Đây chính là cách để du học úc học bổng thành công trong năm 2018

Bạn mong muốn được du học Úc sau khi tốt nghiệp THPT hoặc đã hoàn thành chương trình cử nhân tại Việt Nam? Thế nhưng vấn đề chi phí du học lại khiến bạn đau đầu suy nghĩ? Vậy thì tại sao không tự tạo cơ hội cho mình với các chương trình du học Úc học bổng  đầy hấp dẫn từ chính phủ hoặc các tổ chức giáo dục uy tín bạn nhỉ?

Mục lục

Các loại học bổng du học Úc:

Hiện nay tại Úc có rất nhiều cách du học Úc học bổng khác nhau, với các tên gọi khác nhau dựa vào nhiều yếu tố như nơi cấp du học Úc học bổng, giá trị của học bổng, thời gian cho du học Úc học bổng… Để tiện cho việc tìm kiếm của bạn, chúng tôi tạm phân loại thành các loại học bổng như sau:

Phân loại theo giá trị du học Úc học bổng:

Du học Úc Học bổng toàn phần:

Du hoc Uc hoc bong một phần:

Du học Úc Học bổng do nơi cấp

Căn cứ vào các tổ chức cấp du học Úc học bổng người ta lại phân thành các loại như:

Du học Úc Học bổng du học theo bậc học:

Kinh nghiệm “săn” du học úc học bổng du học hiệu quả

Để có thể “bách phát bách trúng” bạn cần tuân thủ 5 nguyên tắc sau cho quá trình “săn” du học Úc học bổng của mình.

Chuẩn bị hồ sơ để xét tuyển du học Úc học bổng

Một bộ hồ sơ cần thiết xin học bổng bao gồm: Bảng điểm (lớp 11 và 12 hoặc Bảng điểm Đại học), bằng cấp liên quan, bảng điểm IELTS, bài luận cá nhân, thư giới thiệu của thầy cô giáo, chứng nhận hoạt động ngoại khóa.

Điều kiện xét tuyển du học Úc học bổng du học:

Đối tượng được tham gia chương trình học bổng toàn phần du học Úc:

–  Đang là học sinh, sinh viên, cán bộ, giảng viên Việt Nam.

–  Đã tốt nghiệp phổ thông, cao đẳng, đại học hoặc trên đại học.

–  Có trình độ học vấn tốt, tiếng Anh tốt.

–  Có mong muốn học tập và làm việc tại các tập đoàn quốc tế lớn sau khi tốt nghiệp

–  Có mong muốn được ở lại Úc làm việc thực tiễn sau khi tốt nghiệp Đại học, Thạc sĩ hay Tiến sĩ

–  Có mong muốn định cư tại Úc.

Dưới đây là các bước để bạn có thể xin học bổng du học Úc:

Bước 1: Tìm kiếm danh sách các nguồn xin học bổng du học Úc.

Bạn hãy bắt đầu công việc tìm kiếm các cơ  hội xin hoc bong du hoc Uc càng sớm càng tốt. Trước hết bạn  nên lập danh sách bao gồm tất những nơi có thể cấp học bổng, và nhất định phải liên hệ hoặc theo dõi trên các trang web của họ để có thêm những thông tin hữu ích. Những đơn vị cung cấp học bổng phổ biến nhất là các viện giáo dục, các phòng ban thuộc chính phủ và các tổ chức cá nhân hoặc phi lợi nhuận khác (cả ở Úc và ở ngay đất nước của bạn).

Bước 2: Lên list danh sách các học bổng mà bạn đáp ứng được

Sau khi đã lên list danh sách  xin học bổng du học Úc rồi, bước tiếp theo bạn cần lập danh sách các học bổng mà bạn đáp ứng được điều kiện, yêu cầu của họ như những yêu cầu khi nộp đơn xin học bổng du học Úc bao gồm những thủ tục, giấy tờ gì, hạn nộp hồ sơ là bao nhiêu….

Bước 3: Xem xét các điều kiện của mỗi học bổng

Đây là một bước vô cùng quan trọng. Bạn cần nhớ rằng mình phải xem xét thật kỹ toàn bộ các điều kiện của mỗi học bổng trước khi bạn nộp đơn xin học bổng du học Úc vì  có  vài học bổng chỉ dành cho các sinh viên quốc tế đến từ một số quốc gia nhất định, trong khi một số khác có thể chỉ liên quan đến một khoá học, một lĩnh vực cụ thể hay cấp học . Nhiều học bổng du học  khác cũng có các yêu cầu học thuật rất cao, và có một vài học bổng chỉ dành riêng cho học sinh quốc tế đã hoàn thành 11 và 12 năm học phổ thông ở Úc.

Bước 4: Hoàn thiện  hồ sơ xin học bổng

Bước tiếp theo là bạn phải xin và hoàn thiện các loại hồ sơ  từ những nơi cấp học bổng.Khi nộp hồ sơ bạn nên đảm bảo chắc chắn rằng bạn đã có đầy đủ bản photo bảng điểm học tập và các loại giấy tờ được yêu cầu khác. Tips cho các bạn trước khi nộp hồ sơ hãy nhờ những người giỏi tiếng anh kiểm tra lại hồ sơ giúp bạn để đảm bảo tất cả hồ sơ được viết chuẩn, đúng ngữ pháp.Điều này sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt đối với các tổ chức hoặc các trường đại học cấp học bổng.

Bên cạnh đó, để việc săn du học Úc học bổng du học diễn ra suôn sẻ, bạn cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng, chủ động tìm kiếm thông tin ở tất cả mọi nguồn mà bạn có thể tiếp cận được như báo chí, bạn bè, người thân, các hội thảo du học, các diễn đàn du học Úc…

Du học Úc - Tags: , ,