Đau khuỷu tay là bệnh gì? Phải làm sao chữa trị hiệu quả tốt nhất?

Đau khuỷu tay là bệnh gì? Phải làm sao chữa trị hiệu quả tốt nhất? là vấn đề được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Nói đến các bệnh đau xương khớp thì phải nói đến đau khuỷu tay, đây là tình trạng gặp ở khá nhiều người do nhiều nguyên nhân khác nhau. Đau khuỷu tay không nhất thiết là do bệnh lý, có thể là do áp lực công việc và các hoạt động hàng ngày ảnh hưởng, khiến khuỷu tay đau nhức. Chính vì vậy, muốn chữa trị nhanh khỏi thì phải tìm đúng nguyên nhân gây bệnh. Để tìm hiểu chi tiết hơn về đau khuỷu tay do nguyên nhân gì? cách điều trị đau khuỷu tay hiệu quả?…..mời mọi người cùng theo dõi những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu đau khuỷu tay là dấu hiệu bệnh gì? Nguyên nhân và cách điều trị đau khuỷu tay dưới đây nhé.

Mục lục

1. Đau khuỷu tay là gì?

Đau khuỷu tay có thể xảy ra do tổn thương ở cơ và gân ở vùng khủyu tay. Khuỷu tay gồm phần đầu khớp tạo nên bởi xương cánh tay, xương khuỷu tay và xương quay. Phần xương lồi ra ở khuỷu tay là phần đầu tròn của xương cánh tay. Các cơ bắp và gân nối xương cánh tay qua phần xương lồi ra này. Nhờ cấu trúc này, cánh tay có thể gập và duỗi. Đau khuỷu tay là khi cơ bắp nối với gân bị đứt hoặc giãn. Có hai dạng đau thường gặp:

Bệnh thường xảy ra với những người thường xuyên lao động hoặc tập thể thao mạnh, đặc biệt khi khuỷu tay phải lặp đi lặp lại một động tác như khi đánh tennis, golf. Bệnh cũng thường xảy ra ở người từ 30 đến 50 tuổi. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để biết thêm thông tin.

Những yếu tố nguy cơ khiến bạn dễ bị đau khuỷu tay tennis là:

Đau khuỷu tay là bệnh gì? Phải làm sao chữa trị hiệu quả tốt nhất?

2. Nguyên nhân gây đau khuỷu tay

Tùy từng trường hợp bị đau khuỷu tay khác nhau mà nguyên nhân gây ra cũng sẽ khác nhau, cụ thể là:

3. Triệu chứng đau khuỷu tay thường gặp

Tùy từng loại đau mà bạn sẽ có những triệu chứng sẽ khác nhau ít nhiều, cụ thể là:

3.1. Đau khuỷu tay tennis

Có triệu chứng tương đối giống viêm dây chằng. Nhưng sự khác biệt lớn nhất là ở khuỷu tay, các tế bào mô không bị sưng. Triệu chứng của bệnh bao gồm:

3.2. Khuỷu tay bị cứng

Nếu bạn đã xác định được nguyên nhân gây đau khuỷu tay tennis, bạn nên tránh lặp lại hoạt động đó cho đến khi tay khỏe hơn. Bạn cần đi khám nếu khuỷu tay không hết đau và tay vẫn yếu sau khi nghỉ ngơi. Ngoài ra, bạn có thể chườm đá và uống thuốc giảm đau không cần kê toa.

Đau khuỷu tay là bệnh gì? Phải làm sao chữa trị hiệu quả tốt nhất?

4. Cách chẩn đoán và điều trị đau khuỷu tay

4.1. Kỹ thuật chẩn đoán đau khuỷu tay

Bác sĩ chẩn đoán đau khuỷu tay thông qua bệnh sử và khám lâm sàng vai, cánh tay và cổ tay của bạn. Ngoài ra, các xét nghiệm khác hoặc chụp X-quang để loại trừ các bệnh có triệu chứng tương tự bao gồm viêm khớp, bệnh xương sống cổ, rối loạn hệ thần kinh và dây thần kinh bị chèn ép cũng được thực hiện. Bác sĩ cũng có thể yêu cầu chụp cộng hưởng từ (MRI) để lấy hình ảnh của dây chằng.

4.2. Đều trị đau khuỷu tay

Phương pháp điều trị đau khuỷu tay bao gồm dùng thuốc kháng viêm và vật lý trị liệu hồi phục hoạt động khớp. Bác sĩ có thể cho bạn uống các thuốc kháng viêm để giảm đau. Nếu cơn đau vẫn tiếp tục kéo dài, bác sĩ sẽ tiêm trực tiếp thuốc kháng viêm vào khuỷu tay của bạn.

4.3. Phong cách sống và thói quen sinh hoạt

Bạn có thể kiểm soát tốt tình trạng bệnh của mình nếu bạn lưu ý vài điều dưới đây:

Báo ngay cho bác sĩ nếu triệu chứng đau không giảm sau khi dùng thuốc giảm đau hoặc xuất hiện tác dụng phụ như sốt, phát ban.

Đau khuỷu tay là bệnh gì? Phải làm sao chữa trị hiệu quả tốt nhất?

Sau khi theo dõi đau khuỷu tay là bệnh gì? phải làm sao chữa trị hiệu quả trên đây, chắc hẳn mọi người đã giải đáp được phần nào thắc mắc của bản thân về tình trạng bệnh này và có cách chăm sóc sức khỏe tốt nhất, tránh được những nguy hiểm không mong muốn có thể xảy ra. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được phần nào cho mọi người và hãy thường xuyên truy cập gonhub.com để có thêm nhiều thông tin hữu ích về các loại bệnh nhé.

Sức Khỏe - Tags: ,