Đau xương bàn chân là bệnh gì? Nguyên nhân và cách điều trị tận gốc

Đau xương bàn chân là bệnh gì? Nguyên nhân và cách điều trị tận gốc mà mọi người cần biết. Đau xương bàn chân là một triệu chứng bệnh khá phổ biến và gặp ở rất nhiều người, ảnh hưởng đến sinh hoạt đi lại hàng ngày. Nhiều người cho rằng hiện tượng đau xương bàn chân là một dạng đau nhức do chấn thương, nhưng cũng có thể đó là dấu hiệu của viêm khớp, thoái hóa,….Bệnh đau xương bàn chân có thể ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng đi lại nên mọi người cần đến khám bác sĩ để được tư vấn điều trị đúng cách, tránh những nguy hiểm không mong muốn có thể xảy ra. Để tìm hiểu chi tiết hơn về đau xương bàn chân do nguyên nhân gì? điều trị đau xương bàn chân như thế nào?….mời mọi người cùng theo dõi những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu nguyên nhân đau xương bàn chân và cách điều trị bệnh tận gốc dưới đây nhé.

Mục lục

1. Đau xương bàn chân là gì?

Đau xương bàn chân là thuật ngữ để chỉ sự đau và viêm (sưng) ở xương bàn chân. Bệnh thường gặp ở những người vận động nhiều mà không có dụng cụ hay thiết bị bảo hộ bàn chân. Đau xương bàn chân tuy phổ biến nhưng lại khá dễ hồi phục.

Đau xương bàn chân thường gặp ở những người sử dụng chân quá mức. Bệnh có thể xuất hiện ở bất kỳ lứa tuổi nào. Bạn có thể hạn chế khả năng mắc bệnh bằng cách giảm thiểu các yếu tố nguy cơ. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để biết thêm thông tin.

Đau xương bàn chân là bệnh gì? Nguyên nhân và cách điều trị tận gốc

2. Nguyên nhân đau xương bàn chân

Đau xương bàn chân thường là do tăng áp lực lên bàn chân, chẳng hạn như khi đi giày cao gót hoặc khi mô mỡ ở chân bị teo lại. Các nguyên nhân khác bao gồm luyện tập hoặc hoạt động quá mức, một số hình thể bàn chân bất thường như vòm cao, ngón chân hình búa và viêm bao hoạt dịch ngón chân. Ngoài ra còn có các nguyên nhân khác như mang giày không vừa chân, gãy xương mỏi, u dây thần kinh Morton, thừa cân, viêm khớp, viêm xương vừng và viêm bao hoạt dịch.

3. Nguy cơ làm tăng đau xương bàn chân là gì?

Có rất nhiều yếu tố có thể làm tăng nguy cơ đau xương bàn chân, bao gồm:

Đau xương bàn chân là bệnh gì? Nguyên nhân và cách điều trị tận gốc

4. Triệu chứng đau xương bàn chân thường gặp

Các dấu hiệu và triệu chứng của đau xương bàn chân bao gồm:

Hãy gặp bác sĩ nếu tình trạng đau chân vẫn tiếp diễn trong thời gian dài và ngày một nặng thêm. Cơ địa và tình trạng bệnh lý có thể khác nhau ở nhiều người. Hãy luôn thảo luận với bác sĩ để được chỉ định phương pháp chẩn đoán, điều trị và xử lý tốt nhất dành cho bạn.

5. Cách điều trị đau xương bàn chân hiệu quả

Bác sĩ chẩn đoán đau xương bàn chân dựa trên các triệu chứng mà bạn gặp phải hoặc khám lâm sàng. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được chụp X-quang để kiểm tra chân. Phương pháp này nhằm xác định xem bạn bị gãy xương chân hay còn gặp những vấn đề gì khác.

Đau xương bàn chân có thể điều trị tại nhà. Bạn cần nghỉ ngơi, chườm đá, hoặc sử dụng băng ép và kê cao chân để giảm đau. Bạn cũng có thể sử dụng các thuốc giảm đau khác. Ngoài ra bạn phải mang giày vừa chân hoặc cần có các miếng đệm mềm bằng nhựa, cao su để lót giày. Nếu tất cả các phương pháp điều trị đều không hiệu quả thì phẫu thuật để chỉnh lại xương bàn chân có thể là lựa chọn cuối cùng.

Đau xương bàn chân là bệnh gì? Nguyên nhân và cách điều trị tận gốc

6. Chế độ sinh hoạt cho người đau xương bàn chân

Những thói quen sinh hoạt và phong cách sống dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế diễn tiến đau xương bàn chân:

Sau khi theo dõi thông tin đau xương bàn chân là bệnh gì? Nguyên nhân và cách điều trị tận gốc trên đây, chắc hẳn mọi người đã hiểu rõ hơn về căn bệnh này, nhanh chóng phát hiện dấu hiệu lạ trên cơ thể và thăm khám, điều trị đúng cách. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được phần nào cho mọi người và hãy thường xuyên truy cập gonhub.com để có thêm nhiều thông tin về các loại bệnh nhé.

Sức Khỏe - Tags: ,