sẽ khác nhau tùy thuộc vào khu vực sinh sống, cách chi tiêu của mỗi người và điều kiện gia đình. Việc bạn sống ở thành phố lớn hay trung tâm chắc chắn sẽ có mức chi phí cao hơn so với những nơi xa trung tâm. Tuy nhiên, thông thường bạn nên chuẩn bị cho mình khoảng 19,830 AUD/năm cho tất cả các khoản sinh hoạt phí.

Chi phí nhà ở

Khi đi du học Úc, các bạn sinh viên thường chọn các hình thức ở như sau:

Chi phí cá nhân

Chi phí sinh hoạt cá nhân thường bao gồm các chi phí như

Ngoài ra, để biết thêm những thông tin chi tiết đi du học Úc cần bao nhiêu tiền, bạn có thể truy cập vào trang web chính thức của trường mình sắp theo học để tìm hiểu. Vì hiện nay, các trường của Úc đều có website riêng để đăng tải những thông tin về tiền thuê nha, những mặt hàng giảm giá, giá cả các mặt hàng, phương tiện đi lại,…

Với những thông tin đầy đủ và hữu ích trên, chắc chắn vấn đề Đi du học Úc cần bao nhiêu tiền trong năm 2017 sẽ không thể làm khó bạn trong việc thực hiện ước mơ du học Úc nữa. Bên cạnh đó, bạn sẽ dễ dàng ước tính được khoản chi phí cần có để có sự chuẩn bị kỹ càng và lên kế hoạch chi tiêu một cách hợp lý.

Du học Úc - Tags: