Đi định cư Úc có khó khăn như mọi người vẫn nghĩ

Úc là quốc gia nổi tiếng hàng đầu thế giới về sự phát triển kinh tế, chế độ phúc lợi xã hội hấp dẫn và nền giáo dục xuất sắc. Đặc biệt, nếu sở hữu hộ chiếu của Úc thì bạn có thể đi đến hơn 140 nước trên thế giới mà không cần phải xin visa nên dinh cu Uc là mơ ước của rất nhiều người. Vì vậy, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn nắm vững những vấn đề liên quan đến đi định cư Úc đơn giản nhất.

Mục lục

Phần 1: Chính sách đi định cư Úc

Mục tiêu quan trọng nhất để có thể đi Định cư ở úc là phải có thường trú nhân, còn được là Permanent Resident (PR). Sau khi đã có PR, thì đương đơn đã hoàn tất gần như việc di trú với đầy đủ mọi quyền lợi của một công dân Úc như ưu đãi mua nhà, học hành hưởng chính sách chăm sóc sức khỏe miễn phí,… Sau khi giữ PR 1 năm và ở Úc liên tục trong 4 năm gần nhất, đương đơn sẽ được đăng ký nhập tịch. Đồng thời chính thức trở thành công dân Úc.

Sau đó, đương đơn cần phải chuẩn bị một kế hoạch di dinh cu Uc đầy đủ như sau

Đây được xem là những việc làm tối thiểu nhất mà đương đơn cần phải chuẩn bị trước khi đi để đảm bảo được tỷ lệ định cư Úc cao nhất.

Phần 2: Thủ tục đi định cư Úc

Phần 3: Các diện đi định cư Úc phổ biến

3.1 Đi định cư Úc diện bảo lãnh

Nếu đi định cư Úc theo diện bảo lãnh đoàn tụ gia đình thì gồm có 4 nhóm chính sau

3.2 Đi định cư Úc diện đầu tư

Di dinh cu Uc diện đầu tư khuyến khích doanh nhân thành công đến định cư và phát triển kinh doanh ở Úc. Nếu muốn đi định cư Úc diện đầu tư, doanh nhân phải đóng góp các kinh nghiệm, kiến thức về nguồn vốn, kinh doanh và sự đa dạng văn hóa cho nước Úc. Ngoài ra, chương trình này cho phép đương đơn cùng thành viên gia đình được làm việc, sinh sống, học tập và định cư ở Úc.

3.3 Đi định cư Úc diện tay nghề

3.4 Đi định cư Úc diện kết hôn

Chương trình này cho phép vợ/chồng của công dân Úc, công dân New Zealand hoặc thường trú nhân Úc được bảo lãnh đến Úc sinh sống. Hiện nay, có 3 loại visa đi định cư Úc diện kết hôn là

Với nhiều chính sách hỗ trợ hấp dẫn về học tập, công việc và chế độ chăm sóc sức khỏe, đi định cư Úc đang được rất nhiều người tham gia. Ngoài ra, chính phủ Úc đã đưa đã nhiều thay đổi về chính sách định cư để giúp dễ dàng thực hiện được ước mơ này. Do đó, chỉ cần bạn tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin trên sẽ có chuẩn bị đầy đủ thủ tục và có sự lựa chọn diện định cư phù hợp nhất.

Định cư Úc - Định cư tại Úc -