Đi du học Canada: Những lưu ý không thể bỏ qua

Trước khi đi du học, đặc biệt là đến những miền đất tuyêt vời như Canada, bạn cần phải chuẩn bị thật tốt cho mình những hành trang thật tốt để nhanh chóng hòa nhập với môi trường nơi đây. Vậy cần chuẩn bị những gì khi đi du học Canada? Hãy cùng tìm hiểu xem!Để có thể hòa nhập thật tốt với một môi trường mới, sinh viên quốc tế cần có sự chuẩn bị chu đáo về mặt tâm lý cũng như vật chất để không bị động nơi “đất lạ, xứ người”. Bài viết sau đây hy vọng có thể giúp bạn có những kinh nghiệm hữu ích trước khi lên đường đi du học Canda.

Mục lục

Chuẩn bị cẩn thận những giấy tờ tùy thân

Trước khi đi du học Canada, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng toàn bộ giấy tờ tùy thân để tránh sai sót nếu có. Những giấy tờ cần thiết bạn cần mang theo:

Ngoài ra, bạn nên mang theo một quyển sổ nhỏ để ghi chép số điện thoại, địa chỉ, email cần thiết như trường học của bạn, người quen ở Canada, tên giáo viên hay ngân hàng của bạn,… nhưng nên nhớ tránh ghi số tài khoản, password, số thẻ tín dụng,… để tránh bị lộ những thông tin bảo mật cá nhân.

Chuẩn bị tốt về kiến thức

Để có thể đi du học Canada, trước tiên bạn cần có một nền tảng kiến thức vững chắc về chuyên ngành bạn dự định theo học và khả năng ngôn ngữ thật tốt. Ngôn ngữ chính là chìa khóa để bạn có thể nhanh chóng hòa nhập với môi trường sống mới. Tùy theo đất nước bạn định du học mà bạn cần có chứng chỉ ngôn ngữ phù hợp. Tại Canada, ngôn ngữ chính được sử dụng là tiếng Anh, do đó, bạn cần sớm trau dồi khả năng ngoại ngữ của mình để tránh bỡ ngỡ trong những ngày đầu du học.

Canada nổi tiếng là một quốc gia đa văn hóa và sắc tộc, vì vậy bạn cũng nên dành thời gian để tìm hiểu về phong tục, tập quán của quốc gia này để hoàn toàn tự tin khi đi du học Canada.

Chuẩn bị kỹ về mặt tài chính

Về vấn đề tài chính, bạn cần chắc chắn khả năng chi trả những chi phí học tập và sinh hoạt trong thời gian sinh sống tại Canada.

Đối với những sinh viên du học theo hình thức tự túc thì việc chứng minh tài chính rất quan trọng. Lãnh sự quán Canada sẽ yêu cầu sổ tiết kiệm của bạn phải có ít nhất 20.000 USD để chi trả trong năm học đầu tiên. Bên cạnh đó, gia đình bạn cũng cần chứng minh thu nhập hoặc tài sản cá nhân để được xét duyệt visa.

Việc chứng minh tài chính cũng rất cần thiết nếu bạn đi du học Canada theo diện học bổng bởi có thể mức học bổng này chỉ đủ cho bạn trang trải chi phí học tập cần thiết và khả năng bạn mất học bổng trong những năm tiếp theo cũng có thể xảy ra. Bạn cũng có thể tìm một công việc làm thêm phù hợp để nâng cao thu nhập, tiết kiệm chi phí nhưng cần đảm bảo việc học tập của bạn sẽ không bị ảnh hưởng.

Tuân thủ đầy đủ những quy định

Trước khi lên máy bay đi du học Canada, bạn cần đóng gói hành lý ký gửi thành 2 kiện với trọng lượng tối đa mỗi kiện là 23kg và 1 hành lý xách tay. Lưu ý ghi cẩn thận tên và địa chỉ nơi bạn sẽ ở tại Canada lên hành lý ký gửi và xách tay để tránh trường hợp thất lạc.

Hành lý xách tay có trọng lượng tối đa là 10kg. Do đó, việc nhồi nhét quá nhiều thứ sẽ không thật sự cần thiết. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tuyệt đối tránh đem hàng hóa giúp người lạ tại sân bay, trên máy bay hay lúc xuống sân bay.

Ngoài những hành trang cần chuẩn bị ở trên thì chúng tôi khuyên bạn nên giữ một tâm lý thật thoải mái để có thể sẵn sàng cho chuyến đi du học Canada sắp đến. Đừng quá căng thẳng bởi tự tin chính là chìa khóa để thành công!

 

Tư vấn Định cư và Du học Miễn Phí
(+84) 28 6288 3085 (+84) 908.835.533
Lầu 8, Tòa nhà Empire số 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh
Email: info@connectnewworld.com - Website: www.connectnewworld.com

Du học Canada - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status