Đau vú (đau ngực) là bệnh gì? Nguyên nhân, dấu hiệu & cách điều trị hiệu quả

Đau vú (đau ngực) là bệnh gì? Nguyên nhân, dấu hiệu & cách điều trị hiệu quả. Đau ngực là tình trạng thường gặp ở nhiều người hiện nay, nhất là nữ giới. Những cơn đau ở ngực gây khó chịu, ảnh hưởng đến cuộc sống và khiến bạn lo lắng bất an. Đau vú có thể là dấu hiệu bệnh lý nhưng đó cũng có thể là hiện tượng gặp phải trong chu kỳ kinh nguyệt. Khi cơn đau quá khó chịu và xảy ra thường xuyên, các bạn cần đi khám bác sĩ để được tư vấn điều trị kịp thời. Để tìm hiểu chi tiết hơn về đau vú do nguyên nhân gì? Cách giảm đau vú (đau ngực) hiệu quả,….mời mọi người cùng theo dõi những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu đau ngực do nguyên nhân gì? cách trị đau vú hiệu quả chi tiết dưới đây nhé.

Mục lục

1. Đau vú (đau ngực) là bệnh gì?

Đau vú là tình trạng đau, bị mềm hay cảm giác khó chịu ở vú và vùng dưới cánh tay. Nhiều phụ nữ bị đau vú thường vô cùng lo lắng và bất an. Thực chất đau vú không phải là một dấu hiệu của ung thư vú và cũng không gia tăng nguy cơ mắc ung thư vú. Đau ngực cũng không lây lan và di truyền qua các thế hệ trong gia đình.

Thông thường đau vú được chia làm hai loại: đau vú theo chu kỳ và đau vú không theo chu kỳ. Cả hai loại này đều rất khác nhau cả về nguyên nhân, dấu hiệu, triệu chứng và phương pháp điều trị.

Đau vú là một chứng rất thường gặp ở phụ nữ ở mọi độ tuổi, sắc tộc và điều kiện sống khác nhau. Những phụ nữ có kinh nguyệt thường mắc phải đau vú theo chu kỳ, trong khi những phụ nữ đã tới tuổi mãn kinh có thể mắc phải đau vú không theo chu kỳ. Bạn có thể hạn chế khả năng mắc bệnh bằng cách giảm thiểu các yếu tố nguy cơ. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để biết thêm thông tin.

Đau vú (đau ngực) là bệnh gì? Nguyên nhân, dấu hiệu & cách điều trị hiệu quả

2. Nguyên nhân gây đau vú (đau ngực)

Đôi khi không thể xác định chính xác nguyên nhân gây ra đau vú. Những yếu tố có thể gây ra đau vú bao gồm:

Đau vú (đau ngực) là bệnh gì? Nguyên nhân, dấu hiệu & cách điều trị hiệu quả

3. Triệu chứng đau vú (đau ngực)

Dấu hiệu và triệu chứng của đau vú phụ thuộc rất nhiều vào loại đau ngực mà bạn gặp phải. Có hai loại đau vú:

Bạn nên đi khám bác sĩ nếu:

Khi phát hiện hoặc nhận thấy có dấu hiệu bệnh, bạn nên đến bệnh viện hoặc gặp bác sĩ để được kiểm tra và chữa trị kịp thời.

4. Nguy cơ làm tăng đau vú (đau ngực)

Những yếu tố có thể làm nguy cơ mắc chứng đau ngực tăng cao bao gồm:

5. Điều trị đau vú (đau ngực) như thế nào?

Bác sĩ sẽ chẩn đoán đau vú thông qua xem xét tiền sử bệnh hoặc kiểm tra vú. Nếu bạn bị nghi ngờ mắc phải chứng này, bác sĩ sẽ chụp nhũ ảnh và siêu âm để xác nhận chính xác tình trạng bệnh của bạn.

Nếu bạn bị đau vú theo chu kỳ, chứng này sẽ dần thuyên giảm vào cuối chu kỳ kinh nguyệt mà không cần tới sự can thiệp của thuốc men và sự giúp đỡ của các y bác sĩ. Tuy nhiên, ở nhiều phụ nữ, chứng đau vú theo chu kỳ có thể trở lại trong chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo.

Nếu bạn bị đau vú không theo chu kỳ, bạn sẽ cần được điều trị bằng các loại thuốc giảm đau như paracetamol hay ibuprofen. Tốt nhất, bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ hay dược sĩ trước khi bắt đầu dùng bất kì loại thuốc nào.

Đau vú (đau ngực) là bệnh gì? Nguyên nhân, dấu hiệu & cách điều trị hiệu quả

6. Thói quen sinh hoạt giảm đau vú (đau ngực)

Để kiểm soát tốt tình trạng đau ngực, bạn cần:

Sau khi theo dõi đau vú (đau ngực) là bệnh gì? Nguyên nhân, dấu hiệu & cách điều trị hiệu quả trên đây, chắc hẳn mọi người đã hiểu hơn về hiện tượng đau ngực và có cách giảm đau phù hợp, giảm khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được phần nào cho mọi người và hãy thường xuyên truy cập gonhub.com để có thêm nhiều thông tin hữu ích về các loại bệnh nhé.

Sức Khỏe - Tags: , ,