Đau xương khớp tuổi thiếu niên: Triệu chứng, cách chẩn đoán & điều trị bệnh

Đau xương khớp tuổi thiếu niên: Triệu chứng, cách chẩn đoán & điều trị bệnh hiệu quả nhất. Hiện nay, rất nhiều người trong độ tuổi thanh thiếu niên bị đau xương khớp, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và sức khỏe. Nhiều người cho rằng, hiện tượng đau xương khớp ở độ tuổi thanh thiếu niên do giãn cơ, đau cơ do các hoạt động chảy nhảy nhiều mà không biết rằng đó là bệnh nguy hiểm, có thể gây tàn phế nếu không được điều trị kịp thời. Chính vì vậy, khi có hiện tượng đau xương khớp, mọi người nên đi khám bác sĩ để được tư vấn điều trị đúng bệnh, không nên tự ý chữa và uống thuốc. Để tìm hiểu chi tiết hơn về bệnh đau xương khớp tuổi thiếu niên là gì? dấu hiệu nhận biệt đau xương khớp tuổi thiếu niên và cách điều trị,….mời mọi người cùng theo dõi những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu bệnh đau xương khớp tuổi thiếu niên là gì? nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị bệnh chi tiết dưới đây nhé.

Mục lục

1. Đau xương khớp tuổi thiếu niên là bệnh gì?

Đau xương khớp tuổi thiếu niên là một trong những hội chứng đau cơ xương khớp liên quan đến sự phát triển trẻ em.

Đau xương khớp tuổi thiếu niên: Triệu chứng, cách chẩn đoán & điều trị bệnh

2. Nguyên nhân gây đau xương khớp tuổi thiếu niên

Không có nguyên nhân cụ thể gây ra bệnh này, mặc dù đau xương khớp dường như có tính chất gia đình. Đau xương khớp tuổi thiếu niên không liên quan với tốc độ tăng trưởng cũng như bất kì tình trạng sức khỏe nào khác. Đau xương khớp khác với các bệnh viêm khớp do không có triệu chứng đau, cứng khớp buổi sáng và bác sĩ không tìm thấy bao hoạt dịch khi khám sức khỏe.

3. Triệu chứng đau xương khớp tuổi thiếu niên

3.1. Dấu hiệu của bệnh đau xương khớp tuổi thiếu niên

Trẻ mắc bệnh thường bị chuột rút ở chân. Các cơn đau thường không có gì đặc biệt và xảy ra vào ban đêm trước khi trẻ đi ngủ trong vòng vài tháng. Thỉnh thoảng, con bạn có thể tỉnh dậy khi đang ngủ do cơn đau kéo dài một vài phút đến vài giờ và sẽ chỉ ngủ trở lại sau khi chân được mát-xa.

Bạn có thể gặp các triệu chứng khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

3.2. Khi nào cần gặp bác sĩ?

Nếu con bạn cảm giác khó chịu và hay thức giấc quá nhiều về đêm, làm ảnh hưởng đến cuộc sống hoặc những hành vi, hãy đưa trẻ đi khám bác sĩ. Mỗi đứa trẻ có cơ địa khác nhau. Vì vậy, hãy hỏi ý kiến bác sĩ để lựa chọn được phương án thích hợp nhất.

Đau xương khớp tuổi thiếu niên: Triệu chứng, cách chẩn đoán & điều trị bệnh

4. Yếu tố nguy cơ làm tăng đau xương khớp tuổi thiếu niên

4.1. Đối tượng thường mắc bệnh đau xương khớp tuổi thiếu niên

Đau khớp ở tuổi thiếu niên là tình trạng thường xuất hiện ở khoảng 10-20% trẻ em trong độ tuổi tiểu học và được phân loại dựa theo tính chất, vị trí và đặc điểm lâm sàng của cơn đau. Trẻ từ 4-12 tuổi thường dễ mắc bệnh nhất, đặc trưng bởi những cơn đau về đêm mà không có bất kỳ dấu hiệu lâm sàng nào.

Bệnh thường ảnh hưởng đến bé trai nhiều hơn và cơn đau không xảy ra trong thời kỳ tăng trưởng nhanh hoặc tại các vị trí tăng trưởng.

4.2. Yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh đau xương khớp tuổi thiếu niên

5. Cách điều trị đau xương khớp tuổi thiếu niên

5.1. Kỹ thuật chẩn đoán bệnh đau xương khớp tuổi thiếu niên

Trẻ có thể cảm thấy khó chịu ở bắp chân hoặc đùi, nhưng bác sĩ không thể tìm ra bất cứ triệu chứng viêm khớp, đau cơ, suy nhược, sưng ở khớp hoặc cơ, đỏ da hay hạn chế chuyển động nào.

Đau xương khớp tuổi thiếu niên: Triệu chứng, cách chẩn đoán & điều trị bệnh

5.2. Phương pháp điều trị bệnh đau xương khớp tuổi thiếu niên

Bạn nên xay dựng cho trẻ thói quen đi ngủ sớm. Bên cạnh đó, một số phương pháp dùng để điều trị bệnh, bao gồm:

Bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch điều trị để giảm thiểu các vấn đề có thể xảy ra trong mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình.

5.3. Chế độ sinh hoạt phù hợp

Bạn sẽ có thể kiểm soát bệnh này có một giấc ngủ lành mạnh, giúp cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống. Bên cạnh đó, bạn nên massage chân đều đặn khi vận động thể thao thường xuyên để giúp giảm đau hiệu quả.Thuốc giảm đau cũng có hiệu quả một cách nhanh chóng.

Trên đây là chi tiết triệu chứng, cách chẩn đoán và điều trị bệnh đau xương khớp tuổi thiếu niên, hy vọng sẽ giúp mọi người có thêm nhiều thông tin về căn bệnh này, nhanh chóng phát hiện những dấu hiệu lạ ở bản thân và có phương pháp khám chữa bệnh phù hợp nhất. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp mọi người hiểu hơn phần nào về căn bệnh này và hãy thường xuyên truy cập gonhub.com để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Sức Khỏe - Tags: ,