Dấu hiệu triệu chứng phát hiện sớm bệnh ung thư tuyến tụy bạn cần phải biết

Dấu hiệu và triệu chứng của bệnh ung thư tuyến tụy sẽ được chỉ rõ ra ngay sau đây để các bạn dễ dàng nhận biết được liệu mình đang có nguy cơ mắc phải căn bệnh ung thư đặc biệt nguy hiểm này hay không mà có biện pháp ngăn chặn kịp thời, đúng lúc. Ung thư tuyến tụy cũng như các dạng bệnh ung thư khác, nó không chừa bất cứ một ai cả, bởi thế cho nên ngay từ bây giờ, tất cả chúng ta cần thiết phải trang bị cho mình tất tần tật mọi kiến thức cơ bản liên quan tới nó từ nguyên nhân, biểu hiệu, dấu hiệu phát bệnh ban đầu. Vàng da, nước tiểu sẫm màu, phân có màu nhạt, đau bụng, giảm cân, buồn nôn, xuất hiện các mô mỡ bất thường,…chính là những điều bạn cần phải hết sức lưu ý, nếu để lâu bệnh sẽ trở nặng và rất khó khăn trong quá trình điều trị.Hãy cùng gonhub.com chúng tôi tìm hiểu xem dấu hiệu và triệu chứng bệnh ung thư tuyến tụy là gì qua những chia sẻ cực kỳ hữu ích bên dưới đây nhé!

Liệt kê 11 dấu hiệu, triệu chứng của bệnh ung thư tuyến tụy

1. Vàng da và các triệu chứng liên quan

Dấu hiệu triệu chứng phát hiện sớm bệnh ung thư tuyến tụy bạn cần phải biết phần 1

2. Phân có màu nhạt

3. Đau bụng hoặc đau lưng

Đau ở vùng bụng cũng có thể là triệu chứng phổ biến của bệnh ung thư tuyến tuy. Ung thư trong cơ thể bắt đầu hoặc cuối tụy có thể phát triển khá lớn và bắt đầu bấm vào các cơ quan lân cận, gây đau. Ung thư cũng có thể lây lan đến các dây thần kinh xung quanh tuyến tụy, thường gây ra đau lưng. Tuy nhiên, đây cũng có thể là nguyên nhân của nhiều bệnh lý khác.

4. Vấn đề tiêu hóa

Nếu khối ung thư xâm lấn từ dịch tủy vào ruột, người bệnh có thể không tiêu hóa thức ăn béo. Các chất béo không tiêu hóa được có thể gây ra phân có màu nhạt hoặc khác thường.

5. Cục máu đông

Đôi khi, các dấu hiệu đầu tiên của bệnh ung thư tuyến tụy là sự phát triển của một cục máu đông trong tĩnh mạch lớn, thường xuất hiện ở chân. Điều này được gọi là huyết khối mạch sâu. Các triệu chứng có thể bao gồm đau, sưng, đỏ và cảm thấy nóng ở chân. Đôi khi, một mảnh của cục máu đông bị vỡ ra khi đi vào phổi, có thể khiến cho người bệnh khó thở hoặc gây đau ngực.

6. Các mô mỡ bất thường

Một số người bị ung thư tuyến tụy phát triển một cấu trúc không đồng đều của các mô mỡ dưới da. Điều này là do việc phát hành các enzyme tiêu hóa chất béo tụy.

7. Nước tiểu sẫm màu

Đôi khi, những dấu hiệu đầu tiên của bệnh vàng da là nước tiểu có màu sẫm từ billrubin. Khi mức độ bilrubin trong máu tăng, nước tiểu sẽ trở thành màu nâu.

8. Ngứa da

Khi billirubin tích tụ trên da, nó có thể bắt đầu ngứa cũng như chuyển sang màu vàng. Vàng da không phải là nguyên nhân thường gặp nhất của ung thư tuyến tụy. Các nguyên nhân khác như sỏi mật, viêm gan và các bệnh gan khác là phổ biến hơn.

9. Giảm cân, chán ăn

Giảm cân ngoài ý muốn là rất phổ biến ở những người bị ung thư tuyến tụy. Những người này thường có ít hoặc mất cảm giác ngon miệng.

10. Buồn nôn và nôn

Nếu ung thư xảy ra ở đầu của dạ dày nó có thể gây khó khăn và bị chặn, làm cho nó khó khăn khi thực phẩm thông qua. Điều này có thể gây ra buồn nôn và đau đớn khi ăn.

11. Bệnh tiểu đường

Hiếm khi, ung thư tuyến tụy gây ra bệnh tiểu đường vì chúng phá hủy các tế bào insulin. Các triệu chứng có thể bao gồm cảm giác khát nước, đói và phải đi tiểu thường xuyên.

Bệnh ung thư tuyến tụy với một loạt những dấu hiệu và triệu chứng rõ ràng vừa nêu trên chắc cũng đã cho bạn thấy được mức độ nghiêm trọng của bệnh tới mức nào rồi phải không? Bởi thế cho nên, dù muốn dù không, ngay từ lúc này đây, chúng ta cần phải có thái độ nghiêm túc thay đổi các thói quen ăn uống, sinh hoạt không lành mạnh của mình mỗi ngày, điều này vừa hạn chế tối đa các căn bệnh ung thư ác tính, trong đó có ung thư tuyến tụy lại vừa giúp ổn định được sức khỏe, có sức đề kháng thật tốt để chống chọi lại bất cứ căn bệnh nào mà không riêng gì ung thư “vô phương cứu chữa”. Nói tóm lại, bệnh ung thư tuyến tụy chỉ được đẩy lùi sớm khi bạn sớm nhận biết dấu hiệu bất thường, tìm ra nguyên nhân và cần phải ghi nhớ “phòng bệnh bao giờ cũng tốt hơn là chữa bệnh”. Chúc bạn luôn vui. Đừng quên đồng hành và ủng hộ gonhub.com nhé!

Mẹ - Bé - Tags: